TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bến Tre: Mang nước sạch đến vùng hạn mặn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bến Tre: Mang nước sạch đến vùng hạn mặn | Tin Công Nghệ Ngày 26/4, hai hệ thống máy lọc nước có công suất 6.000 lít nước sạch/ngày, do Công ty Keppel Land Việt Nam tài trợ đã được bàn giao cho xã Bảo Thuận và Đại Hòa Lộc.
Chú thích ảnh
Hệ thống máy lọc nước có công suất 6.000 lít nước/ngày được đặt ở ấp Bình Huề 2, xã Đại Hòa Lộc (Bình Đại, Bến Tre). 

Ông Trương Công Lý, Chủ tịch UBND xã Đại Hòa Lộc gửi lời cảm ơn đến dịch vụ tài trợ đã góp phần giúp người dân nông thôn được sử dụng nguồn nước sạch. Từ năm 2016 đến nay, xã Đại Hòa Lộc bị đột nhập mặn kéo dài, trong đấy một số nơi bị mặn quanh năm và phần diện tích còn sót lại cũng bị mặn liên tiếp 6 tháng trong năm. Người dân chủ động trữ nước ngọt để phục vụ cho sinh hoạt nhưng không đảm bảo do phần lớn người dân là hộ nghèo, cận nghèo.

Theo UBND xã Đại Hòa Lộc, tháng 2/2022, độ mặn tại các kênh rạch tự nhiên trên địa bàn xã ở mức hơn 12‰ (tăng 4‰ so với cùng kỳ); độ mặn của các nhà máy cung cấp nước sạch từ 2 – 4‰ (tăng 1 – 2‰ so với cùng kỳ). Tình trạng đột nhập mặn sâu khiến người dân tại xã Đại Hòa Lộc kể riêng và Bình Đại nói chung gặp nhiều khó khăn do thiếu nước.

Mang về thùng nước ngọt gần 10 lít, bà Đặng Thị Vĩ (76 tuổi) ngụ ấp Bình Huề 2 vui mừng cho biết, tiết trời nắng nóng, khô hạn kéo dài, người dân thiếu nước sạch sinh hoạt. Vì vậy, bà cùng các hộ dân khác rất phấn khởi khi máy lọc được dẫn vào sử dụng tại địa phương. Từ nay, người dân vùng hạn mặn sẽ được cấp nước ngọt miễn phí, không còn nỗi lo thiếu nước hoặc không mua được nước ngọt để dùng. Bà con sẽ sử dụng nguồn nước tiết kiệm, hợp lý; cùng theo đó cùng chính quyền địa phương quản lý, bảo quản hệ thống lọc nước để sử dụng lâu dài, hiệu quả.

Chú thích ảnh
Các em học sinh trên địa bàn ấp Bình Huề 2, xã Đại Hòa Lộc (Bình Đại, Bến Tre) sử dụng nguồn nước sạch. 

Anh Phạm Bùi Phi Líp, đại diện Tỉnh đoàn Bến Tre cho hay, ngoài giá trị trực diện là nguồn nước sinh hoạt đáp ứng chất lượng, phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân, việc lắp đặt hệ thống máy lọc nước tại địa phương còn góp phần nâng lên ý thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân về bảo vệ môi trường, bảo quản nguồn nước sạch tại cộng đồng trước tình trạng xâm nhập mặn do biến hóa khí hậu. Đây là một trong số giải pháp bền vững để gìn giữ nguồn nước sạch tại Bến tre.

Dự báo đến năm 2050, tại Bến Tre, xâm nhập mặn 4‰ sẽ bao phủ toàn tỉnh vào mùa khô. Để có hạn và khắc phục các khó khăn, tỉnh nỗ lực tìm các giải pháp về nguồn nước để đồng hành cùng người dân trong đời sống sinh hoạt, đặc biệt là việc tiếp cận với nguồn nước tinh khiết…

Dịp này Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen cho những cửa hàng đã tích cực ủng hộ vật chất trang bị máy lọc nước tại huyện Ba Tri và Bình Đại.

Nội dung Bến Tre: Mang nước sạch đến vùng hạn mặn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời