TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cảnh báo các triệu chứng mới ở bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cảnh báo các triệu chứng mới ở bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ dạng nghi nhiễm COVID với các trường hợp xuất hiện những triệu chứng như giảm thính lực, khô miệng, đau nhói đầu, viêm kết mạc, giảm tiết nước bọt và phát ban trên da
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chăm nom bệnh nhân mắc COVID-19 tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 16/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến do Thống đốc bang Maharashtra, ông Uddhav Thackeray chủ trì, bác sĩ Rahul Pandit, một thành viên của lực lượng trên cho biết: “Dù đã 17 tháng tính từ lúc khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các dấu hiệu mới vẫn tiếp tục được phát hiện, đòi hỏi giới khoa học phải theo sát những triệu chứng này”. 

Bác sĩ Samir Bhargava, chuyên gia tai mũi họng tại Bệnh viện RN Cooper, cho biết hiện tượng viêm dây thần kinh thính giác hoặc xuất hiện cục máu đông do nhiễm virus ảnh hưởng tới thính giác tựa như như khứu giác. Hiện có ít trường hợp được thống kê có biểu hiện giảm thính giác liên quan đến COVID-19.

Về phần mình, bác sĩ Sanjay Oak, trưởng nhóm đặc nhiệm, cho biết trong làn sóng lây nhiễm thứ hai do biến thể Delta gây ra, hầu hết các triệu chứng chỉ liên quan đến đường tiêu hóa, như tiêu chảy, buồn nôn và nôn. Biểu hiện sốt cũng dưới nhiều dạng khác nhau. Một số người không sốt, một số người sốt cao, một số người thì chu kỳ sốt và tái sốt trong vòng 2-3 ngày, nhưng với nhiều người thì sốt chỉ khi bệnh trở nặng.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết nước này đã ghi nhận 38.948 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, 43.903 ca đã bình phục và 219 ca tử vong mới. Trong khi số ca mắc mới do biến thể Delta đang tăng trên toàn cầu, các chuyên gia Malaysia cảnh báo cần theo dấu chặt chẽ biến thể có tên Mu vì biến thể này có khả năng truyền nhiễm cao hơn, độc lực mạnh hơn và có thể vô hiệu hóa vaccine ngừa COVID -19. Biến thể Mu, còn được coi là biến thể B.1.621, lần đầu tiên được phát giác ở Colombia vào tháng 1/2021.

Nội dung Cảnh báo các triệu chứng mới ở bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời