TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bùng phát trojan ngân hàng nguy hiểm nhất thế giới mã độc


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bùng phát trojan ngân hàng nguy hiểm nhất thế giới mã độc Trojan ngân hàng là một trong những chủng nguy hiểm nhất trong thế giới mã độc.

Trojan ngân hàng là một trong những chủng hiểm nguy nhất trong ngoài nước mã độc.

Sau khi phân tích dữ liệu lịch sử từ mạng lưới Kaspersky Security Network (KSN), ông Vitaly Kamluk – Trưởng nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT) tại Kaspersky khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) phát hiện ra rằng, việc gia tăng thanh toán không tiền mặt ở APAC đã cuốn theo sự gia tăng của trojan ngân hàng trong khu vực.

Bùng phát trojan ngân hàng nguy hiểm nhất thế giới mã độc - 1

Sự nổi lên của trojan ngân hàng.

Ông cho biết, trước khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, APAC đã là một trong những khu vực đi đầu trong việc áp dụng phải trả số, nhờ sự thúc đẩy của các quốc gia phát triển như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Ấn Độ. Đại dịch đã mở rộng đáng kể độ rộng sử dụng công nghệ này – đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển ở Đông Nam Á và Nam Á.

Trojan ngân hàng là một trong những chủng nguy hiểm nhất trong ngoài nước mã độc. Mục tiêu của mã độc này là lấy tin tức đăng nhập hoặc mật khẩu dùng một lần (OTP) để truy cập tài khoản ngân hàng trực tuyến, hoặc thao túng người sử dụng để chiếm quyền kiểm soát phiên giao dịch ngân hàng trực tuyến từ chủ sở hữu hợp pháp.

Phân tích dữ liệu lịch sử thu thập được trong vòng một thập kỷ từ mạng an ninh bảo mật KSN cho thấy, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi hàng đầu tại khu vực APAC bị trojan ngân hàng ảnh hưởng nặng nề trong thời kì 2011 – 2012. Tuy nhiên, tính từ lúc năm 2013, con số truyền nhiễm mã độc này tại Hàn Quốc giảm đáng kể và quốc gia này hiện đang đứng cuối danh sách các quốc gia bị nhiễm trojan ngân hàng trong khu vực. 

Số liệu hoạch toán từ hầu hết các quốc gia phát triển khác cũng cho thấy, tỉ lệ phát giác truyền nhiễm trojan ngân hàng thấp. Trong khi đó, các quốc gia đang phát triển hình như đã và đang là điểm nóng về tội phạm tính từ lúc năm 2019.

“Trojan ngân hàng chưa lúc nào là mối đoái hoài lớn nhất của nhiều quốc gia trong khu vực APAC cho đến khi xuất hiện một đợt lây nhiễm bùng phát xuất hiện cùng đồng thời ở không ít quốc gia. Từ đó trở đi, tình hình đã tận gốc thay đổi. Các hoạt động đo lường từ xa của chúng tôi cho biết mã độc này đã thay đổi về khả năng chống phát hiện và độ rộng tiếp cận”, ông Kamluk cho biết thêm.

Bùng phát trojan ngân hàng nguy hiểm nhất thế giới mã độc - 3

Tỉ lệ truyền nhiễm trojan ngân hàng theo khu vực ở APAC.

Về tỉ lệ phân bố truyền nhiễm theo khu vực của trojan ngân hàng tại APAC vào năm 2021, Philippines có tỉ lệ cao nhất với 22,26% trong tổng số trojan ngân hàng được phát hiện trong khu vực, kế đến là Bangladesh (12,91%), Campuchia (7,16%), Việt Nam (7,04%), và Afghanistan (7,02%).

Ông Kamluk cũng chỉ ra các dòng tác nhân dọa dẫm tài chính, dựa trên kết quả phân tích gần 300 sự cố mạng trong nghề tài chính được báo cáo công khai kể từ năm 2007. Các tác nhân này bao gồm:

Các tác nhân phi quốc gia: Các cá nhân hoặc nhóm tội phạm tìm kiếm lợi ích cá nhân và thu lợi bất hợp pháp. Các tác nhân này thường tìm cách truy cập trái phép vào các hệ thống giải quyết thanh toán nhạy cảm, mạng lưới ATM. Ngoài ra, chúng còn thi hành các hoạt động tống tiền sau tấn công DDoS hoặc tiến công bằng mã độc tống tiền. Các cuộc tấn công này còn cũng có thể có thể khiến tổ chức, doanh nghiệp bị ngắt quãng hoạt động mua bán hoặc mất tiền.

Các tác nhân được chính phủ bảo trợ: Đội ngũ tin tặc lành nghề có tổ chức, có nhiều khả năng được trả lương. Công việc của chúng là đột nhập hậu phương kẻ thù, vào mạng lưới nhạy cảm của các quốc gia khác để tìm kiếm thông tin về gia sản nguồn lực, cài đặt backdoor. Trong một số trường hợp, chúng cho dù thực hiện các vụ trộm cắp tài chính lớn.

Nội gián:  Các hoạt động trong 1 ngày làm việc bình thường của các tác nhân đe dọa này cũng đều có thể cho dù là đánh cắp gia tài trí óc của công ty, để bán lại thu lợi nhuận cá nhân hoặc thi hành mục đích của quốc gia thuê tuyển chúng.

Đa tác nhân:  Sự phối hợp của các loại tác nhân nói trên.

Không xác định:  Tất cả các tình huống không xác định được chủ mưu của cuộc tấn công.

“Tỉ lệ tác nhân không định vị đã tăng đều theo thời gian, và đó là một khuynh hướng đáng báo động. Khi số lượng các cuộc tấn công gia tăng, hình như xuất hiện một xu hướng đáng báo động là khả năng xác định chủ mưu tiến công của các tổ chức tài chính ngày càng suy giảm. Vào năm 2020, các tác nhân đe dọa không xác định hoặc chưa xác định đứng sau 60% các cuộc tấn công, nhưng con số này còn có thể sẽ tăng lên 75% trong năm 2021”, ông Kamluk bổ sung.

Nguồn: http://danviet.vn/bung-phat-trojan-ngan-hang-nguy-hiem-nhat-the-gioi-ma-doc-50202119107589552.ht… Nguồn: http://danviet.vn/bung-phat-trojan-ngan-hang-nguy-hiem-nhat-the-gioi-ma-doc-50202119107589552.htm

tan cong mang

Nội dung Bùng phát trojan ngân hàng nguy hiểm nhất thế giới mã độc được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời