TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bảo vệ môi trường: Diện tích rừng Amazon bị tàn phá tiếp tục tăng | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bảo vệ môi trường: Diện tích rừng Amazon bị tàn phá tiếp tục tăng | Tin Công Nghệ Dữ liệu vệ tinh công bố ngày 12/11 cho thấy diện tích rừng Amazon của Brazil bị tàn phá tiếp tục tăng trong tháng 10 vừa qua so với một năm trước.
Chú thích ảnh
Một khoảng rừng Amazon bị chặt phá tại Altamira, bang Para, Brazil. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Dữ liệu sơ bộ từ cơ quan nghiên cứu vũ trụ quốc gia INPE cho biết khoảng 877 km2 diện tích rừng đã biết thành chặt phá trong tháng vừa qua, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng 10 có diện tích rừng bị phá rất lớn tính từ lúc khi hệ thống quan sát hiện nay bắt đầu đi hoạt động vào năm 2015.

Theo giới chuyên gia, thực trạng hiện nay của rừng Amazon cho thấy tầm quan trọng của việc đạt được 1 hợp đồng hữu hiệu về các thị trường carbon tại Hội nghị đợt thứ 26 Các bên tham dự Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi tiết trời (COP26), dự kiến bế mạc trong ngày 12/11 tại Glasgow (Vương quốc Anh) nhằm bổ trợ việc bảo tồn rừng ở Brazil.

Rừng rậm nhiệt đới Amazon thuộc lưu vực sông Amazon ở Nam Mỹ. Với diện tích gần 7 triệu km2, rừng Amazon trải dài trên lãnh thổ của 8 nước gồm Brazil, Peru, Bolivia, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana và Surinam; trong đấy 60% diện tích rừng nằm trên lãnh thổ của Brazil.

Dù được ví là “lá phổi xanh” của Trái Đất và đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chống biến đổi khí hậu, tuy vậy trong các năm gần đây, rừng Amazon đang bị tàn phá ngày càng nghiêm trọng.

Tháng 10 vừa qua, Tổ chức Giám sát thời tiết cho thấy trái ngược với lượng khí thải carbon dioxide (CO2) giảm mạnh trên độ rộng toàn cầu trong thời gian bệnh dịch COVID-19 bùng phát, lượng khí thải CO2 của Brazil trong năm 2020 vẫn lên mức kỷ lục kể từ năm 2006, lý do chủ đạo do tình trạng tàn phá rừng Amazon.

Theo báo cáo, lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Brazil trong năm ngoái đã tăng đều mức 2,16 tỷ tấn, cao hơn 9,5% so với năm 2019. Điều này trái ngược so với tầm giảm lượng khí thải 7% ghi nhận trên toàn toàn cầu trong năm 2020.

Nội dung Bảo vệ môi trường: Diện tích rừng Amazon bị tàn phá tiếp tục tăng | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời