TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Biến chủng phụ Delta AY.4.2 dễ lây truyền nhưng ít gây ra triệu chứng COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Biến chủng phụ Delta AY.4.2 dễ lây truyền nhưng ít gây ra triệu chứng COVID-19 | Tin Công Nghệ Biến chủng phụ từ Delta đang phát triển ở Anh ít có khả năng dẫn đến các ca mắc COVID-19 có triệu chứng.
Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở London, Anh. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo đó, nghiên cứu REACT-1 của Đại học Hoàng gia London (Anh) công bố ngày 18/11 cho biết biến chủng phụ của Delta, được gọi là AY.4.2 hay Delta Plus, đã tăng lên gần 12% trong các mẫu được giải trình tự. Tuy nhiên, chỉ 1/3 người mắc có những triệu chứng COVID-19 thông thường, so với gần phân nửa những người bị lây nhiễm biến thể Delta đang chủ đạo hiện giờ là AY.4. Các nhà nghiên cứu cho biết người mắc COVID-19 ít dấu hiệu sẽ có khả năng ít lây truyền virus hơn khi ho và cũng giảm nguy cơ bệnh trở nặng. 

Biến chủng phụ AY.4.2 được coi rằng dễ lây hơn, nhưng chưa xuất hiện bằng chứng cho thấy nó làm giảm hữu hiệu của vaccine hoặc gây bệnh nặng hơn. Biến chủng AY.4.2 có ba đột biến bổ sung so với biến chủng Delta gốc. Hai trong số đó được xem là A222V và Y145H, liên quan đến gai protein – “bộ phận” của virus giữ vai trò bám dính vào các tế bào con người.

Ở một góc cạnh khác, nghiên cứu REACT-1 cũng cho thấy rằng mũi tiêm vaccine tăng cường giúp giảm 2/3 nguy cơ nhiễm bệnh ở người trưởng thành so với các người tiêm hai mũi.

Trước đó, Đại học Hoàng gia London đã ban bố kết quả tạm thời cho thấy tỷ suất mắc COVID-19 cao nhất ở Anh được ghi nhận vào tháng 10, nhất là ở trẻ em. Kết quả đầy đủ của vòng nghiên cứu mới nhất được thi hành từ ngày 19/10 đến 5/11 đã xác nhận các ca được ghi nhận hàng ngày và các cuộc khảo sát về tỷ lệ lây lan của virus cho thấy mức độ truyền nhiễm giảm từ mức cực điểm đó, tương ứng với kỳ nghỉ học vào cuối tháng 10.

Ông Paul Elliott cho biết sẽ cần đợi thêm vài tuần nữa để định vị xem liệu các ca mắc COVID-19 có tăng khi các trường học mở trở lại hay không.

Nội dung Biến chủng phụ Delta AY.4.2 dễ lây truyền nhưng ít gây ra triệu chứng COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời