TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bán lẻ đa kênh: Khách đâu chăm đó


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bán lẻ đa kênh: Khách đâu chăm đó Mong muốn của khách hàng về trải nghiệm mua sắm đang thay đổi nhanh chóng, do đó các thương hiệu bán lẻ cũng cần hiện diện tại tất cả các điểm chạm mà khách hàng có mặt; từ thương mại điện tử đến tại các cửa hàng truyền thống; công nghệ đang giúp đồng bộ các trải nghiệm mua sắm một cách tuyệt vời nhất, không giới hạn.
Chia sẻ

Mong muốn của khách hàng về sử dụng thử mua sắm đang thay đổi nhanh chóng, do đấy các nhãn hiệu bán lẻ cũng cần hiện hữu tại mọi thứ những điểm chạm mà khách hàng có mặt; từ thương mại điện tử đến tại những cửa hàng truyền thống; công nghệ đang giúp đồng bộ các dùng thử mua sắm 1 cách tuyệt vời nhất, không giới hạn.

Bán lẻ trực tuyến bùng nổ, trải nghiệm khách hàng trên nền tảng số đang định hướng hành vi và hy vọng người tiêu dùng tại đơn vị truyền thống. Nếu người tiêu dùng ngày xưa chỉ dùng thử mua sắm tại các công ty truyền thống thì ngày nay họ muốn tương tác với thương hiệu bằng cả kênh trực tuyến (Online) và đơn vị truyền thống (Offline) mà vẫn hưởng thụ trải nghiệm đồng nhất.

Sự “chậm nhịp” trong việc cung cấp dùng thử đa kênh có thể làm các nhãn hiệu bán lẻ bị bỏ lại phía sau bởi các đối thủ năng động hơn.

Bán lẻ đa kênh là gì?

Bán lẻ đa kênh là mô hình bán lẻ mới mà tập trung vào cung cấp cho người mua một dùng thử đồng nhất xuyên suốt các kênh thương mại trực tuyến và công ty truyền thống, từ việc tìm kiếm thông tin hàng hoá đến việc thanh toán, giao nhận đơn hàng. Bán lẻ đa kênh dựa theo nền tảng tích hợp những điểm chạm khách hàng, cộng thêm giá trị dùng thử mua sắm, từ đó có được một trải nghiệm trung tâm tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Bán lẻ đa kênh hợp nhất (Omnichannel retail) là đích đến của triển khai bán lẻ đa kênh. Một khi nhãn hiệu đã tiến hành bán lẻ đa kênh, họ sẽ phải luôn nâng cấp trải nghiệm khách hàng, mở rộng kênh bán, hội tụ các điểm chạm liên tiếp giúp tăng doanh số, tăng độ trung thành của khách hàng cũng như vận hành doanh nghiệp hữu hiệu hơn.

Bán lẻ đa kênh: Khách đâu chăm đó - 1

Không có 1 chiến lược bán lẻ đa kênh phù hợp cho tất cả doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp phải điều tiết chiến lược cho phù phù hợp với lĩnh vực và khách hàng mục tiêu của mình.

Ví dụ, theo CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), khách hàng hiện nay được xem là khách hàng Omni; nghĩa là họ nghiên cứu rất nhiều kênh thông tin như Google, Facebook, Website, Zalo, Gọi điện… trước khi thực hiện mua hàng tại cửa hàng. Trong Q2/2021, lợi nhuận bán lẻ trực tuyến đa kênh PNJ tăng trưởng khoảng 3,16 lần so với cùng kỳ và kỳ vọng cống hiến nhiều hơn nữa trong 3-5 năm nữa với mục đích chiếm gần 10-15% cống hiến vào tổng doanh số.

Hay Dominos Pizza bổ trợ khách hàng đặt Pizza đa kênh thông qua hotline Call Center, ứng dụng di động hay nền tảng web và đơn hàng được đồng bộ đến hệ thống máy bán hàng POS tại cửa hàng. Dominos tăng doanh số đa kênh, thích nghi với đại dịch Covid-19, cùng lúc vẫn đảm bảo cam đoan chuyển hàng giúp khách hàng thưởng thức hương vị của Pizza 1 cách tuyệt hảo nhất.

Cho dù doanh nghiệp bán lẻ sử dụng kỹ thuật nào thì mục tiêu vẫn là đáp ứng người mua có thể dịch chuyển thoải mái giữa các kênh mua sắm, họ thích thú với trải nghiệm và ngày càng trung thành, kết nối với thương hiệu hơn.

Tại sao bán lẻ đa kênh là khuynh hướng tất yếu hiện nay?

Sự bùng nổ của thương mại điện tử cùng theo với thay đổi hành vi của người tiêu dùng, cạnh tranh khốc liệt của ngành bán lẻ đã đưa bán lẻ đa kênh tăng trưởng nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao bán lẻ đa kênh là chiến lược quan trọng hiện nay.

Thói quen sử dụng thiết bị di động khó từ bỏ. Theo nghiên cứu của Statista, việc sử dụng thiết bị di động trước và trong quá trình mua sắm tại trung tâm sẽ ảnh hưởng đến 58% doanh thu bán đồ tại công ty vào năm 2022.

Đồng bộ khách hàng rải rác ở nhiều kênh. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 75% người mua sử dụng đa kênh (Facebook, Zalo, Mobile,…) để tìm kiếm mã giảm giá, đối chiếu giá, tích điểm khách hàng thân thiết. Người tiêu dùng đa kênh cũng chi tiêu nhiều hơn so với người chỉ dùng đơn kênh, cho dù là cả kênh trực tuyến và tại trung tâm truyền thống. 

Người tiêu dùng rất thích thú với dịch vụ đa kênh. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 85% người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi có xu hướng tương tác với nhãn hiệu bán lẻ sử dụng cả kênh trung tâm trực tuyến và tại cửa hàng.

Thách thức khi tiến hành chăm sóc khách hàng đa kênh

Bán lẻ đa kênh đang chuyển hoá cách doanh nghiệp bán lẻ cung cấp công ty chăm sóc khách hàng. Bên cạnh các kênh giao tiếp truyền thống chiếm địa thế quan trọng như điện thoại, lời nhắn thì sự bùng phát mạnh mẽ của các nền tảng thương mại điện tử và siêu ứng dụng như Shopee, Grab, Momo; hay các mạng xã hội như Facebook, Messenger, Youtube, Zalo; cùng với những khuynh hướng mới như Tiktok, Livestream; bán lẻ qua nhắn tin Conversational Commerce v.v. sẽ tạo ra biết bao cơ hội tăng trưởng cũng giống vô vàn thách thức về đội ngũ nhân sự, công nghệ và quy trình.

Bán lẻ đa kênh: Khách đâu chăm đó - 2

Các phần mềm của người tiêu dùng cần được nâng cấp các tính năng giao tiếp thời gian thực nhằm mục tiêu nhiều nhất hóa các điểm chạm trong chăm nom khách hàng. Các nền tảng giao tiếp thời gian thực như gọi điện, nhắn tin và gọi video được thêm vô phần mềm của doanh nghiệp sử dụng giao tiếp lập trình (APIs), bộ công cụ phát triển ứng dụng (SDKs) giúp gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

Việc chuyển lên mô hình chăm nom khách hàng đa kênh yêu cầu doanh nghiệp phải có định hướng rõ và đánh giá hữu hiệu thích hợp theo từng thời kì dự án. Thách thức gặp cần là hàng ngũ nhân sự có chớp lấy và ứng dụng được các công nghệ cũng như tích hợp giữa các công nghệ với nhau, thành lập quy trình chăm bẵm khách hàng đa kênh và quan trọng nhất là sử dụng công cụ thích hợp cho ngành bán lẻ Việt Nam.

Nguồn tham khảo thông tin:

Antbuddy.com giải pháp chăm nom khách hàng đa kênh.

Khách đâu chăm đó, bán thêm không khó.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-le-da-kenh-khach-dau-cham-do-5020229475615616.htm Nguồn: http://danviet.vn/ban-le-da-kenh-khach-dau-cham-do-5020229475615616.htm

Bán lẻ đa kênh: Khách đâu chăm đó

Nội dung Bán lẻ đa kênh: Khách đâu chăm đó được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời