TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Biến thể mới tại Trung Quốc và XE dồn chú ý vào biến đổi của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Biến thể mới tại Trung Quốc và XE dồn chú ý vào biến đổi của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Đối với thế giới, vấn đề then chốt hiện nay là việc virus COVID-19 vẫn lưu hành sau gần 2 năm rưỡi được phát hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc do chúng biến đổi.
Chú thích ảnh
Quá trình xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AP

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá hai biến thể phụ của Omicron là BA.1 cùng BA.2 và XE có thể là những biến thể lây lan mạnh nhất hiện nay. XE được coi lây lan mau hơn 10% so với biến thể phụ “tàng hình” BA.2.

Trong lúc đó ở Trung Quốc, giới chức địa phương xác nhận hai hai biến thể phụ Omicron mới không khớp với bất kỳ nội dung nào trong cơ sở dữ liệu giải trình tự gien của virus có tên GISAID. Không rõ liệu rằng có thể là triệu chứng của các vấn đề trong thời gian tới hay không.

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) ngày 4/4 đưa tin giới chức tại thành thị Tô Châu đã thông báo về ca mắc biến thể phụ bắt nguồn từ BA.1 của Omicron. Theo họ, biến thể này được phát giác trong một bệnh nhân mắc COVID-19 thể nhẹ. Trường hợp thứ hai được ban bố tại thành thị Đại Liên do biến thể phụ từ BA.2 cũng không khớp bất kể trình tự gene nào của các ca mắc trong cộng đồng và nhập cảnh vào Trung Quốc.

Cựu cố vấn nhà xí vật học Nhà Trắng Rajeev Venkayya nhận định rằng nếu nỗ lực của giới chức Trung Quốc trong việc kiểm soát virus lây lan mạnh không hiệu quả thì “điều này có thể trở thành mối dọa dẫm với toàn thế giới”.

Ông bổ sung: “Chúng tôi biết rằng sự lây truyền không khống chế của virus có thể dẫn đến tiến hóa nhiều hơn và bao gồm có phát triển vaccine cùng liệu pháp chữa trị thì có khả năng chúng vẫn kém hữu hiệu hơn”.

Đối với thế giới, vấn đề then chốt hiện giờ là việc virus COVID-19 vẫn lưu hành sau gần 2 năm rưỡi được phát giác lần trước mắt ở Trung Quốc do chúng biến đổi, dẫn đến các làn sóng dịch bùng phát ở cùng một địa chỉ nhiều lần. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã lên kế hoạch trong tuần này tổ chức 1 cuộc điều trần để thảo luận về sự càng phải có của mũi vaccine COVID-19 tăng cường và cách thức chọn chủng đặc trưng của virus SARS-CoV-2 mà vaccine cần nhắm đến.

Giáo sư Leo Poon tại Đại học Hong Kong nhấn mạnh: “Chúng ta nên theo dõi sát các tái tổ hợp mới nhưng cũng không nên hoảng sợ ở thời điểm này”.

Ông Leo Poon cho là khó có khả năng xuất hiện biến thể tái tổ hợp- sự “pha trộn” giữa hai biến thể trước đó- đặc biệt tính từ lúc khi Delta và Omicron đã lây lan rộng rãi. Theo ông, nhiều khả năng một số người đã mắc cả 2 biến thể Delta và Omicron. Vị giáo sư này đánh giá điều đáng lo ngại là lúc một biến thể được phát giác ở vô số khu vực và lây lan trong cộng đồng.

Nhà virus học Stephen Goldstein tại Đại học Utah (Mỹ) cho biết hầu hết ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc đại lục và Hong Kong đều do những biến thể đang tồn tại gây ra. Do vậy, ông cho là khó có khả năng một biến thể mới xuất hiện từ làn sóng dịch Omicron tại Hong Kong và Trung Quốc.

Các biến thể mới đã được ghi nhận tại châu Á. Trường hợp đầu tiên mắc XE tại Thái Lan được ghi nhận vào trong ngày 2/4.

Nội dung Biến thể mới tại Trung Quốc và XE dồn chú ý vào biến đổi của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời