TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bằng chứng gây sốc: Mặt Trăng sống được


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bằng chứng gây sốc: Mặt Trăng sống được Đất Mặt Trăng hoàn toàn có thể nuôi dưỡng sự sống, không chỉ là những vi sinh vật sơ khai, mà còn là những cái cây hẳn hoi, phát triển vô cùng mạnh mẽ.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Đất Mặt Trăng hoàn toàn cũng có thể nuôi dưỡng sự sống, không những là những vi loại vật sơ khai, mà còn là những cái cây hẳn hoi, phát triển cực kì mạnh mẽ.

Nghiên cứu gây sốc từ Đại học Florida – Mỹ đã sử dụng các mẫu đất Mặt Trăng quý báu được đem về từ những sứ mệnh Apollo 11, 12 và 17 của NASA. Theo Sci-News, kết quả là một vườn tược mini xanh tốt y hệt như được trồng bằng đất của Trái Đất.

Điều này có nghĩa, chỉ cần cung cấp vài điều kiện phù hợp, nhân loại có thể trồng trọt nhẹ nhõm trên căn cứ Mặt Trăng tương lai, bởi thiên thể này được tự nhiên thiết lập để phù phù hợp với sự sống.

Bằng chứng gây sốc: Mặt Trăng sống được - 1

Cận cảnh “khu vườn đất Mặt Trăng” và tình tiết của các cây qua 16 ngày – Ảnh: ĐẠI HỌC FLORIDA

“Đối với những trọng trách không gian dài hơn, chúng ta còn có thể sử dụng Mặt Trăng là cửa hàng hoặc bệ phóng” – Giáo sư Rob Ferl, tác giả cao cấp của nghiên cứu, cho biết mục tiêu ông và các cộng sự cố minh chứng cách làm nông trên Mặt Trăng không phải chuyện tưởng tượng.

Thứ mà họ bổ sung vào đất Mặt Trăng trong số bồn cây cũng hết sức cơ bản: ánh sáng, nước và phân bón. Họ gieo vào đây hạt cây Arabidopsis thaliana, một loài thực vật có hoa nhỏ phân bổ ở khu vực Âu-Á và châu Phi.

Một loại đất hỗn hợp mô phỏng phần tử đất Mặt Trăng, Sao Hỏa và đất ở những môi trường hà khắc nhất Trái Đất là JSC-1A cũng sẽ được đưa vào nghiên cứu.

Két quả cho biết cả 4 chậu đều nảy mầm tốt. Có 3 chậu phát triển cực tốt là JCS-1A, Apollo 12, Apollo17. Chậu Apollo 11 phát triển hơi chậm và bị héo vào trong ngày thứ 16.

Các nhà khoa học sẽ sử dụng dữ liệu biểu lộ gien để tìm hiểu phản ứng căng thẳng của cây trồng khi sinh trưởng trong đất Mặt Trăng, tuy vậy hiện tại họ đang ăn mừng với bằng chứng ban đầu.

Đây là nấc thang đầu tiên và rõ rệt cho thấy Mặt Trăng sống được, và khả năng trồng cây trực diện trên đất của nó là trong tầm với – chỉ cần cải tạo một chút bằng nước và phân bón, giống như ở các vùng khô cằn trên Trái Đất.

Nghiên cứu vừa ban bố trên tạp chí khoa học Communications Biology.

Người ngoài hành tinh
Theo bạn, có một số người dưng hành tinh hay không?

 Bình chọn    Xem kết quả

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bang-chung-gay-soc-mat-trang-song-duoc-20220513111302638.htm Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bang-chung-gay-soc-mat-trang-song-duoc-20220513111302638.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,mặt trăng

Nội dung Bằng chứng gây sốc: Mặt Trăng sống được được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời