TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Các nhà khoa học chuẩn bị tái khởi động máy gia tốc hạt lớn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Các nhà khoa học chuẩn bị tái khởi động máy gia tốc hạt lớn | Tin Công Nghệ Tái khởi động máy gia tốc hạt lớn (Large Hadron Collider -LHC) trong tuần này sau khi phải tạm ngừng một thời gian do dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Máy gia tốc hạt lớn (Large Hadron Collider -LHC). Ảnh: newzflash.in

Việc tái khởi động LHC là một quy trình phức tạp và các nhà nghiên cứu tại CERN đang nỗ lực để thực hành trọng trách này nhằm mở đường cho hoạt động nghiên cứu vật chất tối. 

Theo ông Rende Steerenberg, đảm nhận phòng điều khiển tại CERN, việc đưa LHC hoạt động trở lại không đơn thuần là nhấn nút công tắc. Ông Steerenberg nhấn mạnh LHC phải hoạt động như 1 “dàn giao hưởng” và để tia bức xạ bao quanh, tất cả các nam châm đều phải hoạt động đúng chức năng vào đúng thời điểm. 

LHC là máy gia tốc hạt lớn nhất và mạnh nhất thế giới do CERN xây dựng. LHC được chứa trong một đường hầm có chu vi 27 km, ở độ sâu 175 m so với mặt đất, tại khu vực gần Geneva, Thụy Sĩ. Tại đây sẽ diễn ra các thử nghiệm va chạm trực diện giữa các hạt proton. 

Các vụ va chạm hạt của LHC quan sát được tại CERN trong vòng thời gian từ 2010-2013 đã đem lại bằng chứng về sự hiện diện của hạt phân tử Higgs, hay còn coi là “hạt của Chúa”, vốn được nghĩ là có vai trò quan trọng trong việc tạo thành vũ trụ sau khi xảy ra vụ nổ Bing Bang cách đây 13,7 tỷ năm.

Các nhà vật lý học hy vọng rằng việc tái thiết lập những vụ va quệt hạt sẽ giúp họ giải mã nguồn gốc của vất chất, trong đó có vật chất tối. Vật chất tối được coi là thông dụng gấp 5 lần so với vật chất thường thì nhưng không hấp thụ, phản xạ hay phát ánh sáng.

Theo ông Steerenberg, các nhà khoa học sẽ gia tăng số lượng những vụ va chạm, qua đó có thể có những phát hiện mới. Ông cho thấy thêm LHC có kế hoạch hoạt động cho đến khi thực hiện lần ngừng hoạt động kế đến từ năm 2025-2027.

Nội dung Các nhà khoa học chuẩn bị tái khởi động máy gia tốc hạt lớn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời