TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bên trong Skunk Works, cơ sở vũ khí siêu bí mật trên sa mạc của Lockheed Martin | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bên trong Skunk Works, cơ sở vũ khí siêu bí mật trên sa mạc của Lockheed Martin | Tin Công Nghệ Thị trấn Palmdale trên sa mạc là Thung lũng Hàng không vũ trụ của Mỹ, là nơi có một trong những chương trình sản xuất và thiết kế máy bay bí mật nhất hành tinh.
Chú thích ảnh
Tòa nhà mới khai trương tại Skunk Works của Lockheed Martin. Ảnh: Politico

Theo tờ Politico, tháng trước, Lockheed Martin đã mời một nhóm phóng viên tới thăm cơ sở rộng lớn này trong vòng vài tiếng, vén bức màn bí mật về nhà máy vũ khí của hãng lần trước mắt trong 8 năm. Với các phóng viên đảm nhiệm mảng hàng không và công nghệ quốc phòng, chuyến đi đây là cơ hội có một không hai. Chuyến thăm được thực hành nhân dịp khai trương một tòa nhà mới trong cơ sở Skunk Works.

Cơ sở vũ trang này mang tên Skunk Works, từng sản xuất phi cơ do thám U-2 cũng có thể thu thập hình ảnh từ chiều cao trên 21.000m; chiếc SR-71 Blackbird, máy bay có vận tốc Mach-3; và chiếc F-117 Nighthawk, phi cơ chiến đấu tàng hình đầu tiên.

Skunk Works trở thành huyền thoại kể từ khi được xây dựng năm 1943 sau khi Bộ tư lệnh Dịch vụ Chiến thuật Trên không của Lục quân Mỹ đề xuất Tập đoàn Máy bay Lockheed thiết kế và sản xuất máy bay chiến đấu trước mắt của Mỹ hồi Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Lockheet đã chọn Clarence “Kelly” Johnson, một kỹ sư trẻ làm nhóm trưởng chương trình XP-80. Nhưng có một vấn đề: Công ty không có đủ chỗ tại cơ sở ở Burbank để thi hành dự án.

Vì thế, nhóm của Kelly đã thuê một lều biểu diễn xiếc để thực hành dự án và sẽ cho sinh ra chiếc máy bay chiến đấu chỉ trong 143 ngày. Lều xiếc này có mùi khó chịu vì nó nằm cạnh một nhà xưởng nhựa ở Burbank. Cái tên Skunk Works (Xưởng Hôi hám) sinh ra từ đó.

Gần 80 năm sau, Skunk Works vừa xong xuôi một cơ sở sản xuất tân tiến rộng gần 20.000m2, cũng có thể có thể lắp ráp máy bay cho Mỹ và đồng minh.

Cơ sở chỉ mới chiếm phần nào nhỏ trong tổng diện tích của Skunk Works trên sa mạc. Nằm trên một mảnh đất bằng phẳng, xung quanh là các đường cao tốc phơi mình dưới ánh nắng chói chang, nơi nhiệt độ lên tới 40,5 độ C khi các phóng viên tới thăm, Skunk Works thực ra gồm 58 tòa nhà, nằm trên diện tích trên 731.000m2.

Xem video về công đoạn xây dựng tòa nhà mới tại Skunk Works (nguồn: Politico):

Những vị khách tới Skunk Works luôn được được theo dõi sát sao từ lúc vào cổng để ngăn họ thấy quá nhiều thứ. Gần 85% công việc tại đây thuộc dạng mật. Căn phòng Skunks’ Den là phòng duy nhất không bị giữ bí mật tại hội sở này. 

Cơ sở mới của Skunk Works được Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Jeff Babione gọi là “nhà máy tương lai”. Đây là nhà máy mới trước mắt của Skunk Works kể từ các năm 1980. Thay vì được thiết kế để lắp ráp một loại phi cơ nào đó, tòa nhà này không có cứng nhắc hay công cụ cố định, có nghĩa là có thể được bố trí lại để thi hành các dự án mới.

Đây cũng chính là cơ sở đầu tiên của Skunk Works có hệ thống liên lạc không dây bí mật an toàn, giúp chuyên viên cũng đều có thể truyền tin tức dạng số. Trước đó, mọi thông tin được truyền tải bằng hình thức thủ công trên giấy. Trong vòng 5 năm tới, Lockheed Martin sẽ đầu tư trên 2 tỷ USD vào truyền thông tin số.

Công nghệ số là xu hướng mới quan trọng trong phát triển vũ khí. Động thái trên giúp Skunk Works có thể sản xuất máy bay với mức giá thấp nhờ thi hành dự án từ đầu đến cuối.

Các phóng viên cũng được thăm một đường hầm dẫn tới một trong số tòa nhà là nơi lắp đặt phi cơ siêu thanh X-59 của NASA. Đây là một trong những chương trình không thuộc dạng mật tại Skunk Works.

X-59 là máy bay vận tải siêu thanh, được thiết kết để giảm tiếng ồn đặc trưng. Nó sẽ chỉ phát ra âm thanh to bằng như tiếng đóng cửa ô tô. Skunk Workds đang sử dụng lại các phần của các dự án trước để thành lập chiếc X-59 này. 

Skunk Works cũng đang tập trung phát triển vũ khí siêu vượt âm như vũ khí phản ứng nhanh được phóng từ trên không AGM-183.

Nội dung Bên trong Skunk Works, cơ sở vũ khí siêu bí mật trên sa mạc của Lockheed Martin | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời