TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bình Định: Cưỡng chế vi phạm lấn chiếm đất công viên làm bãi sửa ô tô | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bình Định: Cưỡng chế vi phạm lấn chiếm đất công viên làm bãi sửa ô tô | Tin Công Nghệ Sau phản ánh của phóng viên TTXVN về một khu đất tại khu vực 9, phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, Bình Định) bị chiếm dụng làm bãi sửa ô tô, lực lượng chức năng đã ra quân.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tháo dỡ nhà tôn được thành lập trái phép trong khu đất quy hoạch công viên. 

Ghi nhận tại khu đất được quy hoạch công viên cây trái này, trong sáng 6/5, vẫn còn nhiều tình huống người dân lấn chiếm để máy móc, phương tiện, sắt thép và nhôm nhựa phế thải. Một số hộ khác sử dụng diện tích lấn chiếm để buôn bán, kinh doanh, đặt, để bồn hoa cây cảnh. Một nhà kho được thành lập bằng tôn vẫn đang được người dân sử dụng. Nền bê tông, xi măng và giàn sắt ở một số địa thế vẫn còn nguyên hiện trạng.

Sau đó, lực lượng chức năng phường Đống Đa với hơn 10 người cùng nhiều phương tiện, cứng nhắc triển khai tháo dỡ các công trình vi phạm. Người dân cũng tự thu dọn đồ vật theo đòi hỏi của bộ phận chức năng.

Ngoài ra, lòng đường và vỉa hè ở một số tuyến đường xung quanh khu đất quy hoạch công viên cây xanh này như Hoàng Minh Thảo, Lý Chính Thắng, Phạm Ngọc Thảo cũng được người dân tự thu dọn vật dụng, phương tiện, cứng nhắc sau khi có thông báo của chính quyền địa phương.

Theo ông Phan Tấn Vũ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đống Đa, trong lần ra quân lập lại trật tự đô thị này, địa phương thi hành tuyên truyền, vận động và ra thông báo để người dân tháo dỡ công trình vi phạm. Lực lượng chức năng cưỡng chế các tình huống không tự khắc phục; không lập biên bản xử phạt phạm luật hành chánh tình huống nào.

“Khu đất được quy hoạch công viên cây xanh này hiện do Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn quản lý. Sau khi thực hiện cưỡng chế các trường hợp xâm lấn trong lần ra quân này, phường sẽ đề xuất thành thị sớm đầu tư hạ tầng tại khu đất này và giao cho các đơn vị trồng cây xanh, không nên để người dân tái lấn chiếm”, ông Vũ nói.

Theo ông Nguyễn Thành Tường, Giám đốc Ban quản lý Dịch vụ công ích thành phố Quy Nhơn, mặc dù khu đất có diện tích gần 1.700 m2 nằm ở phía trong khu dân sinh tại khu vực 9, phường Đống Đa đã được quy hoạch dành cho công viên cây xanh, nhưng hiện giờ nơi đây không được đầu tư về hạ tầng. Trong thời gian tới, khi Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn đầu tư xây dựng hạ tầng tại khu đất này và một số khu đất khác đã được quy hoạch công viên, tiểu hoa viên, Ban sẽ thực hành việc quản lý, trồng và chăm nom cây, hoa tại đây, góp phần đáp ứng mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường.

Ngoài khu đất quy hoạch công viên cây xanh tại khu vực 9, phường Đống Đa, hiện giờ trên địa bàn phường còn một số khu đất đã được quy hoạch công viên cây xanh, tiểu hoa viên, nhưng chưa được đầu tư về hạ tầng, cỏ dại mọc um tùm và bị người dân xâm lấn làm nơi buôn bán, kinh doanh, bãi đổ xe. Do vậy, trong thời gian tới, ngoài xử lý các trường hợp lấn chiếm, việc đầu tư hạ tầng tại các khu đất này càng phải được Ủy ban nhân dân thành thị Quy Nhơn sớm triển khai thực hành để giao cho các dịch vụ tiến hành trồng hoa, cây xanh đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường.

Trước đó, như phóng viên TTXVN phản ánh, bức xúc vì khu đất dành cho công viên cây xanh và một số vỉa hè, lòng đường tại khu vực 9, phường Đống Đa (thành phố Quy Nhơn) bị xâm lấn để làm bãi sửa ô tô gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ, mất mỹ quan đô thị, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, năm 2019, gần 20 hộ dân đã cùng ký đơn kiến nghị chính quyền bản địa và ngành chức năng giải quyết nhưng tình trạng này vẫn diễn ra dai dẳng.

Nội dung Bình Định: Cưỡng chế vi phạm lấn chiếm đất công viên làm bãi sửa ô tô | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời