TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cà Mau: Trên 1.780 công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cà Mau: Trên 1.780 công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Kết quả xét nghiệm PCR lần 2 đã khẳng định âm tính với SARS-CoV-2 đối với 1.784 công nhân của 13 công ty, nhà máy sản xuất theo phương án ‘‘3 tại chỗ’’, ‘‘một cung đường.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế phường 9, thành phố Cà Mau triển khai lấy mẫu xét nghiệm PCR trong cộng đồng. Ảnh: Kim Há/TTXVN

Từ nay đến ngày 10/9, Trung tâm Kiểm soát đau ốm thuộc Sở Y tế tỉnh sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 3 cho tất cả số công nhân này để khẳng định kết quả. Hiện nay, sức khỏe các công nhân này đều ổn định. Tuy nhiên, Sở Công thương cũng đề nghị chỉ đạo các công ty, nhà xưởng có công nhân do chuyên viên là F1 của Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải thực hành xét nghiệm COVID-19 phải thực hành nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh dịch theo quy định của UBND tỉnh nhằm góp phần chống lại dịch bệnh lây truyền trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Đô, Giám đốc Sở Công thương tỉnh cũng lý giải thêm: ''Theo tin tức thu được mới đầu là có 15 công ty, nhà xưởng có liên quan đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, nhưng qua rà soát lại thì chỉ có 13 công ty, nhà máy với tổng số 1.784 công nhân có liên quan đến bệnh viện này''.

Nhằm đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất theo phương án ‘‘3 tại chỗ’’, ‘‘một cung đường, hai điểm đến’’ có F1 chạm với công nhân, người lao động của các doanh nghiệp thuộc đội nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp đều phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 theo định kỳ 3 ngày/lần trong chu kỳ 14 ngày (kể từ ngày có F1 tiếp xúc với công nhân) bằng phương pháp thức PCR cho 100% nhân viên, người lao động theo như đúng quy định. Kinh phí thực hiện xét nghiệm PCR do ngân sách nhà nước hỗ trợ 70% trong chu kỳ 14 ngày với 5 lần xét nghiệm. Còn 30% chi phí còn sót lại do doanh nghiệp tự chi trả.

Riêng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tân Quang Minh không sản xuất tập trung, hiện có 6 người lao động đang cách ly ngay tại nhà theo quyết định của UBND cấp xã thì tiếp tục theo dấu sức khỏe người lao động, thi hành xét nghiệm theo đòi hỏi của UBND cấp xã.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệm sản xuất theo phương án ‘‘3 tại chỗ’’, ‘‘một cung đường, hai điểm đến’’ đang hoạt động bình thường, sau khi xét nghiệm sàng lọc bằng PCR cho 100% người lao động và không có một số người lao động tiếp xúc với F1, F2 thì doanh nghiệp cũng sẽ thi hành xét nghiệm định kỳ theo quy định bằng cách PCR hoặc test nhanh 5 ngày/lần/30% lao động. Kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp tự chi trả.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đòi hỏi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa phận tỉnh thực hành nghiêm túc phương án ‘‘3 tại chỗ’’, ‘‘một cung đường, hai điểm đến’’ đã được UBND tỉnh phê duyệt và nhận trách nhiệm về kết quả thật hiện. Trong đó, các doanh nghiệp thi hành quản lý chặt chẽ số người lao động tham gia phương án, không tự tiện bổ sung hoặc giảm người lao động tham gia phương án nhằm tránh nguy cơ truyền nhiễm bệnh từ bên ngoài vào cơ sở sản xuất hoặc ngược lại. UBND cấp huyện, phố xá Cà Mau nhận trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc thi hành phương án sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn.

Qua rà soát, tỉnh hiện có gần 50 doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất ‘‘3 tại chỗ’’, ‘‘một cung đường, hai điểm đến’’, trong đó có nhiều công xưởng chế biến thủy sản.

Nội dung Cà Mau: Trên 1.780 công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời