TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bắt 3 đối tượng chuyên mua bán tài khoản ngân hàng để lừa đảo | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bắt 3 đối tượng chuyên mua bán tài khoản ngân hàng để lừa đảo | Tin Công Nghệ Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra vụ việc “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản

Ngày 12/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Đống Đa đã tạm giữ hình sự Đoàn Trung Dũng (sinh năm 1990; ở xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội), Thới Minh Nhật (sinh năm 1996; ở xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Trần Quang Định (sinh năm 1996; ở thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) để thanh tra vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thi hành hành vi cướp đoạt tài sản”. 

Chú thích ảnh
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

Theo điều tra ban đầu, ngày 27/6, ông N.H., sinh vào năm 1952, ở phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) nhận được cuộc gọi giới thiệu là Cảnh sát giao thông (Công an phố xá Đà Nẵng), thông báo giấy triệu tập để xử lý vụ việc tai nạn giao thông diễn ra ở phố xá Đà Nẵng. Sau đó, ông N.H. được nối máy nói chuyện với một người tự giới thiệu là cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an phố xá Đà Nẵng).

Người này thông báo minh chứng nhân dân của ông N.H. đã trở nên sử dụng để mở tài khoản tại ngân hàng BIDV và liên quan đến việc rửa tiền, nhưng do cấp bậc của người này còn thiếu thẩm quyền giải quyết nên sẽ nối máy cho cao cấp hơn để tiếp tục trao đổi, giải quyết và đề nghị ông N.H. chuyển qua liên hệ bằng mạng xã hội Viber để đáp ứng tính bảo mật.

Tiếp theo đó, một người tự xưng là Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm ma túy (Công an thành thị Đà Nẵng) gọi điện cho ông N.H. và thông tin đang được Bộ Công an giao cho thanh tra chuyên án ma túy và ông N.H. đang là nghi phạm thực hành hành vi rửa tiền, nên đã biết thành phát lệnh tạm giam. Do lo sợ và tín nhiệm là thật, nên ông N.H. đã cung cấp toàn bộ các thông tin cá nhân của mình và người thân. Đáng chú ý, trong toàn bộ qui trình trao đổi, đối tượng liên lục nhắc ông N.H. phải giữ bí mật toàn bộ câu truyện vì này là chuyên án lớn của Bộ Công an.

Sau đó, đối tượng lại chuyển máy cho ông N.H. làm việc với Kiểm sát viên thuộc Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng. Người tự xưng Kiểm sát viên nói ông N.H. càng phải phong tỏa tài khoản ngân hàng để kiểm tra tin tức và gửi một ảnh chụp “Quyết định ban hành quy định công tác kiểm tra việc tạm giữ, niêm phong gia tài thực hiện án hình sự” cho ông N.H. Người này đòi hỏi ông N.H. phải tất toán tài khoản dành dụm vào tài khoản ngân hàng. Ông N.H. đã làm theo các yêu cầu đối tượng hướng dẫn, tuy nhiên, đến chiều 28/6, ông N.H. thấy tài khoản chuyển đi gần 1,2 tỷ đồng. Lúc này, biết bị lừa nên ông N.H đã đến Cơ quan Công an để trình báo sự việc.

Ngay khi thu nhận tin báo vụ việc, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương phối hợp với những công ty nghiệp vụ Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội vào cuộc điều tra, làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, bộ phận cảnh sát đã xác minh và triệu tập 3 đối tượng gồm Đoàn Trung Dũng, Thới Minh Nhật, Trần Quang Định có nhiều nghi vấn. Qua đấu tranh khai thác, Đoàn Trung Dũng khai nhận đã mua tài khoản ngân hàng của một người ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với mức giá 1 triệu đồng sử dụng để nhận tiền trong vụ án lừa đảo ông N.H.

Cũng qua đấu tranh khai thác, bộ phận công an bước đầu định vị được vào tháng 6/2022, Đoàn Trung Dũng cần cách làm nên đã đăng tải thông tin cá nhân lên mạng xã hội Zalo và Telegram, sau kia được 2 người lạ mặt đặt thu mua tài khoản ngân hàng. Đoàn Trung Dũng đã thu mua được khoảng 23 tài khoản ngân hàng các dòng của nhiều người, trong đó có số tài khoản dùng để làm lừa ông N.H.

Tổng số tiền Đoàn Trung Dũng hưởng lợi được khoảng 15 triệu đồng từ việc buôn bán tài khoản. Mở rộng điều tra, cơ quan Công an định vị 2 người thu mua tài khoản của Đoàn Trung Dũng là Thới Minh Nhật, Trần Quang Định.

Cơ quan cảnh sát cũng làm rõ, Thới Minh Nhật và Trần Quang Định đã dùng một trang web tựa như giao diện của trang web trò chơi Liên minh huyền thoại với mục đích thu thập thông tin cá nhân, tài khoản của nhiều người, để thực hành hành vi lừa đảo cướp đoạt tài sản. Số tiền chiếm đoạt được chia theo tỉ lệ Thới Minh Nhật hưởng 60%, còn Trần Quang Định 40%.

Điển dường như vào trong ngày 9/7, hai đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt gia tài của 1 đứa ở phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) với con số chi phí 33 triệu đồng. Tiếp tục đấu tranh khai thác từ những đối tượng cho thấy, xuất hiện nhiều bị hại tại các tỉnh, thành phố như: Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Bắc Giang và Hà Nội, với số tiền bị cướp đoạt khoảng 500 triệu đồng. 

Vụ án đang được Công an quận Đống Đa tích cực phối hợp với các công ty kỹ năng Bộ Công an và Công an thành thị Hà Nội mở rộng điều tra, để giải quyết nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Nội dung Bắt 3 đối tượng chuyên mua bán tài khoản ngân hàng để lừa đảo | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời