TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bất ngờ phát hiện một thiên thạch lao về Trái đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bất ngờ phát hiện một thiên thạch lao về Trái đất Một thiên thạch có kích thước bằng một chiếc tủ lạnh đã lao về hướng Trái đất hồi tuần trước. Các nhà thiên văn học không biết về điều này vài giờ sau khi nó biến mất.

Một thiên thạch có kích thước bằng một chiếc tủ lạnh đã đâm thẳng về hướng Trái đất hồi tuần trước. Các nhà thiên văn chương không biết về điều ấy vài giờ sau khi nó biến mất.

Bất ngờ phát hiện một thiên thạch lao về Trái đất - 1

Minh họa thiên thạch đâm thẳng về Trái đất.

Đó là 1 cuộc tiếp xúc gần (từ góc độ vũ trụ). Quỹ đạo của thiên thạch này đã mang nó qua Nam Cực trong vòng bán kính 3.000 km từ Trái đất, gần hơn một số vệ tinh – khiến nó trở thành thiên thạch thứ ba tiếp cận hành tinh của chúng ta mà không thực thụ va vào, CNET đưa tin .

Các nhà khoa học không biết về vật thể này và nó được gọi là Thiên thạch 2021 UA1 vì nó tiếp cận phía ban ngày của Trái đất từ hướng của mặt trời. “Vị khách” kha khá mờ và bé nhỏ này dường như khỏi bị phát hiện cho tới khoảng 4 giờ sau lúc đi ngang qua điểm gần nhất với Trái đất.

UA1, viên thiên thạch với đường kính chỉ 2 m, quá nhỏ để gây ra mối dọa dẫm cho Trái đất. Ngay cả những lúc va vào Trái đất, nó sẽ bị đốt cháy trong khí quyển trước khi cũng có thể chạm vào Trái đất.

NASA cho biết, một vật thể được xem là nguy hiểm phải có đường kính ít đặc biệt là 140 m. UA1 không đủ lớn để dọa dẫm Trái đất.

Với những thiên thạch và tiểu hành tinh lớn hơn có thể đang tiến về phía chúng ta thì sao? NASA cũng đang nghiên cứu các công nghệ phòng thủ để bảo vệ Trái đất khỏi các vụ va chạm có thể xảy ra với các thiên thạch lớn hơn, bằng cách làm lệch hướng đi của chúng.

Đại diện NASA cho biết, chương trình thí nghiệm chuyển hướng tiểu hành tinh đôi (DART), dự kiến ​​khởi động vào trong ngày 24/11, sẽ thử nghiệm một phương pháp chuyển hướng các tiểu hành tinh bằng phương pháp dùng bằng tàu vũ trụ điều khiển từ xa vận tốc cao va vào chúng.

Tuy nhiên, để chuyển hướng một tiểu hành tinh, NASA sẽ rất càng phải phát hiện ra nó trước khi nó va vào Trái đất. Đó là nguyên nhân tại sao một trọng trách khác, NEO Surveyor, đang phát triển một kính viễn vọng không gian hồng ngoại cũng đều có thể cải thiện cơ hội theo dấu các thiên thạch như UA1 tiếp cận từ phía sau mặt trời.

Nguồn: https://tienphong.vn/bat-ngo-phat-hien-mot-thien-thach-lao-ve-trai-dat-post1390468.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/bat-ngo-phat-hien-mot-thien-thach-lao-ve-trai-dat-post1390468.tpo

Thien thach, Trai Dat

Nội dung Bất ngờ phát hiện một thiên thạch lao về Trái đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời