TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động  | Tin Công Nghệ Bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị
Chú thích ảnh
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu. Ảnh: Hoàng Hiếu/ TTXVN

Phát biểu tại Lễ phát động, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Chúng ta thực hiện các chương trình, giải pháp phục hồi phát triển kinh tế – xã hội nhưng phải cùng theo đó với bảo đảm cho mọi người được làm việc trong môi trường an toàn và không ngừng được cải thiện, quán triệt tinh thần sức khỏe của loài người là trên hết và trước hết. Có như vậy, người lao động mới yên tâm làm việc tích cực, thi đua lao động sáng tạo, nâng cao công suất lao động, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã định vị trọng trách thành lập xã hội an toàn, xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh cùng một trong các nội dung trọng tâm là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nhà ở và phúc lợi xã hội cho công nhân, bảo quản quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động, ông Trần Tuấn Anh khẳng định: Đây là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội. Muốn làm được như vậy, đòi hỏi các cấp ủy Đảng, các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người lao động đoái hoài chung tay thực hiện.

Theo đó, ông Trần Tuấn Anh đề nghị nhiều cấp ủy Đảng tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo và chỉ đạo công tác đáp ứng đời sống vật chất, tinh thần, việc làm, phúc lợi và an toàn vệ sinh lao động, chăm bẵm sức khỏe người lao động, kịp lúc nghiên cứu, rà soát, hoàn thiện thể chế, chủ trương theo hướng chú trọng phòng ngừa, loại trừ, kiểm soát các nhân tố hiểm nguy có hại, tăng cường huy động các nguồn lực xã hội cho công tác chăm lo đời sống và sức khỏe của người lao động.

Bên cạnh đó, cần phát huy tốt vai trò tổ chức Công đoàn trong công tác tuyên truyền, vận động công nhân, người lao động để nâng lên trình độ kiến thức tay nghề, nhận thức tổ chức kỷ luật tác phong làm việc và trách nhiệm trong lao động sản xuất; đổi mới tổ chức, nâng cao uy tín hoạt động của Công đoàn trong việc tham dự thành lập chủ trương và pháp luật liên quan đến người lao động.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hành nghi thức phát động tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2022. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Đồng thời, tổ chức tốt việc thực hành Thỏa ước lao động tập thể, chăm lo, bảo quản quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân và người lao động; tiếp tục duy trì chế độ hội thoại các cấp về an toàn vệ sinh lao động, phúc lợi xã hội để kịp lúc tháo gỡ các vướng mắc về cơ chế, chủ trương và xúc tiến tốt hơn nữa quan hệ phát triển quan hệ lao động hài hòa ổn định và tiến bộ.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương cũng đề xuất người sử dụng lao động cần đoái hoài và đầu tư chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, việc làm, nhà ở và bảo đảm an toàn vệ sinh lao động nhằm tạo nên môi trường làm việc tốt, đảm bảo các chỉ tiêu về vệ sinh lao động, khống chế các nhân tố hiểm nguy có tại nơi làm việc, ngăn chặn sự cố tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật bảo vệ sức khỏe người lao động và hình thành văn hóa an toàn của doanh nghiệp.

Với người lao động, ông Trần Tuấn Anh đề nghị, cần tuân thủ chặt chẽ các quy chế nội quy về an toàn vệ sinh lao động tại nơi sản xuất; tham dự tích cực các phong trào đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, tuân thủ các quy trình nội quy an toàn khi lao động; tích cực học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn nghề nghiệp, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm việc với công suất cao, chuyên sâu tốt, góp phần phục hồi, thúc đẩy phát triển các hoạt động phát triển về kinh tế – xã hội.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cũng đề nghị Ban Chỉ đạo Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tăng cường kết hợp chặt chẽ trong chỉ đạo tổ chức nâng lên hữu hiệu các hoạt động của Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân; làm tốt công tác tuyên truyền, phát hiện, tôn vinh, biểu dương, khen thưởng nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt trong tổ chức thực hiện các nội dung liên quan để từ đó tạo ra sự lan tỏa trong toàn xã hội.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những dịch vụ có thành tích. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Tại Lễ phát động, thay mặt chỉ đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động từ năm 2017-2021; Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao Cờ thi đua của Bộ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các dịch vụ tiêu biểu, xuất sắc trong trào lưu thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh và Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải trao quà cho người bị hiểm họa lao động, bệnh nghề nghiệp. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Nhân dịp này, chỉ đạo Bộ Lao động – Thương binh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng quà, hỗ trợ người lao động và gia đình có một số người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Nội dung Bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời