TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bắt đầu tiêm mũi 2 vaccine Covivac cho các tình nguyện viên | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bắt đầu tiêm mũi 2 vaccine Covivac cho các tình nguyện viên | Tin Công Nghệ Ngày 15/9, nhóm nghiên cứu bắt đầu tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vaccine COVID-19 Covivac tại tỉnh Thái Bình.
Chú thích ảnh
 Tiêm vaccine COVIVAC cho tình nguyện viên. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Lộ trình tiêm mũi 2, thời kì 2 vaccine COVID-19 Covivac sẽ triển khai từ lúc này đến ngày 20/9. Dự kiến sẽ tiêm cho 374 người tình nguyện (đây là những người đã tiêm mũi 1 đủ 28 ngày).

Giai đoạn 2 của thí nghiệm lâm sàng tiến hành tại huyện Vũ Thư, Thái Bình với con số lượng 375 tình nguyện viên, tiêm 2 nhóm liều 3mcg và 6 mcg và và vaccine AstraZeneca (thay vì giả dược như lần 1).

Vaccine Covivac do Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu, phát triển.

Theo Tiến sĩ Dương Hữu Thái, Viện trưởng Viện IVAC, dịch vụ này đang trang bị xây dựng đề cương thử nghiệm lâm sàng thời kì 3. Cuối tháng 9, nhóm nghiên cứu sẽ xin quan điểm chuyên gia góp ý đề cương này.

Sau khi có kết quả đánh giá tính an toàn và tính sinh miễn dịch ở thời kì 2 để xác định được liều tối ưu, dự kiến tháng 12/2021 sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng thời kì 3.

Theo dự kiến, giai đoạn 3 sẽ tiến hành trên 4.000 đối tượng ở 3 tỉnh Khánh Hoà, Bắc Ninh và Thái Bình. Trong đó có nhóm đối chứng sử dụng một loại vaccine đã được cấp phép.

Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) Nguyễn Ngô Quang cho biết, dự kiến, đến cuối năm 2021 sẽ có kết quả phục vụ đăng ký lưu hành vaccine phòng COVID-19 trong nước, ít nhất sẽ được 1 vaccine sản xuất nội địa được cấp phép lưu hành. Hiện Việt Nam đang sẵn có 3 ứng viên vaccine phòng COVID-19 đang tiến hành nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng.

Với vaccine Nano Covax – loại vaccine đầu tiên được nghĩ phép thí nghiệm lâm sàng ở Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo cho biết, cuối chiều tối 14/9, theo đòi hỏi của Bộ Y tế, nhà sản xuất và nhóm nghiên cứu vaccine Nano Covax nộp giấy tờ hoàn thiện, bổ sung về thí nghiệm lâm sàng và đăng ký vaccine Nano Covax.

Với ARCT-154 chuyển giao công nghệ từ Mỹ, chỉ huy Bộ Y tế đã cấp phép tiến hành cuốn chiếu thời kì 2 và giai đoạn 3 của vaccine này. Sau khi họp với nhóm nghiên cứu, việc triển khai thử nghiệm lâm sàng không chỉ thực ngày nay Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mà sẽ được mở rộng địa phận nghiên cứu ở khu vực phía Bắc gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên; ở phía Nam gồm Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang, Long An để đáp ứng tiến độ tiến hành trước 20/12/2021 phải có đầy đủ dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, 2, 3.

Liên quan vaccine chuyển giao công nghệ, hiện Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vắcxin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã ký thỏa thuận bảo mật thông tin với Công ty Shionogi (Nhật Bản) để đón cận giấy tờ trang bị tiến hành thí nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 tại Việt Nam và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Recombinant SARS-CoV-2 Spike Protein (BaculovirusExpression Vector System). 

Trước mắt Công ty Shionogi tập trung vào việc trang bị cho thử nghiệm lâm sàng thời kì 3 vaccine này tại Việt Nam nên các công việc liên quan đến các bước tiếp theo trong việc chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine này đang tiếp tục đàm phán. 

Ngoài ra, Việt Nam đã có ký kết với vaccine HYPRA của Tây Ban Nha; dự kiến khởi động hợp tác nghiên cứu vào trong ngày 20/9. Vaccine này có công nghệ tương tự vaccine Nano Covax, hy vọng năm 2022 có kết quả tích cực.

Nội dung Bắt đầu tiêm mũi 2 vaccine Covivac cho các tình nguyện viên | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời