TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bảo vệ môi trường biển để thu hút khách du lịch | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bảo vệ môi trường biển để thu hút khách du lịch | Tin Công Nghệ Sáng 8/4, hơn 600 tình nguyện viên đã tham gia dọn dẹp vệ sinh bãi biển thành phố Đà Nẵng để hưởng ứng chương trình “Thành phố sạch – Điểm đến xanh”.
Chú thích ảnh
Dọn dẹp rác thải trên bãi biển là công việc hàng ngày của các công nhân vệ sinh môi trường. 

Đây là chương trình do Sở Tài nguyên và Môi trường kết hợp với Sở Du lịch phố xá Đà Nẵng tổ chức, nhằm mừng đón khách du lịch trở về thành phố sau dịch COVID-19.

Theo ông Võ Nguyên Chương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành thị Đà Nẵng, thực hành Chủ đề “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, khống chế hữu hiệu bệnh dịch và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội” và Phương án tổ chức trở lại hoạt động du ngoạn trong điều kiện bình thường mới trên địa phận Đà Nẵng, các sở, ngành và Hiệp hội Du lịch thành phố đang tích cực triển khai các biện pháp phục hồi hoạt động du lịch. Trong đó, công tác bảo vệ môi trường thành thị được nghĩ là một trong các giải pháp hàng đầu nhằm mang lại phong cảnh môi trường xanh – sạch – đẹp, không gian xanh cho du khách khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Mục tiêu là khi nhắc đến Đà Nẵng, du khách sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một thành phố văn minh, xanh – sạch – đẹp, một điểm đến an toàn, hấp dẫn và mến khách.

Ông Võ Nguyên Chương nhấn mạnh: “Để công sức dọn dẹp vệ sinh không trở nên vô nghĩa, ngành Tài nguyên và Môi trường thành thị sẽ mở chiến dịch tổng ra quân kiểm tra, phát hiện và giải quyết nghiêm mọi hành vi vi vi phạm pháp về bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch. Đồng thời, Tổ phản ứng nhanh xử lý sự cố môi trường sẽ có kích hoạt ngay hôm nay để sẵn sàng đồng hành với ngành du lịch.”

Trong chương trình, các tự nguyện viên là cán bộ, công chức, lao động ngành du lịch, sinh viên… đã ra quân dọn vệ sinh tại các khu vực tập trung đông khách du lịch như: bãi cát Công viên Biển Đông, vỉa hè và các trục đường sát bờ biển. Đồng thời, các phương tiện cơ giới đã thực hành dọn cát biển, rửa đường, thu gom rác dọc các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt… Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, cơ sở lưu trú, lữ hành trên địa phận thành thị cũng hàng loạt ra quân để hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này.

Chú thích ảnh
Xe cơ giới dọn vệ sinh bãi cát tại khu vực Công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, thành thị Đà Nẵng). 

Đồng hành cùng các hoạt động bảo vệ môi trường của thành phố, đại diện nhà tài trợ là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam đã trao tặng các thùng rác phân loại cho những công ty trên địa bàn quận Sơn Trà với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Du lịch hiện là ngành kinh tế mũi nhọn của phố xá Đà Nẵng. Thời gian qua, du lịch Đà Nẵng đã có sự tăng trưởng ấn tượng và đã xác định được vị trí, nhãn hiệu hình ảnh trên bản đồ du lịch nội địa và thế giới với nhiều giải thưởng, danh hiệu quốc tế như: điểm đến hấp dẫn, điểm đến mới nổi ở châu Á và thế giới, điểm đến buổi lễ lễ hội hàng đầu châu Á, đứng đầu trong Top 10 điểm đến toàn cầu năm 2020 do Google bình chọn. Hiện nay, thành thị Đà Nẵng đang thi hành các biện pháp để tiếp du khách quay trở lại trong năm 2022 như: trang bị nguồn nhân lực du lịch; trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật và công ty đáp ứng phục vụ khách; đảm bảo an ninh an ninh trật tự, an toàn cho khách; phòng, chống dịch hiệu quả. Đồng thời, thành phố xúc tiến, quảng bá truyền thông điểm đến; triển khai các hoạt động cộng đồng; trang bị sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch mới thu hút khách…

Nội dung Bảo vệ môi trường biển để thu hút khách du lịch | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời