TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bệnh 'siêu cảm lạnh' và những điều cần lưu ý | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bệnh 'siêu cảm lạnh' và những điều cần lưu ý | Tin Công Nghệ Bệnh

Đây là kết luận các chuyên gia y tế đưa ra trong bối cảnh chứng bệnh có dấu hiệu giống COVID-19 này đang lây truyền khắp quốc gia Thái Bình Dương này. 

Thuật ngữ “siêu cảm lạnh” đã được sử dụng lần trước mắt ở Anh vào cuối năm ngoái để nói về những người có các triệu chứng như COVID-19 nhưng vẫn có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Do COVID-19 có thể biểu hiện giống như cảm lạnh, nên “siêu cảm lạnh” đang gây nhầm lẫn và làm dấy lên lo ngại về bệnh viêm nhiễm SARS-CoV-2. Theo Giáo sư, Tiến sĩ Ian Mackay thuộc Đại học Queensland, “siêu cảm lạnh” chỉ là những bệnh đường hô hấp cấp tính hàng ngày, do 1 loạt các loại virus đặc hữu khác nhau gây ra.     

Còn theo bác sĩ, tiến sĩ Charlotte Hespe, người mắc “siêu cảm lạnh” cũng đều có dấu hiệu của bệnh viêm hệ hô hấp trên thông thường như chảy nước mũi, đau họng. Một số tình huống bị ho khan và thời gian bình phục khoảng từ 5 đến 7 ngày.

Cũng có 1 số người mắc phải những triệu chứng nặng như sốt, đau đầu, đau khắp cơ thể. Những dấu hiệu này nghe rất giống với COVID-19, mặc dù người mắc COVID-19 có một số triệu chứng không kèm theo cảm lạnh hoặc cúm, chẳng hạn như mất vị giác hoặc khứu giác.

Do vậy, giới y bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không nên quá lo lắng, tham vấn với bác sĩ trước lúc đi khám tại bệnh viện, cùng lúc dành thời gian để nghỉ ngơi.

Nội dung Bệnh 'siêu cảm lạnh' và những điều cần lưu ý | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời