TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

“Bàn tròn Nobel” hiếm có tại Tuần lễ khoa học VinFuture


Web napmucmayinthienlong.com có bài: “Bàn tròn Nobel” hiếm có tại Tuần lễ khoa học VinFuture Dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu tại các trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu thế giới, tại tọa đàm “Khoa học vì Cuộc sống” trong khuôn khổ Tuần lễ VinFuture, các trí tuệ kiệt xuất của nhân loại sẽ đưa ra những dự báo chi tiết và phác họa tương lai của nhân loại.
Chia sẻ

Dựa trên những nghiên cứu bài bản tại các trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu thế giới, tại tọa đàm “Khoa học vì Cuộc sống” trong khuôn khổ Tuần lễ VinFuture, các trí tuệ kiệt xuất của loài người sẽ đưa ra những dự đoán chi tiết và phác họa tương lai của nhân loại.

Diễn ra trong cả ngày 19/01, tọa đàm “Khoa học vì Cuộc sống” được coi là “địa chỉ đỏ” của giới khoa học, công nghệ toàn cầu khi quy hợp tất cả các bộ óc kiệt xuất nhất của ngoài nước đương đại đang tham gia Tuần lễ trao giải VinFuture (diễn ra từ 18 – 22/01/2022). Qua lăng kính của những người có sức mạnh học thức cũng có thể có thể thay đổi thế giới, sau này của loài người sẽ có phác họa chi tiết trên 3 lĩnh vực: Năng lượng, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Sức khỏe.

“Bàn tròn Nobel” hiếm có tại Tuần lễ khoa học VinFuture - 1

Phiên họp “Tương lai của Năng lượng” giống như một “Bàn tròn Nobel” khi quy tụ tới 2 chủ nhân Nobel là GS. Sir. Konstantin (Kostya) S. Novoselov, Giáo sư Gérard Mourou cùng chủ nhân Giải Millennium Technology Vật lý 2010 – GS. Sir. Richard Henry Friend.

GS. Novoselov, chủ nhân Nobel Vật lý trẻ nhất ngoài nước là người khai chào đời siêu chất liệu graphene, được dự đoán sẽ trở thành vật liệu chủ đạo trong tương lai. GS. Mourou, chủ nhân Nobel Vật lý 2018, được xem là “cha đẻ” của công nghệ khuếch tán xung laser cực ngắn – kỹ thuật được dùng trong các ca phẫu thuật mắt cho hàng triệu loài người mỗi năm. Trong khi đó, GS. Friend lại được cả ngoài nước ghi công khi thành tựu nghiên cứu của ông đã đặt nền tảng cho sự chào đời của màn hình OLED – bộ phận thông dụng trong những thiết bị điện tử như tivi, smartphone… hiện nay.

Tại đây, những câu hỏi về nguồn năng lượng thay thế quan trọng nhất trong tương lai, cách thức để năng lượng trở nên sạch hơn, rẻ hơn và đơn giản tiếp cận với đại hầu hết người dân toàn cầu… sẽ có lời giải đáp thỏa đáng. Đây sẽ là chủ đề nhận được sự đoái hoài lớn của cả giới khoa học và cộng đồng doanh nghiệp.

Ở phiên họp “Tương lai của Trí tuệ nhân tạo” , những nhà khoa học “thực chiến” hàng đầu thế giới như TS. Padmanabhan Anandan, GS. Jennifer Tour Chayes, TS. Xuedong David Huang, TS. Bùi Hải Hưng… sẽ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về ảnh hưởng của AI tới cuộc đời con người, phương pháp tạo nên ưu thế cạnh tranh, xóa bỏ khoảng cách giữa các quốc gia cũng giống các rủi ro tiềm ẩn hoặc khía cạnh đạo đức cần xem xét. 

Đây là cơ hội hiếm hoi giới nghiên cứu và công chúng Việt Nam được gặp gỡ, nói chuyện trực diện với những danh xưng khét tiếng góp phần làm ra sức mạnh của các “gã khổng lồ” công nghệ như Microsoft, Google hay Adobe…

TS. Padmanabhan Anandan nguyên là Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Microsoft Research Ấn Độ, Phó Chủ tịch tại Adobe Research với các nghiên cứu chuyên sâu về thị giác máy tính, phân tích chuyển động trực quan, quan sát video và loại hình hóa cảnh 3D. GS. Jennifer Tour Chayes là Giám đốc điều hành 3 dịch vụ Microsoft Research tại Cambridge, New York và Montreal. Giám đốc Công nghệ của Tập đoàn Microsoft – Xuedong David Huang hiện sở hữu 170 bằng sáng chế, có vai trò hết sức quan trọng trong nghiên cứu robots để chúng cũng đều có thể nhìn, nghe, hiểu và hỗ trợ tối đa cho cuộc sống con người. Trong khi đó, TS. Bùi Hải Hưng, một bộ mặt khá thân thuộc với giới AI Việt Nam, từng giữ các vị trí quan trọng tại Google DeepMind và Adobe Research, AI Center, SRI International.

Thu hút sự quan tâm hơn hết có lẽ là phiên họp “Tương lai của Sức khỏe” khi tại đây, những người sở hữu “chìa khóa sức khỏe” của tương lai sẽ thảo luận về tiến bộ của y khoa trong cuộc sống, trách nhiệm các bên liên quan trong lĩnh vực sức khỏe và đặc biệt là các vấn đề nóng bỏng quay quanh trận chiến chống đại dịch Covid-19 và các biến thể của virus này.

Đáng chú ý, tại diễn đàn này, công chúng sẽ được nghe chính các nhà khoa học đặt hệ thống móng cho công nghệ tạo nên vắc xin Covid-19 bật mí về hành trình gần 30 năm trang bị để cũng đều có thể cho sinh ra thứ “vũ khí” hữu hiệu trong trận chiến với đại dịch toàn cầu. Đó là bộ 3 nhà khoa học gồm: GS. Pieter Rutter Cullis, người tiên phong trong chữa trị gen bằng cách dùng công nghệ hạt nano lipid (LNP); GS. Drew Weissman và TS. Katalin Kariko – đồng chủ nhân Giải thưởng Breakthrough trong Khoa học Đời sống 2021 với công nghệ mRNA cấp phép rút ngắn thời gian sản xuất vắc xin từ vài ba năm xuống chỉ từ vài tháng.

Góp mặt tại buổi tọa đàm, vợ chồng Giáo sư gốc Nam Phi, Salim Safurdeen Abdool Karim và Quarraisha Abdool Karim, cũng sẽ chia sẻ về loại gel “thần kì” Tenofovir. Đây được coi là sáng kiến đột phá, có thể giúp đẩy lùi bệnh dịch HIV/ADIS và nhiều bệnh lây nhiễm nguy hiểm khác trong tương lai.

Ngay sau tọa đàm “Khoa học vì Cuộc sống”, chủ nhân của các giải thưởng VinFuture danh giá, với tổng giá trị 4,5 triệu USD, sẽ chính thức lộ diện trong sự kiện trao giải được tổ chức vào 20h10 tối 20/01 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

“Bàn tròn Nobel” hiếm có tại Tuần lễ khoa học VinFuture - 2

Theo thông tin từ BTC, với chỉ tiêu an toàn được đặt lên hàng đầu, BTC đã lên phương án chuẩn bị kỹ lưỡng việc xét nghiệm Covid cho toàn bộ khách mời tham gia các buổi lễ VinFuture, nhằm đáp ứng an toàn ở mức đỉnh cao cho buổi lễ tầm cỡ nước ngoài này. 

Tuần lễ khoa học VinFuture có 4 hoạt động chính:

– Ngày 18/1/2022: Chương trình Giao lưu cùng Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo, nơi các nhà khoa học nổi tiếng chia sẻ câu truyện về niềm đam mê, những thành tựu và hi sinh của người làm khoa học.

– Ngày 19/1/2022: Tọa đàm “Khoa học Vì Cuộc sống” gồm 3 phiên thảo luận, mỗi phiên sẽ nối dài 90 phút với những chủ đề: Tương lai của Năng lượng, Tương lai của Trí tuệ Nhân tạo và Tương lai của Sức khỏe Toàn cầu.

– 20h10 ngày 20/1: Lễ trao giải thưởng VinFuture tại Nhà hát lớn Hà Nội (Truyền hình trực diện trên VTV1 cùng các nền tảng mạng xã hội lớn nội địa và quốc tế).

– Ngày 21/1: Giao lưu cùng Chủ nhân Giải thưởng VinFuture.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-tron-nobel-hiem-co-tai-tuan-le-khoa-hoc-vinfuture-50202214113246666.htm Nguồn: http://danviet.vn/ban-tron-nobel-hiem-co-tai-tuan-le-khoa-hoc-vinfuture-50202214113246666.htm

“Bàn tròn Nobel” hiếm có tại Tuần lễ khoa học VinFuture

Nội dung “Bàn tròn Nobel” hiếm có tại Tuần lễ khoa học VinFuture được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời