TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Biến thể phụ mới của Omicron đã có mặt ở Australia | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Biến thể phụ mới của Omicron đã có mặt ở Australia | Tin Công Nghệ Australia vừa ghi nhận 3 biến thể phụ mới của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 ở các bệnh nhân mắc COVID-19, bao gồm biến thể BA.2.12.1, BA.4 và BA.5.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển người bệnh COVID-19 tới bệnh viện ở Melbourne, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phó Giáo sư Stuart Turville thuộc Viện nghiên cứu Kirby, Đại học New South Wales (UNSW) cho biết hiện vẫn không định vị được chừng độ nghiêm trọng và khả năng lan truyền của các biến thể phụ mới này. Ông Turville chia sẻ sẽ cần một thời gian nữa để các nhà nghiên cứu cũng đều có thể đưa ra một số kết luận giải đáp thắc mắc liệu những biến thể phụ mới của Omicron có cần là một trong số loại virus có khả năng lây nhiễm cao hay không. Ông nói tương tự như mọi thứ các loại biến thể đã được ghi nhận trước đó, thông số quan trọng cần theo dõi là mức độ nghiêm trọng của loại bệnh và dữ liệu này cần thời gian để tích lũy.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết các biến thể phụ BA.1 và BA.2 của Omicron có khả năng đáng kể tránh phản ứng kháng thể của người bệnh, vốn đã có được trước đó do nhiễm virus trong quá khứ và hoặc nhờ việc tiêm vaccine phòng các bệnh truyền nhiễm, cũng giống vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định trong trường hợp bị nhiễm các biến thể này, bệnh nhân sẽ gặp tác động ít nghiêm trọng hơn nếu đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc đã từng mắc COVID-19. Giới chức y tế Australia cảnh báo biến thể phụ mới BA.4, BA.5 và BA2.12.1 có khả năng sẽ thay thế biến thể phụ BA.1 và BA.2 tại Australia trong thời gian tới.

Trước đó, giới chức y tế Australia đã lên tiếng cảnh báo người dân cần thận trọng trong dịp Đông năm nay (bắt đầu từ tháng 6 kéo dài đến hết tháng 9) do khả năng gia tăng đột biến các trường hợp mắc COVID-19 và cảm cúm mùa trong bối cảnh nhà nước nước này và chính quyền các bang đang dần dỡ bỏ các giải pháp hạn chế ngăn chặn sự lan truyền dịch bệnh.

Theo Nhóm Cố vấn kỹ thuật về tiêm chủng của Australia (ATIGI), sau 3 tháng mắc COVID-19, người dân cần đi tiêm liều vaccine tăng cường ngừa COVID-19 sớm nhất có thể.

Nội dung Biến thể phụ mới của Omicron đã có mặt ở Australia | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời