TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bị nói “Chủ tịch rảnh quá”, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đáp lời


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bị nói “Chủ tịch rảnh quá”, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đáp lời Có Facebooker bình luận trong bài đăng của ông Nguyễn Tử Quảng rằng “CHỦ TỊCH RẢNH QUÁ“, đã khiến vị CEO này phải biên một status đáp lời.

Có Facebooker bình luận trong bài đăng của ông Nguyễn Tử Quảng rằng “CHỦ TỊCH RẢNH QUÁ”, đã khiến vị CEO này phải biên một status đáp lời.

Vừa qua, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO Bkav đã có bài đăng trên tài khoản Facebook cá nhân, thu hút nhiều sự chú ý. Theo đó, ông Quảng cho biết, vài hôm trước có một bạn comment trong bài của ông rằng: “CHỦ TỊCH RẢNH QUÁ, cửa hàng công nghệ gì NGÀY ĐÊM POST BÀI VỀ CHỐNG DỊCH”.

Đáp lại, ông nhấn mạnh: “Làm các việc xã hội cần, bằng khả năng công nghệ đã là gen của Bkav”.

Bị nói "Chủ tịch rảnh quá", CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đáp lời - 1

Một phần nội dung bài đăng của ông Nguyễn Tử Quảng trả lời cho câu: “CHỦ TỊCH RẢNH QUÁ”.

Ông Quảng cũng kể về một sự trùng lặp đáng ngạc nhiên. Đó là cách đây 26 năm, phần mềm diệt virus Bkav ra đời, xuất phát từ một vấn đề xã hội. Khi đó, virus máy tính lần thứ nhất tiên phá hủy diện rộng đồng loạt dữ liệu của người sử dụng máy tính Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM.

“Tôi lúc đấy là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, đã viết phần mềm diệt virus cung cấp miễn phí cho hàng triệu loài người dùng, trong hàng chục năm tiếp theo đó”, ông kiêu hãnh chia sẻ.

Còn hiện tại, ông ví von đó là virus sinh vật học COVID-19. Để chống lại sức lây truyền khủng khiếp, không thể thiếu công nghệ, tuy rằng không trực tiếp nhưng sẽ gián tiếp ngăn chặn virus.

“Một lần nữa chúng tôi lại tự nguyện tích cực tham gia chống dịch, bằng khả năng phân tích logic, năng lực công nghệ và khả năng tổ chức thực hiện của mình”, ông nhấn mạnh.

CEO Bkav cho biết, hiện khoảng 200 người Bkav tham gia chống dịch, với 100 người thường xuyên. Tất cả đều làm miễn phí, vô vụ lợi.

Họ đã phát triển 5 nền tảng ứng dụng của hệ thống chống dịch: Nền tảng quản lý lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả trực tuyến; Nền tảng khai báo y tế và phản ánh dịch bệnh; Nền tảng truy vết; Nền tảng quan sát vào ra bằng quét mã QR; Nền tảng quan sát nguy cơ dịch bệnh.

“Đây đều là các nền tảng phần mềm lớn, chúng phục vụ hàng chục triệu người dùng, hàng chục ngàn chuyên viên y tế hay chính quyền được cấp quyền sử dụng theo nhiều cấp đến phường, xã. Các tỉnh, thành được cấp tài khoản và cứ thế cho nên là dùng được luôn để chống dịch”, ông Quảng cho hay.

“Các nền tảng được kết nối với những người dân bằng phần mềm PC-Covid, cũng do Bkav đảm nhận phát triển, cũng tận gốc miễn phí. Tôi biết có nhiều người vẫn nghĩ chúng tôi được Chính phủ trả phí cho chuyện này”, ông viết.

Trong bài đăng, ông chia sẻ thêm rằng, nay bệnh dịch đã cơ bản được kiểm soát, chúng ta đang trong bình thường mới. Đó cũng chính là lúc mang ra thị trường các sản phẩm tâm huyết, kết quả nghiên cứu sản xuất của Bkav suốt thời gian qua.

“Nói vậy chứ, tham gia chống dịch nhưng chúng tôi vẫn miệt mài sáng tạo những mặt hàng mới. Ngoài những chuyên viên tham gia chống dịch, chúng tôi còn hơn 1.000 nhân viên khác.

Cá nhân tôi tham dự chống dịch, tuy công việc tăng gần gấp đôi, nhưng chúng tôi còn có hơn 10 phó chủ tịch khác miệt mài nghiên cứu các sản phẩm. Đây cũng chính là lời giải đáp cho thắc mắc của bạn nào đó “CHỦ TỊCH rảnh quá””, ông đáp lời.

Bị nói "Chủ tịch rảnh quá", CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đáp lời - 2

Bkav đã lên kế hoạch trình làng các sản phẩm mới.

Ông bật mí thêm, sắp tới, Bkav sẽ giới thiệu Bphone 5G, tai nghe không dây AirB True Wireless và đặc biệt là Bphone giá tốt. Sau đó, trong bài đăng mới nhất vào sáng 27/10, ông Quảng cho biết: AirB và AirB Pro sẽ ra mắt vào tháng 11; Bphone A40, Bphone A50, Bphone A60 và Bphone A85 5G sẽ ra mắt vào tháng 12/2021.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-noi-chu-tich-ranh-qua-ceo-bkav-nguyen-tu-quang-dap-loi-502021271010102346.h… Nguồn: http://danviet.vn/bi-noi-chu-tich-ranh-qua-ceo-bkav-nguyen-tu-quang-dap-loi-502021271010102346.htm

Bkav, Nguyen Tu Quang

Nội dung Bị nói “Chủ tịch rảnh quá”, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đáp lời được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời