TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bảo hiểm Xã hội Hà Nội: Đi đầu về chuyển đổi số | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bảo hiểm Xã hội Hà Nội: Đi đầu về chuyển đổi số | Tin Công Nghệ Dù mới đưa vào ứng dụng 2 năm nhưng tại Hà Nội hiện có trên 3,8 triệu người đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và cài đặt ứng dụng VssID – bảo hiểm xã hội số.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đánh giá, này là bản địa đi đầu về chuyển đổi số với việc có số người cài đặt ứng dụng VssID lớn số 1 toàn quốc.

Chú thích ảnh
Đăng nhập phần mềm VssID.

Hiệu quả tức thời

Anh Nguyễn Văn Mạnh là viên chức thuộc một bộ phận ngang bộ đóng tại thành thị Hà Nội. Từ tháng 12/2021, sau khi được cơ quan bảo hiểm chỉ dẫn cài đặt VssID, anh đã tự tra soát qui trình đóng bảo hiểm của mình và phát hiện thiếu 3 tháng tham gia bảo hiểm so với thời gian công tác. Theo đó, qui trình chuyển công tác từ tỉnh về bộ phận Trung ương, phía cơ quan cũ và bộ phận mới chưa khớp nối chuẩn xác thời gian đóng bảo đảm của anh nên dẫn tới sự sai lệch trên. Ngay sau khi phát hiện, anh Mạnh đã đến Bảo hiểm Xã hội quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) điều chỉnh lại thời gian đóng bảo đảm của mình để né thua kém sau này.

Anh Mạnh chia sẻ: Nếu không có phần mềm VssID, tôi sẽ không biết được mình bị đứt quãng thời gian đóng bảo hiểm. Trường hợp, nếu cứ để như vậy, tôi có thể sẽ bị thiệt khi tính lương hưu. Tôi thấy phần mềm thật tiện ích và dễ dùng, ai cũng có thể sử dụng để kiểm tra quá trình đóng, hưởng bảo đảm của mình. Câu chuyện của anh Mạnh là một trong các dẫn chứng về lợi ích mà VssID mang lại cho người sử dụng.

Theo Bảo hiểm Xã hội thành thị Hà Nội, VssID – bảo hiểm xã hội số là một mặt hàng thuộc hệ sinh thái chuyển đổi được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phần mềm để phục vụ người dân. Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: theo dấu công đoạn tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tra cứu các thông tin: mã số bảo hiểm xã hội, bộ phận bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và các điểm thu, đại lý thu bảo đảm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; đơn vị hỗ trợ 24/7.

Ngoài ra, người tham dự bảo đảm y tế cũng đều có thể sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên phần mềm VssID để khám chữa bệnh thay thế thẻ giấy. Người hưởng lương hưu cũng có thể có thể đăng ký chuyển đổi hình thức nhận lương hưu, trợ cấp bảo đảm xã hội từ tiền mặt sang thẻ ngân hàng ATM trên phần mềm VssID. Thông qua ứng dụng, người dùng còn cũng có thể có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động của người dùng lao động, góp phần công khai, minh bạch tin tức và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng bảo đảm cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Cũng theo Bảo hiểm Xã hội thành thị Hà Nội, phần mềm VssID còn là một kênh truyền thông trực diện đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp lúc các tin tức về chủ trương bảo đảm xã hội, bảo đảm y tế, bảo đảm thất nghiệp để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của các chủ trương an sinh của Đảng, Nhà nước.

Đi đầu về chuyển đổi số

Từ những lợi ích trên, ngay cả được Thủ tướng Chính phủ và đại diện các bộ ngành, ấn nút khai trương ứng dụng vào ngày 16/11/2021, Bảo hiểm Xã hội phố xá Hà Nội đã nhanh chóng triển khai tới người tham dự bảo đảm trên địa bàn.

Chia sẻ về bài học hiểu biết để đạt được kết quả trên, ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội phố xá Hà Nội cho rằng, Hà Nội đã quyết liệt thực hành các kế hoạch của cấp trên về triển khai hướng dẫn đăng ký và cài đặt sử dụng ứng dụng VssID.

Bảo hiểm Xã hội phố xá đã tham vấn UBND thành thị Hà Nội, thành lập Ban Chỉ đạo truyền thông và tiến hành phần mềm VssID- bảo đảm xã hội số. Theo đó, các tổ tư vấn, bổ trợ người dân, người lao động, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng phần mềm VssID.

Đáng chú ý, 30/30 Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã của thành thị Hà Nội đã phát hành văn bản chỉ đạo việc triển khai đăng ký tài khoản, cài đặt phần mềm VssID cho công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn. Cùng với đó, Bảo hiểm Xã hội thành phố đã tích cực phối hợp với các sở, ngành (Liên đoàn Lao động, Lao động Thương binh và xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện thành phố) ban hành văn bản tiến hành phần mềm VssID tới các cửa hàng thuộc độ rộng quản lý.

Nhằm tăng nhiều nhất diện che phủ sử dụng phần mềm VssID đối với các người tham dự bảo đảm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình và người hưởng chế độ bảo đảm xã hội hằng tháng, Bưu điện phố xá và Bảo hiểm Xã hội thành thị đã ban hành Kế hoạch liên ngành tăng cường phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai chỉ dẫn người dân đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng phần mềm VssID theo nhiều hình thức phù hợp, linh hoạt với từng đối tượng, từng địa bàn.

Đánh giá kết quả Bảo hiểm Xã hội phố xá Hà Nội đạt được trong chuyển đổi số, ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nhấn mạnh, mục tiêu cuối cùng của chuyển đổi số mà ngành đang hướng tới là phục vụ nhân dân được tốt nhất. Bảo hiểm Xã hội thành phố Hà Nội đã có nhiều việc làm sáng tạo nhưng cũng rất quyết liệt để đưa ứng dụng VssID đến với những người dân.

Tuy nhiên, kia cũng mới chỉ là kết quả bước đầu, vẫn còn có các tồn tại, hạn chế. Thời gian tới, đòi hỏi mỗi cán bộ, nhân viên Bảo hiểm Xã hội thành thị Hà Nội cần nỗ lực hơn nữa, không mãn nguyện với các kết quả đã đạt được, cần tiếp tục bước tiếp, bước nhanh trên con đường chuyển đổi số để đáng được là “con chim” đầu đàn trong lĩnh vực Bảo hiểm Xã hội chẳng những chuyển đổi số mà ở cả những lĩnh vực công tác khác.

Nội dung Bảo hiểm Xã hội Hà Nội: Đi đầu về chuyển đổi số | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời