TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Các chuyên gia bàn về Squid Game – mối nguy hại với trẻ em trên MXH


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Các chuyên gia bàn về Squid Game – mối nguy hại với trẻ em trên MXH Việc các quảng cáo “ăn theo“ Squid Game hay các đoạn cắt trong phim xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội nếu để trẻ em xem được thì sẽ rất tai hại.

Việc các quảng cáo “ăn theo” Squid Game hay các đoạn cắt trong phim xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội nếu đặt trẻ em xem được thì sẽ thật tai hại.

TikTok vừa công bố báo cáo “Tìm hiểu các giải pháp đối phó hữu hiệu trong giáo dục phòng ngừa đối với những thử thách trực tuyến nguy hiểm”. Báo cáo này là kết quả của một dự án quy mô toàn cầu, tìm hiểu về khuynh hướng hành vi của giới trẻ khi tham gia các thách thức tiềm ẩn những nguy hiểm, các trò lừa bịp có thể dẫn đến tự sát hoặc tự hại bản thân.

Các chuyên gia bàn về Squid Game - mối nguy hại với trẻ em trên MXH - 1

Squid Game là một trong số nội dung không phù hợp cho trẻ nhỏ, nhưng lại rất nhiều trẻ nhỏ đã xem.

Cùng với báo cáo “Tìm hiểu các biện pháp ứng phó hiệu quả trong giáo dục phòng ngừa đối với các thử thách trực tuyến nguy hiểm”, TikTok đã tổ chức một hội thảo trực tuyến tại Việt Nam, trong đó có bà Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững và chuyên gia tâm lý PGS.TS Trần Thành Nam, cùng lãnh đạo TikTok Việt Nam.

Tại đây, các diễn thuyết đã nói về những hiểm hoạ đến từ một số thử thách hiểm nguy đang được lây truyền gần đây. Chẳng hạn, một hiện tượng “nổi như cồn” suốt nhiều tháng qua là bộ phim Squid Game (Trò chơi con mực) của Hàn Quốc với biết bao phân cảnh máu me, bạo lực, được gắn nhãn 18+ nhưng vẫn có biết bao trẻ em tiếp cận.

Theo các diễn giả, dù muốn dù không, việc các quảng cáo “ăn theo” Squid Game hay các đoạn cắt trong phim xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội nếu đặt trẻ nhỏ xem được thì sẽ cực kỳ tai hại. Bởi vì trong phim, người chơi tham dự thử thách chỉ cần sai một bước là bị bắn chết ngay lập tức. Nó chẳng khác gì những thử thách độc hại đã gây ảnh hưởng tới nhiều trẻ nhỏ trên toàn cầu.

Những trò lừa bịp tự sát và tự làm hại bản thân này có điểm chung là cố gắng thuyết phục người chơi tin vào một điều gì đó đáng sợ không có thật. Có những tình huống trẻ nhỏ bị kích động bằng một quãng tin nhắn đe doạ giả mạo, dụ dỗ các em thực hành các thách thức với cấp bậc khó tăng dần, cuối cùng là tự kết liễu bản thân.

“Nếu không muốn chịu những hậu quả đáng sợ như lời hăm doạ, các em phải tiếp tục lây truyền những tin nhắn này và mời thêm bạn bè tham dự trò chơi. Mặc dù hành động này tưởng chừng vô hại, nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, 31% trẻ vị thành niên từng tiếp cận những trò lừa bịp nguy hiểm này đã trở nên ảnh hưởng tiêu cực. Trong đó, 63% số trẻ cảm nhận biết bị gây hại tinh thần”, TikTok cảnh báo.

“Nhiều cha mẹ lo ngại rằng việc chủ động đề cập sẽ vô tình thúc đẩy tính tò mò, hiếu kỳ ở những trẻ vốn sẽ không tiếp xúc với thử thách đó. 56% bố mẹ đồng tình rằng họ sẽ không đề cập những trò lừa bịp này trừ khi trẻ nhắc đến đến vấn đề đó trước. Ngoài ra, 37% phụ huynh tin rằng các trò lừa bịp là một chủ đề cực khó nói nếu không gợi lên sự đoái hoài của trẻ”, TikTok cho biết thêm.

Để giải quyết vấn đề, theo TikTok, trước tiên phải xác định động cơ thúc đẩy thanh thiếu niên tham gia vào những thách thức này, cách thức trẻ sử dụng để đánh giá không may và tìm ra phương án để đảm bảo an toàn cho những em.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, trước lúc tham dự thử thách, trẻ vị thành niên có vận dụng 1 loạt những phương pháp đánh giá rủi ro, cho dù là xem video mọi người thử làm, đọc bình luận và chuyện trò với bạn bè. Do đó, trao quyền và chỉ dẫn trẻ phương pháp tự cân nhắc, suy nghĩ thấu đáo về rủi ro chính là chiến lược phòng tránh hữu hiệu nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-chuyen-gia-ban-ve-squid-game-moi-nguy-hai-voi-tre-em-tren-mxh-502021191175… Nguồn: http://danviet.vn/cac-chuyen-gia-ban-ve-squid-game-moi-nguy-hai-voi-tre-em-tren-mxh-50202119117585309.htm

Mang xã hoi, TikTok

Nội dung Các chuyên gia bàn về Squid Game – mối nguy hại với trẻ em trên MXH được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời