TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bắt được tia laser “xuyên không” thiên hà khác bắn đến Trái Đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bắt được tia laser “xuyên không” thiên hà khác bắn đến Trái Đất Kính thiên văn vô tuyến MeerKAT ở Nam Phi đã bắt được một vật thể vũ trụ ma quái, có dạng tia laser, đã di chuyển tận 5 tỉ nắm ánh sáng để đến được thế giới chúng ta.-Công nghệ
Chia sẻ

Kính thiên văn vô tuyến MeerKAT ở Nam Phi đã bắt được một vật thể vũ trụ ma quái, có dạng tia laser, đã di chuyển tận 5 tỉ nắm ánh sáng để đến được ngoài nước chúng ta.

Vật thể có tên LADUMA J033046.20-275518.1 là thứ được xem là “megamaser”, một dạng vi sóng tương đương với tia laser nhưng cực mạnh, trong đó ánh sáng được khuếch đại bằng cách phát bức xạ kích thích.

Các hành tinh, sao chổi, đám mây, ngôi sao… đều cũng đều có thể tạo nên maser, nhưng một maser ở tầm “mega” thì phải do 1 thứ gì đó rất là mạnh mẽ bắn ra.

Bắt được tia laser "xuyên không" thiên hà khác bắn đến Trái Đất - 1

Vòng tròn có dấu cộng là nơi phát ra tia laser bí ẩn – Ảnh: MeerKAT

Theo nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà thiên văn Marcin Glowacki của phân hiệu Đại học Curitn thuộc Trung tâm Nghiên cứu Thiên văn vô tuyến Quốc tế (ICRAR – Úc), megamaser cũng có thể có thể được tạo nên bởi những dạng “quái vật vũ trụ” thí dụ như lỗ đen siêu khối hay những vụ tác động, va chạm, hợp nhất dữ dội.

“Đây là sự va quệt của các thiên hà đang tạo nên các ngôi sao mới và nuôi dưỡng các lỗ đen lớn” – Science Alert dẫn lời tiến sĩ Glowacki .

Ánh sáng của vật thể này đã di chuyển xuyên qua khoảng cách tận 5 tỉ năm ánh sáng để đến được toàn cầu chúng ta. Vì vậy, đã hàng tỉ năm trôi qua đối với thứ thực thụ bắn tia laser đến Trái Đất, và có lúc nó đã không còn tồn tại.

Nguồn gốc của tia laser ác liệt này được định vị là từ thiên hà WISEA J033046.26−275518.3, vừa được đặt tên mới là Nkalakatha.

Bắt được tia laser "xuyên không" thiên hà khác bắn đến Trái Đất - 2

Hình ảnh thiên hà chủ bắn ra tia laser được một kính viễn vọng khác chụp được – Ảnh: SUBARU

Đây là một phát giác tình cờ khi nhóm nghiên cứu thi hành một trọng trách khác là tìm kiếm bước sóng 21 cm do hydro trung tính phát ra trong vũ trụ sơ khai, bị kéo căng do sự giãn nở của vũ trụ.

Nhưng phát giác đã hỗ trợ đem đến một cánh cửa mới để các nhà thiên văn biết thêm về kiểu cách các thiên hà hợp nhất trong quá khứ của vũ trụ.

Nghiên cứu vừa được ban bố trực tuyến và sẽ xuất bản chính thức trên The Astrophysical Journal Letters số sắp tới.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bat-duoc-tia-laser-xuyen-khong-thien-ha-khac-ban-den-trai-dat-202204… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bat-duoc-tia-laser-xuyen-khong-thien-ha-khac-ban-den-trai-dat-20220409074026566.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,tia laser

Nội dung Bắt được tia laser “xuyên không” thiên hà khác bắn đến Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời