TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Các nước lên án vụ tấn công nhằm vào Thủ tướng Iraq | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Các nước lên án vụ tấn công nhằm vào Thủ tướng Iraq | Tin Công Nghệ Ngày 6/11, Mỹ đã lên án vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhemi và gọi đây “hành động khủng bố rõ ràng”.
Chú thích ảnh
Tổng thống Iraq Mustafa al-Kadhimi. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố mới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho là đây là hành động khủng bố nhằm vào đầu não của chính phủ Iraq đồng thời bày tỏ yên tâm khi biết ông Mustafa al-Kadhemi không gặp nguy hiểm. Cũng theo người phát ngôn này, phía Mỹ đang liên lạc chặt chẽ với những đội quân an ninh Iraq và đề xuất hỗ trợ trong quá trình điều tra vụ tấn công.

Trong khi đó, đài truyền hình Al-Arabiya ngày 7/11 dẫn lời đại diện Bộ Ngoại giao Saudi Arabia chỉ trích những kẻ thực hành vụ tiến công nhằm vào Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi tại thủ đô Baghdad. Bộ Ngoại giao Saudi Arabia xem đây là “hành động khủng bố hèn nhát”.

Quan chức an ninh hàng đầu của Iran Ali Shamkhani cũng đã lên tiếng chỉ trích những kẻ thi hành vụ tiến công nhằm vào Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi, gọi này là “hành động làm loạn mới”. Trên trang Twitter cá nhân, ông Shamkhani nghĩ rằng thủ bước này bắt nguồn từ các tổ chức tư vấn nước ngoài. Tuy nhiên, quan chức Iran không nêu thêm chi tiết về cáo buộc này.

Trước đó, quân đội Iraq cho biết rạng sáng 7/11 (theo giờ địa phương) Thủ tướng nước này Mustafa al-Kadhimi đã thoát chết trong 1 “âm mưu ám sát bất thành” được thực hành bằng phi cơ không người lái (UAV) mang thuốc nổ nhằm vào nhà riêng của ông tại Vùng Xanh, khu vực vốn được bảo quản nghiêm ngặt ở thủ đô Baghdad. Theo quân đội Iraq, Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi ở tình trạng “sức khỏe tốt” và tránh bị thương sau vụ tấn công. Trang Twitter chính thức của Thủ tướng Iraq cũng xác nhận ông hiện an toàn và kêu gọi mọi thứ các bên kiềm chế. Trong khi đó, các nguồn tin an ninh cho thấy vụ tiến công khiến 6 thành viên trong đội vệ sĩ của ông Mustafa al-Kadhimi bị thương.

Hiện chưa xuất hiện tổ chức nào nhận là thủ phạm. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình tại thủ đô Baghdad nhằm phản đối kết quả bầu cử quốc hội ngày 10/10 vừa qua ở nước này biến thành bạo loạn.

Nội dung Các nước lên án vụ tấn công nhằm vào Thủ tướng Iraq | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời