TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bộ Giao thông Vận tải: Việc điều chỉnh giá vé máy bay cần nghiên cứu cẩn trọng | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bộ Giao thông Vận tải: Việc điều chỉnh giá vé máy bay cần nghiên cứu cẩn trọng | Tin Công Nghệ Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải thông tin về nội dung điều chỉnh quy định mức giá tối thiểu trong khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.
Chú thích ảnh
Máy bay của các hãng hàng không tại trường bay Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo đó, hiện nay Cục Hàng không Việt Nam đã có báo cáo và đề xuất phương án về Bộ Giao thông vận tải, tuy nhiên đây là một vấn đề có độ tác động rất lớn, nên quan điểm của Bộ Giao thông vận tải là hết sức cẩn trọng, khách quan, có sự tính toán khoa học, đặc biệt phải xem xét, đánh giá kỹ lưỡng những quy chế pháp luật liên quan, những tác động đến thị trường và người dân, cũng giống quyền lợi của chính phủ và quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp hàng không.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng cần được đánh giá kỹ lưỡng tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đối với toàn ngành hàng không trong giai đoạn vừa qua và gian đoạn tiếp theo.

Chính vì vậy, Bộ Giao thông vận tải đang chỉ đạo các cơ quan tham vấn nghiên cứu và đem ra nhiều kịch bản, phương án khác nhau trong đấy có đánh giá tác động cụ thể; tổ chức làm việc, xin quan điểm của các bộ, ngành liên quan, các chuyên gia và người dân để xem xét, quyết định.

Bộ Giao thông vận tải cho hay, tại Thông báo số 223/TB-VPCP ngày 24/8/2021 của Văn phòng Chính phủ về thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tại buổi họp Ban chỉ đạo điều hành giá quý II/2021 ngày 13/8/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải quy chế giá cửa hàng vận ship hàng không trong nước cho phù hợp với luật pháp về hàng không, luật pháp về giá nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích người tiêu dùng, dịch vụ cung ứng công ty và quyền lợi của Nhà nước.

Bộ Giao thông vận tải đã tiến hành các trọng trách được giao tại Thông báo số 223/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ; trong kia đã giao Cục Hàng không Việt Nam rà soát, đề nghị khung giá công ty vận giao hàng không nội địa cho thích hợp với pháp luật về hàng không, pháp luật về giá nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích người tiêu dùng, cửa hàng cung ứng cửa hàng và quyền lợi của nhà nước.

Nội dung Bộ Giao thông Vận tải: Việc điều chỉnh giá vé máy bay cần nghiên cứu cẩn trọng | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời