TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Biến thể hiếm A.30 có khả năng ‘qua mặt’ kháng thể hiệu quả | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Biến thể hiếm A.30 có khả năng ‘qua mặt’ kháng thể hiệu quả | Tin Công Nghệ Biến thể A.30 của virus SARS-CoV-2 (được phát hiện tại Angola và Thụy Điển) có thể lẩn tránh kháng thể do vaccine COVID-19 của Pfizer và AstraZeneca tạo ra.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: NEXU Science Communication

Theo kênh RT, kết luận trên được 1 nhóm tại Đức đưa ra trong nghiên cứu mới trong phòng thí nghiệm. A.30 lần thứ nhất xuất hiện tại Tanzania và về sau được phát giác ở một số bệnh nhân tại Angola và Thụy Điển vào mùa xuân vừa rồi.

Nhóm nghiên cứu đã đối chiếu đột biến của A.30 với biến thể Beta và Eta. Beta được chọn vì nó có mức độ kháng kháng thể cao nhất.

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Miễn dịch Phân tử và Tế bào tuần này, A.30 cho biết có khả năng xâm nhập phần lớn tế bào vật chủ, gồm tế bào thận, gan và phổi.

Nghiên cứu cho biết: “Đột biến đột nhập các dòng tế bào nhất định 1 cách hữu hiệu và tránh bị kháng thể vô hiệu hóa”. Tóm lại, A.30 thích xâm nhập một dòng tế bào khác với các biến thể khác và tránh kháng thể của vaccine AstraZeneca và Pfizer.

Biến thể A.30 cũng nhờn thuốc đơn dòng Bamlanivimab được dùng để làm chữa trị COVID-19, nhưng lại dễ dẫn đến tổn thương nếu kết hợp Bamlanivimab và Etesevimab.

A.30 tới nay chưa được Tổ chức Y tế Thế giới xem là biến thể cần quan tâm hay biến thể gây quan ngại vì nó ít phổ biến.

Nội dung Biến thể hiếm A.30 có khả năng ‘qua mặt’ kháng thể hiệu quả | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời