TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Các công nghệ giúp “rồng bay lượn” trong lễ khai mạc SEA Games 31 là gì?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Các công nghệ giúp “rồng bay lượn” trong lễ khai mạc SEA Games 31 là gì? Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đủ điều kiện về thiết bị kỹ thuật và sự hỗ trợ của công nghệ mới trong nghệ thuật thể hiện hiện đại bậc nhất thế giới.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đủ điều kiện về thiết bị kỹ thuật và sự hỗ trợ của công nghệ mới trong nghệ thuật thể hiện tối tân bậc nhất thế giới.

Lúc 20h tối 12/5, lễ khai mạc SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai xảy ra tại Sân vận động (SVĐ) Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Trong đó, có tiết mục rồng bay lượn với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại.

Khán giả xem truyền hình được chiêm ngưỡng hình ảnh sống động khi chú rồng bay lượn từ tâm mặt sàn sân khấu (8.000m 2 ) của SVĐ Mỹ Đình, cuộn tròn rồi bay lượn vòng xoáy sàn diễn và toàn bộ trên sân. Trong khi đó, với mắt thường, khán giả trên sân chỉ thấy chú rồng trên màn hình dựng của sân khấu (800m 2 ).

Các công nghệ giúp "rồng bay lượn" trong lễ khai mạc SEA Games 31 là gì? - 1

Hình ảnh rồng bay lượn bằng công nghệ thực tiễn ảo. (Ảnh: Cổng tin tức điện tử Chính phủ)

Theo thông báo báo chí của ban tổ chức SEA Games 31, đây là lần đầu tiên Việt Nam có đủ điều kiện về thiết bị kỹ thuật và sự hỗ trợ của công nghệ mới trong nghệ thuật thể hiện, công nghệ biểu diễn và trình diễn mang tính quảng trường, đại chúng, chủ động và thể hiện ưu việt các công nghệ trình chiếu:

– Hình ảnh đồ họa (Mapping);

– Thực tế ảo (Virtual Reality – VR);

– Thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality – AR);

– Thực tế hỗn hợp (MR – Mixed Reality);

– Thực tế mở rộng (Extended Reality – EX).

Vậy các công nghệ nói trên được khái niệm ra sao?

Mapping: Công nghệ trình chiếu Mapping là kỹ thuật sử dụng ánh sáng, hình ảnh để thi hành được các hiệu ứng 3D trên một bề mặt dù không bằng phẳng, đồng thời giúp các khối hình ảnh trong không gian ba chiều tương tác từ vật thể thật. Mapping mang đến những hiệu ứng ấn tượng cũng giống đơn giản truyền đạt thông điệp, thu hút người tham dự.

Thực tế ảo (VR): Là một trải nghiệm giả lập có thể giống hoặc khác hoàn toàn với ngoài nước thực, nói cách khác là tạo ra một môi trường giả lập. Môi trường này được loài người thiết kế qua các phần mềm chuyên dụng, và hiện trên TV, màn hình điện thoại, máy tính hoặc qua kính thực tiễn ảo (Oculus Rift, HTC Vive, Playstation VR…).

Thực tế ảo tăng cường (AR):  Trong khi VR ngả người sử dụng đến với một thế giới ảo cách ly tận gốc với thực tại, thì công nghệ AR lại giúp đưa các hình ảnh đồ họa (thông tin kỹ thuật số) vào trong toàn cầu thực để loài người có thể nhìn bằng mắt thường. AR coi ngoài nước thực là đơn vị nhưng tăng cường thêm các chi tiết kỹ thuật số khác.

Thực tế ảo hỗn hợp (MR): Bao hàm của hai khái niệm VR và AR, giúp nhân loại khám phá và liên kết với môi trường ảo và thực 1 cách liền mạch. Đối tượng ảo sẽ có định vị ở ngoài nước thực qua không gian sử dụng và tọa độ, để khi người sử dụng di chuyển về phía đối tượng ảo thì chúng sẽ lớn hơn và ngược lại. Di chuyển xung quanh sẽ cấp phép người sử dụng tương tác với các đối tượng ảo như ở cùng một địa điểm. Hay cũng đều có thể hiểu đơn giản, thực tiễn hỗn hợp giúp thiết lập tình trạng cảm giác của con người ở môi trường thực và tăng thêm tính ảo.

Thực tế ảo mở rộng (EX):  Là thuật ngữ đề cập để mọi thứ đến các môi trường được kết hợp giữa thực và ảo, và các tương tác người – máy được tạo nên bởi công nghệ máy tính và các thiết bị đeo. Thuật ngữ này bao phủ lên cả VR, AR và MR, cũng giống tất cả các “thực tế ảo” khác trong tương lai mà công nghệ có thể mang lại.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-cong-nghe-giup-rong-bay-luon-trong-le-khai-mac-sea-games-31-la-gi-50202212… Nguồn: http://danviet.vn/cac-cong-nghe-giup-rong-bay-luon-trong-le-khai-mac-sea-games-31-la-gi-502022125195240.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Công nghệ,SEA Games 31

Nội dung Các công nghệ giúp “rồng bay lượn” trong lễ khai mạc SEA Games 31 là gì? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời