TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Các sản phẩm tẩy rửa gia dụng cũng hiệu quả trong ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Các sản phẩm tẩy rửa gia dụng cũng hiệu quả trong ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Các nhà nghiên cứu tại Viện truyền nhiễm và miễn dịch Peter Doherty mới đây đã tiến hành kiểm tra mức độ hiệu quả của các sản phẩm tẩy rửa đối với virus SARS-CoV-2.

Một cuộc khảo sát do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ thực hiện vào năm 2020 cho thấy hơn 80% số người được hỏi thừa nhận không biết cách khử trùng và lau dọn nhà cửa an toàn để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, dù họ đã cố gắng làm sạch ngôi nhà. Để xử lý vấn đề, Tiến sĩ Julie McAuley và nhóm nghiên cứu đã thí nghiệm các mặt hàng tẩy rửa có giá thành phải chăng và dễ tìm bao gồm giấm, chất tẩy trắng, nước rửa bát và ethanol (thay cho các sản phẩm có cồn sẵn có trong nhà), qua đó đánh giá khả năng chống lại virus SARS-CoV-2 của những mặt hàng này.

Nghiên cứu cho thấy nước rửa bát, chất tẩy trắng và cồn rất hiệu quả trong việc vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2, trong lúc dấm tận gốc không có công dụng này. Nghiên cứu cũng chỉ ra độ đậm đặc tối thiểu mà người sử dụng có thể pha loãng sản phẩm tẩy rửa gia dụng mà vẫn ngăn chặn được virus SARS-CoV-2. Tiến sĩ McAuley cho thấy để có dung dịch làm sạch hiệu quả, chỉ cần hòa tan lượng hóa chất bình thường như khi rửa bát (2ml hóa chất trên 1l nước), sau đó dùng dung dịch này lau sạch những bề mặt có khả năng chứa virus và để khô tự nhiên. Với chất tẩy trắng, kết quả cho thấy khi pha 5ml hóa chất vào 1l nước là đã cũng có thể có thể khử khuẩn bề mặt nhà tắm. Nước rửa tay chứa cồn, hoặc dung dịch sử dụng để làm sạch bề mặt cần phải chứa 40% cồn mới phát huy hiệu quả.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng đánh giá xem liệu việc kết hợp nhiều sản phẩm dân dụng có tăng chừng độ khử trùng hay không. Kết quả cho thấy việc phối hợp cả thuốc tẩy trắng và nước rửa chén không hiệu quả hơn so với việc dùng riêng từng loại để diệt virus. Các nhà khoa học cũng cảnh báo không nên trộn chung nhiều hóa chất, do một số chất khử trùng gia dụng có chứa những chất đệm có khả năng làm mất tác dụng chống virus của những hóa chất khác khi trộn lẫn.

Toàn bộ tin tức về những sản phẩm, dung dịch thí nghiệm và kết hợp đều đã được ban bố để giúp người sử dụng có thể lên kế hoạch khử trùng bề mặt an toàn, giảm thiểu nguy cơ truyền nhiễm tại nhà và công sở.

Nội dung Các sản phẩm tẩy rửa gia dụng cũng hiệu quả trong ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời