TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bỉ quyết định tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 tăng cường cho toàn bộ dân | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bỉ quyết định tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 tăng cường cho toàn bộ dân | Tin Công Nghệ Ủy ban liên bộ y tế của Bỉ ngày 10/11 quyết định áp dụng việc tiêm bổ sung liều vaccine để tăng cường khả năng miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2 cho tất cả người dân.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP/TTXVN

Việc lập kế hoạch và phương thức của chiến dịch “tăng liều” này sẽ có thảo luận tại Hội nghị y tế liên bộ (CIM) dự kiến diễn ra vào trong ngày 27/11 tới và sau khi thu được quan điểm xác thực từ những Bộ trưởng thuộc Hội đồng y tế cấp cao (CSS).

Bộ trưởng Y tế vùng Wallonie, Christie Morreale, cho biết sẽ xác nhận các lựa chọn dựa theo những khuyến nghị từ những nhà khoa học, CSS và đội quân tiêm chủng. Trên cơ sở đó, cơ quan chức năng về y tế sẽ lên kế hoạch tiêm mũi tăng cường vào năm 2022. Hiện tại vẫn chưa định vị địa chỉ để tổ chức chiến dịch tiêm chủng tăng cường. 

Trong một đoạn tweet, Bộ trưởng Y tế vùng Flemish, Wouter Beke nhấn mạnh khả năng tiến hành cho liều thứ 2 của vaccine Johnson & Johnson (Janssen), theo khuyến nghị từ CSS hôm 8/11, do khả năng miễn dịch của vaccine này giảm nhanh hơn.

Một nghiên cứu được thi hành ở Mỹ trên 700.000 người mới đây cho biết khả năng bảo vệ được cung cấp bởi một liều vaccine Johnson & Johnson giảm đáng kể theo thời gian: một liều “tăng cường” do kia được CSS coi là cần thiết để bảo quản nhóm dân số yếu hơn, nhất là người già.

Theo Giáo sư miễn dịch học Michel Goldman thuộc Đại học Tự do Brussels, vaccine AstraZeneca và J & J dựa trên và một công nghệ, sử dụng vector là virus adeno và tạo khả năng bảo quản kháng thể thấp hơn so với vaccine RNA tin tức (Pfizer và Moderna). Nếu ban đầu, một liều duy nhất được xem là đủ đối với Johnson & Johnson, thì đó là tránh những dạng nhiễm bệnh nghiêm trọng trong vài ba tháng sau khi tiêm chủng.

Bỉ hiện đang trải qua làn sóng bùng phát dịch COVID-19 thứ tư tính từ lúc mùa Xuân năm 2020 với trung bình hơn 8.000 tình huống nhiễm bệnh mỗi ngày. Các bệnh viện hiện đang chữa trị cho gần 2.000 người bệnh COVID-19. Các bệnh viện chuyển qua thời kì 1A vào cuối tháng 10, tức là 25% năng suất chăm sóc đặc biệt phải dành cho người bệnh COVID-19.

Hơn 74.570 xét nghiệm được triển khai trong tuần trước với tỷ suất dương tính là 11,7%. Nhóm tuổi từ 0-9 có tỷ lệ nhiễm bệnh đỉnh cao với 17,4%, tiếp đến là nhóm tuổi từ 40-64 (12,7%) và các nhóm tuổi khác là 11%.

Cho đến nay, gần 8,6 triệu con người trưởng thành đã được tiêm đầy đủ 2 liều vaccine ngừa COVID-19, chiếm 87% số người trưởng thành và 75% toàn dân số. Tỷ lệ tiêm ít nhất một liều là 88%.

Nội dung Bỉ quyết định tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 tăng cường cho toàn bộ dân | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời