TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ xác nhận “kẻ tấn công” đầu tiên từ hệ sao khác


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ xác nhận “kẻ tấn công” đầu tiên từ hệ sao khác Dữ liệu được giải mật mới đây của Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ (USSC) lần đầu tiên đề cập đến những chi tiết gây kinh ngạc về một quả cầu lửa từng bùng cháy trên bầu trời Papua New
Chia sẻ

Dữ liệu được giải mật gần đây của Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ (USSC) lần đầu tiên đề cập đến những chi tiết gây kinh ngạc về một quả cầu lửa từng bùng cháy trên bầu trời Papua New Guinea vào năm 2014.

Theo Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ, đó là một thiên thạch nhỏ, chiều ngang chỉ tầm 0,45 mét, đã đâm sầm vào bầu khí quyển Trái Đất vào trong ngày 8-1-2014 sau khi đi xuyên không gian với vận tốc hơn 210.000 km/giờ, một tốc độ vượt xa các thiên thạch khác.

Bởi lẽ, nó không phải như các thiên thạch khác mà là một vật thể “giữa các vì sao”, tức một kẻ tiến công từ “hệ mặt trời” khác!

Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ xác nhận "kẻ tấn công" đầu tiên từ hệ sao khác - 1

Ảnh đồ họa mô tả một quả cầu lửa dấn thân bầu khí quyển Trái Đất – Ảnh: Vadim Sadovski

Theo Live Science, một nghiên cứu nhỏ vào năm 2019, được ban bố trực tuyến trên arXiv, đã đem ra giả thuyết này khi phân tích tốc độ và quỹ đạo của thiên thạch. Họ nghĩ rằng nó cũng có thể “từ trong sâu thẳm của một hệ sao hoặc một ngôi sao trong lớp đĩa dày của thiên hà Milky Way (thiên hà chứa Trái Đất)”.

Tuy nhiên nghiên cứu chưa một lần được bình duyệt và xuất bản chính thức trên một tạp chí khoa học vì nhà nước Mỹ nghĩ rằng còn cần một số dữ liệu khác để xác minh.

Nhưng giờ đây, các nhà khoa học từ Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ đã chính thức xác nhận phát hiện. Viết trên Twitter mới đây, Trung tướng John.E.Shaw, Phó Tư lệnh của USSC, cho biết phân tích năm 2019 về quả cầu lửa là “đủ chuẩn xác để xác nhận quỹ đạo giữa các vì sao”.

Như vậy, vật thể lạ này là “kẻ tấn công liên sao” trước mắt đột nhập thành công hệ Mặt Trời, trước cả Oumuamua – tiểu hành tinh hình điếu xì gà – tận 3 năm.

Nhà vật lý thiên văn Amir Siraj từ Đại học Harvard, người sáng tác chính của nghiên cứu năm 2019, cho thấy ông vẫn có ý định xuất bản nghiên cứu mới đầu để các đồng nghiệp tiếp tục công việc.

Vì thiên thạch đã trở nên bầu khí quyển của chúng ta thiêu rụi trên Nam Thái Bình Dương, nên rất cũng có thể các mảnh vỡ từ nó đã hạ cánh và vẫn đang ẩn mình dưới đáy biển.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bo-tu-lenh-khong-gian-my-xac-nhan-ke-tan-cong-dau-tien-tu-he-sao-kha… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bo-tu-lenh-khong-gian-my-xac-nhan-ke-tan-cong-dau-tien-tu-he-sao-khac-20220412111728605.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ

Nội dung Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ xác nhận “kẻ tấn công” đầu tiên từ hệ sao khác được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời