TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Các bang Mỹ điều tra cách Instagram nhắm mục tiêu đến trẻ em


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Các bang Mỹ điều tra cách Instagram nhắm mục tiêu đến trẻ em Hôm 19-11, BBC đưa tin một nhóm các bang của Mỹ đang điều tra cách thức mạng xã hội đăng tải hình ảnh Instagram – một nền tảng của công ty Facebook nhắm mục tiêu đến trẻ em, mặc dù nó tiềm ẩn những rủi ro cho chúng.

Hôm 19-11, BBC đưa tin một nhóm các bang của Mỹ đang thanh tra phương pháp mạng xã hội đăng tải hình ảnh Instagram – một nền tảng của công ty Facebook nhắm mục đích đến trẻ em, mặc dù nó tiềm ẩn những không may cho chúng.

Nhóm này đang điều tra Instagram và đơn vị mẹ của Facebook là Meta để xác định xem luật bảo vệ người mua có bị vi phạm hay không.

Nó xảy ra sau khi một người tố cáo cửa hàng ở Mỹ làm chứng rằng cửa hàng biết mặt hàng của họ có thể tổn hại cho trẻ em.

Một phát ngôn viên của Meta hôm 18-11 đã không đồng ý rằng nền tảng của họ không lành mạnh.

Tổng chưởng lý bang Massachusetts – Maura Healey, một đảng viên đảng Dân chủ, người đầu tiên công bố cuộc điều tra cho biết: “Facebook, hay Meta, đã biết Instagram có liên quan đến chứng trầm cảm, rối loạn ăn uống và tự tử ở những người trẻ tuổi. Chúng tôi sẽ định vị xem có luật nào bị phạm luật hay là không và chấm dứt việc lạm dụng này”.

Tổng chưởng lý bang Nebraska – Doug Peterson, một đảng viên đảng Cộng hòa trong khi đó kết tội Meta “coi con cái của chúng tôi như một thứ hàng hóa đơn thuần để thao túng cho thời gian sử dụng thiết bị lâu hơn và trích xuất dữ liệu từ chúng”.

“Các nền tảng mạng xã hội này rất là hiểm nguy và đã được chứng tỏ là có thể gây tổn hại lẫn cả về thể chất lẫn tinh thần ở những người trẻ tuổi” – Tổng chưởng lý bang New York – Letitia James nói thêm.

Các bang Mỹ điều tra cách Instagram nhắm mục tiêu đến trẻ em - 1

Instagram bị kết tội tổn hại cho trẻ em – Ảnh: Getty

Một phát ngôn viên của Meta đã bác bỏ các buộc tội này. “Những lời buộc tội đây là sai sự thật và thể hiện sự hiểu lầm thâm thúy về sự thật” – người này nói.

Thông báo được nêu lên sau 1 loạt các báo cáo bùng nổ dựa trên các tài liệu bị rò rỉ bởi cựu nhân viên Facebook – Frances Haugen.

Trong lời khai trước các nhà lập pháp ở Mỹ, bà Haugen cho biết đơn vị cố tình thúc đẩy các nền tảng của mình dùng cho trẻ con mặc dù hiểu được chúng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Vào tháng 9, nền tảng này đã từ bỏ kế hoạch cho một ứng dụng tập trung vào trẻ em sau khi một nhóm hơn 40 tổng chưởng lý tiểu bang viết thư và thúc giục họ hủy bỏ nó.

Instagram, giống như các nền tảng khác, đòi hỏi người dùng trên 13 tuổi, nhưng trung tâm đã thừa nhận rằng họ biết có 1 số người dùng trẻ hơn.

Nguồn: https://congan.com.vn/cong-nghe/cac-bang-my-dieu-tra-cach-instagram-nham-muc-tieu-den-tre-em_123… Nguồn: https://congan.com.vn/cong-nghe/cac-bang-my-dieu-tra-cach-instagram-nham-muc-tieu-den-tre-em_123283.html

mạng xã hội, tiêu dùng

Nội dung Các bang Mỹ điều tra cách Instagram nhắm mục tiêu đến trẻ em được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời