TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Các tiêm kích Mỹ suýt đâm vào nhau khi tìm kiếm máy bay gặp nạn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Các tiêm kích Mỹ suýt đâm vào nhau khi tìm kiếm máy bay gặp nạn | Tin Công Nghệ Trong cuộc tìm kiếm máy bay gặp nạn có phần hỗn loạn của Không quân Mỹ tháng 5/2020, các tiêm kích F-22 và F-35 của họ đã suýt va chạm trên không.
Chú thích ảnh
Tiêm kích F-22 cháy rụi sau khi gặp nạn ngày 15/5/2020. Ảnh: USAF

Báo Air Force Times vừa thu được các văn bản thanh tra chi tiết về vụ tai nạn tiêm kích F-22 hồi tháng 5/2020 giải thích sau khi được rửa sạch, chiếc phi cơ chiến đấu trị giá 201 triệu USD đã biết thành lỗi bảo dưỡng ảnh hướng đến bộ điều khiển. 

Theo các tư liệu được cung cấp dựa theo Đạo luật Tự do Thông tin, việc điều khiển chiếc F-22 trên bị biến thành một cơn ác mộng sau khi được rửa ráy. Chiếc máy bay sau cùng là không thể bẻ lái sang bên trái, chao đảo và rơi lộn nhào xuống mặt đất cách căn cứ Eglin của nó khoảng 20 km về hướng Đông Bắc. Phi công đã bật dù thoát nạn. 

Sự cố được là diễn ra ngay sau khi cất cánh. Đèn cảnh báo buồng lái nhấp nháy liên tục còn cái máy bay tiêm kích bắt đầu lăn sang trái mất kiểm soát. Phi công điều tiết động cơ và lấy lại thăng bằng. Ngay sau đó, đèn cảnh báo thứ hai bắt đầu nhấp nháy báo hiệu dữ liệu không khí bị suy yếu mà lại lăn sang trái rồi giảm độ cao, khiến phi cơ ở tình trạng gần như lộn ngược.

Báo cáo thanh tra cũng bật mí rằng trong khi Không quân Mỹ mở chiến dịch tìm kiếm phi cơ và hiện trường tai nạn, vài phi cơ khác suýt đấu đầu nhau.

“Không phận nơi diễn ra vụ tai nạn thực sự đã biết thành bão hòa và trở nên khá nguy hiểm”, một giám sát viên không lưu thuộc Phi đội máy bay chiến đấu số 43 cho hay. Người này đánh giá sự việc trên chính là một bài học cho những nỗ lực điều hướng đối phó trường hợp khẩn cấp trong tương lai.

Khi đó, các máy bay F-22 và F-35 được điều đến hiện trường vụ tai nạn để gửi tọa độ cho đội quân cứu hộ nhưng vẫn không tìm thấy phi công hay cái máy bay. Cùng lúc đó, một trực thăng phục vụ du ngoạn ở địa phương cũng lên đường hỗ trợ tìm phi công. Tuy nhiên, chiếc trực thăng đã quay đầu sau khi giới chức bản địa thông báo phi công vẫn an toàn. Hoạt động lộn xộn tại vùng không phận diễn ra tại nạn đã kéo theo nguy cơ đấu đầu cho những chiếc phi cơ khác. 

Không quân Mỹ ước tính rằng vụ tai nạn F-22 đã gây thiệt hại hơn 202 triệu USD, trong đó cả cái máy bay trị giá 201,6 triệu USD cộng với một cặp hoả tiễn đào tạo CATM-9 và 850.000 USD chi phí dọn sạch môi trường.

Phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Mỹ đang không trả lời đòi hỏi bình luận của Air Force Times về việc liệu các máy bay F-22 khác có thể gặp lỗi kỹ thuật tương tự hay không.

Phi đội phi cơ chiến đấu số 43 tại căn cứ không quân Eglin đã nhiều đợt xuất hiển thị trên các bản tin về hiểm họa hàng không. Vài ngày sau vụ rơi F-22 hồi tháng 5/2020, một cái F-35 của phi đội này đã biết thành thất lạc khi tham dự tập trận thường lệ vào ban đêm. Phi công của chiến đấu cơ trên đã nhảy dù thành công.  đã phóng thành công. Tháng 3/2021, một cái F-22 khác đã phải hạ cánh khẩn, trượt dài phần mũi máy bay trên đường sân bay của căn cứ Eglin. 

Không quân Mỹ đang sử dụng trên 180 chiếc F-22 với độ tuổi trung bình của chúng là 12 năm. Các máy bay này có tổng vốn vòng đời lên tới 678 triệu USD/chiếc. Chúng đang được triển khai ở khu vực Alaska, Đức và Đông Âu và tham gia các chiến dịch của Mỹ ở Syria và Afghanistan.

Nội dung Các tiêm kích Mỹ suýt đâm vào nhau khi tìm kiếm máy bay gặp nạn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời