TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Biến thể Omicron khiến con người dễ tái nhiễm hơn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Biến thể Omicron khiến con người dễ tái nhiễm hơn | Tin Công Nghệ Christine Enns đã bị sốc khi xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Hình ảnh dưới kính hiển vi từ viện y tế quốc gia Mỹ cung cấp cho biết virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 được phân lập và xuất hiện trên bề mặt tế bào của một bệnh nhân ở Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Vài ngày trước cô chủ trung tâm bánh ở vùng Warren, tỉnh Manitoba của Canada cảm thấy mệt mỏi với những biểu hiện rất giống triệu chứng COVID-19. Cô đã xét nghiệm nhanh 5 lần và kết quả cho thấy cô lại dương tính với virus SARS-CoV-2. Cô Enns đích thực thấy bỡ ngỡ vì cô nghĩ khó có khả năng nhiễm lại virus SARS-CoV-2.

Giới chuyên gia cũng cho là việc tái nhiễm virus SARS-CoV-2 ít khi xảy ra, song điều này đã khác khi Omicron xuất hiện.

Tiến sĩ Saqib Shahab, người đứng đầu cơ quan y tế tỉnh bang Saskatchewan nhấn mạnh do Omicron rất khác biệt, nên việc truyền nhiễm trước đó không bảo quản được con người trước làn sóng tiến công của biến thể này. Ông dẫn dữ liệu y tế công cộng cho thấy khoảng 10% số người mắc COVID-19 gần đây tại Canada là do nhiễm BA.2 – biến thể phụ của Omicron. Trước đó, những người này từng mắc BA-1 hoặc biến thể khác, như Delta. 

Điều này thích hợp với những nghiên cứu mới đây ở Anh cho thấy 10% số ca bị nhiễm lại virus SARS-CoV-2. Theo Tiến sĩ Shahab, như vậy việc nhiễm Omicron không có tức là nhân loại đã có tấm khiên bảo vệ mình khỏi việc tái nhiễm. 

Hiện chưa tồn tại hoạch toán số lượng tái nhiễm tại mọi thứ các tỉnh của Canada. Tuy nhiên, riêng Ontario ghi nhận gần 12.000 tình huống mắc COVID-19 hai lần tính từ lúc tháng 11/2020. Cơ quan y tế của tỉnh Quebec cũng cho biết con số tái nhiễm tại tỉnh này đã tăng mạnh kể từ thời điểm Omicron xuất hiện. Trong báo cáo hồi tháng 1, Quebec cho biết cứ 1.000 trường hợp từng nhiễm virus SARS-CoV-2, lại có 32 ca tái nhiễm. Kể từ tháng 5/2020 đến nay, có gần 9.000 người được nghĩ rằng tái nhiễm. 

Nhà dịch tễ học Nazeem Muhajarine thuộc Đại học Saskatchewan cho biết so với những biến thể khác, Omicron có khả năng chống đỡ tốt hơn miễn dịch do vaccine hoặc các lần nhiễm trước đấy tạo ra. Omicron chẳng những có khả năng tránh khỏi miễn dịch, mà còn đến vào đúng thời điểm khả năng miễn dịch của loài người giảm dần, sau khi hầu hết người dân Canada đã tiêm đủ liều cơ bản. Do đó, giới chức y tế đề nghị người dân đã tiêm đủ liều cơ bản nếu có điều kiện nên tiêm mũi tăng cường. Giáo sư Shahab khẳng định vaccine thực thụ hữu hiệu trong việc ngăn bệnh tình diễn tiến nặng và tử vong. 

Mặc dù đã tiêm một mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19, song cô Enns cho biết sẽ tiêm thêm mũi tăng cường thứ 2 nếu đủ điều kiện. Là người mắc bệnh tiểu đường type 2 và hen suyễn, cô Enns tin rằng nếu không tiêm vaccine, chắc chắn cô đã phải nhập viện.

Nội dung Biến thể Omicron khiến con người dễ tái nhiễm hơn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời