TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ca mắc COVID-19 cao kỷ lục, Singapore đổi trọng tâm báo cáo hàng ngày | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ca mắc COVID-19 cao kỷ lục, Singapore đổi trọng tâm báo cáo hàng ngày | Tin Công Nghệ Singapore đang chuyển hướng trọng tâm từ báo cáo số liệu mắc COVID-19 mới hàng ngày sang năng lực y tế và sống chung với dịch bệnh, trong bối cảnh số ca nhiễm cao kỷ lục.

Tờ Bloomberg đưa tin Bộ Y tế Singapore lúc này sẽ tập trung báo cáo về các ca mắc thể nặng cũng như cung cấp thêm thông tin về các cụm lây nhiễm lớn. Trong thông báo ngày 8/9, bộ trên nêu rõ sẽ dừng cập nhật ca rõ nguồn lây hoặc không rõ nguồn lây, với giải thích rằng điều đó sẽ không còn phù hợp với chiến lược hiện giờ là sống chung với COVID-19. 

Với tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 đạt 81%, Singapore là quốc gia có chiến dịch tiêm chủng thành đạt nhất trong số quốc gia có dân số trên 1 triệu người. 

Chú thích ảnh
Người dân Singapore đề phòng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 khi ra đường. Ảnh: Straits Times

Tuy nhiên, trạng thái người mắc COVID-19, phần lớn là thể nhẹ hoặc không có triệu chứng, đang gia tăng. Có những triệu chứng cho thấy việc tiêm chủng đại trà của Singapore đang giúp giảm hạn chế các trường hợp nghiêm trọng.

Trong khi tổng số ca nhiễm trong 24h ở cộng đồng đã tăng gấp đôi so với tuần trước, lên đến 347 người vào ngày 8/9, thì số ca nghiêm trọng cần thở oxy hoặc chăm bẵm tích cực vẫn không thay đổi như tuần trước. Số ca mắc trong ngày 8/9 là đỉnh cao kể từ thời điểm Singapore ghi nhận 904 ca mắc COVID-19 trong 24h hồi tháng 8/2020. 

Bộ Y tế Singapore cho biết: “Chúng ta đang ở một thời kì rất khác trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Báo cáo được sửa đổi sẽ phản ánh các vấn đề nổi cộm như công suất bệnh viện có đang bị quá tải hay không”.

Thay đổi cách tiếp cận

Cách tiếp cận mới của Singapore để đối phó với virus SARS-CoV-2 đã mắc phải những chỉ trích, đặc biệt là từ bà Ho Ching, Phu nhân của Thủ tướng Lý Hiển Long. Bà Ho Ching nhấn mạnh về mối căng thẳng giữa những người lo lắng tình hình sẽ vượt khỏi tầm khống chế và những người đang thúc đẩy mở cửa trở lại nhanh chóng.

Trong bài đăng trên mạng xã hội Facebook ngày 9/9, bà Ho – Giám đốc điều hành đơn vị đầu tư thuộc nắm giữ chính phủ Temasek Holdings Pte –  cho rằng vẫn nên có bảng tin cập nhật hàng ngày về các ca rõ nguồn lây và không rõ nguồn lây cho tới tối thiểu cuối năm nay. “Điều này cho phép chúng ta dự báo những ca mắc tiềm ẩn trong sau này và liệu chiến dịch truy vết người tiếp xúc có kịp thời hay không”, bà Ho viết. 

Kể từ khi nhà chức trách thả lỏng các biện pháp chống dichk vào tháng trước, số ca nhiễm đã tăng mạnh. Trong tuần này, nhà nước đang đẩy mạnh xét nghiệm bắt buộc và cấm tụ tập đông người tại nơi làm việc. 

Về hiệu suất bệnh viện, mặc dù báo cáo hàng ngày của nhà nước không liệt kê công suất toàn hệ thống của Singapore, nhưng các phát biểu ngày trước cho thấy quốc gia này chưa đi tới giới hạn cuối cùng. 

Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung hồi tháng 7 cho thấy cũng có thể có thể cung cấp tới 1.000 giường chăm sóc đặc biệt (ICU) phục vụ người bệnh COVID-19 nếu cần. Hiện chỉ có 6 người nằm ICU tại Singapore. Đỉnh điểm tháng 4/2020 là 32 người.

Singapore cũng đang tìm cách mở rộng năng lực chăm nom y tế ngoài các trường hợp nghiêm trọng. Chính phủ có chỗ đủ chỗ trị liệu cho hơn 5.500 người dương tính virus SARS-CoV-2 có dấu hiệu nhẹ hoặc không có biểu hiện rõ ràng tại những cơ sở chăm sóc cộng đồng, nhiều hơn khoảng 2.000 giường so với tổng cộng người mắc COVID-19 trong tháng trước. Ngoài ra, chính phủ đang thí điểm chương trình cho phép một số bệnh nhân thể nhẹ cũng có thể có thể tự trị liệu tại nhà.

Nội dung Ca mắc COVID-19 cao kỷ lục, Singapore đổi trọng tâm báo cáo hàng ngày | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời