TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Các biện pháp phong tỏa có thể tác động mạnh tới nền kinh tế Trung Quốc | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Các biện pháp phong tỏa có thể tác động mạnh tới nền kinh tế Trung Quốc | Tin Công Nghệ Khi nhà máy Tesla và các nhà máy khác ở Thượng Hải phải đóng cửa 2 tháng trước, nhiều câu hỏi được đặt ra là khi nào các nhà máy này có thể khởi động lại.
Chú thích ảnh
Xe ô tô nhập khẩu trong đó có xe ô tô điện Tesla tại Cảng Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên thực tế, trong bối cảnh phong tỏa ở Thượng Hải bước sang tuần thứ 4 và các giải pháp tương tự được áp đặt tại hàng chục phố xá nhỏ hơn, dường như thị trường bùng nổ ô tô điện lớn số 1 thế giới đã sụp đổ. 

Không chỉ tác động đến ngành sản xuất ô tô điện, các công ty kinh doanh từ các mặt hàng xa xỉ đến thực phẩm cũng ghi nhận mức giảm doanh thu. Ông Joey Wat, Giám đốc điều hành của Yum China – dịch vụ sở hữu KFC và Taco Bell, cho biết lợi nhuận bán hàng của dịch vụ này trong tháng 4 đã phải chịu đáng kể. Công ty này đã phải thay đổi thực đơn, sắp xếp lại nhân sự và tăng cường các lô hàng cho các khu vực bị phong tỏa. 

Các nhà phân tích thuộc cửa hàng Nomura cho biết tính đến giữa tháng 4, khoảng 45 thành phố ở Trung Quốc, chiếm 40% Tổng mặt hàng quốc nội (GDP), phải chịu phong tỏa 1 phần hoặc hoàn toàn, đẩy nguy cơ suy thoái ngày một tăng. Trước khi dịch bệnh bùng phát, khiến Thượng Hải phải phong tỏa vào đầu tháng 4, doanh thu bán xe điện của Trung Quốc tăng mạnh, riêng lợi nhuận của Tesla đã tăng tới 56% trong quý I/2022.

Tuy nhiên, ước tính lượng xe du lịch bán lẻ ở Trung Quốc trong 3 tuần đầu tháng 4 đã giảm khoảng 39% so với cùng kỳ năm 2021. Các biện pháp hạn chế dịch COVID-19 lan truyền cũng gây ảnh hưởng tới việc giao hàng, các đại lý ô tô không thể quảng cáo các mẫu xe mới và doanh số bán hàng sụt giảm. 

Công ty đa quốc gia Kering – vốn nắm giữ các thương hiệu xa xỉ như Gucci và Saint Laurent cho thấy các dịch vụ của cửa hàng này đã chịu ảnh hưởng lớn từ việc đóng cửa trong tháng bốn và hiện khó có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra sau phong tỏa. Apple cũng tỏ ra bi quan về hoạt động buôn bán của mình khi COVID-19 “tấn công” Trung Quốc. 

Trước tình hình trên, các chính quyền bản địa của Trung Quốc, từ Bắc Kinh đến Thâm Quyến đều đã và đang nỗ lực kích thích nhu cầu tiêu dùng, tung ra các phiếu mua hàng, trị giá lên tới hàng triệu USD, để khuyến khích người dân chi tiêu. Ngày 29/4, chính quyền Quảng Đông cũng đưa ra các sáng kiến nhằm phục hồi lại việc bán xe điện và xe điện lai nạp điện (PHEV).

Trong số các sáng kiến, còn có khoản trợ cấp lên tới 8.000 Nhân dân tệ (1.200 USD) cho xe năng lượng mới. Tháng 3 vừa qua, Trùng Khánh – một công ty sản xuất ô tô lớn khác của Trung Quốc, cho biết sẽ cung cấp 2.000 Nhân dân tệ (300 USD) tiền mặt cho người tiêu dùng đổi xe cũ lấy mẫu mới và dành ra 3 triệu USD để xúc tiến doanh thu bán hàng.

Nội dung Các biện pháp phong tỏa có thể tác động mạnh tới nền kinh tế Trung Quốc | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời