TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bàn giao 15 nhà Đại đoàn kết và trao sinh kế cho hộ nghèo ở Mỹ Đức (Hà Nội) | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bàn giao 15 nhà Đại đoàn kết và trao sinh kế cho hộ nghèo ở Mỹ Đức (Hà Nội) | Tin Công Nghệ Ngày 29/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình hỗ trợ hộ nghèo do đại dịch.

Ngày 29/10, tại huyện Mỹ Đức, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 (từ ngày 17/10 đến ngày 18/11) của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành thị Hà Nội phối phù hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình “Hỗ trợ hộ nghèo khắc phục khó khăn do đại dịch COVID-19”. 

Chú thích ảnh
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chính sách. Ảnh: TTXVN phát

Tại chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phố xá đã bàn giao 15 nhà Đại đoàn kết và trao sinh kế: bò sinh sản, xe máy cho 10 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng 20 bộ máy tính cho 20 học trò khó khăn… với tổng trị giá 959 triệu đồng. Đặc biệt, 15 nhà Đại gắn bó được bàn giao dịp này nằm ở phía trong 100 ngôi nhà do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố bổ trợ từ nguồn cỗ vũ của Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành thị Hà Nội Nguyễn Lan Hương mong muốn, đây sẽ là nguồn động viên, động viên để các gia đình, học sinh nỗ lực băng qua khó khăn, tích cực tham gia trào lưu thi đua, cuộc vận động ở địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận, đánh giá cao và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, quan tâm cỗ vũ Quỹ “Vì người nghèo” và các vật dụng, trang thiết bị bổ trợ người nghèo thông qua Mặt trận Tổ quốc các cấp.
 
Bà Nguyễn Lan Hương kỳ vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài phố xá để các hộ nghèo giảm bớt khó khăn về kinh tế, an tâm sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Để công tác bổ trợ người nghèo thiết thực, hiệu quả, bà Nguyễn Lan Hương đề nghị, Mặt trận Tổ quốc nhiều cấp tập trung rà soát, nắm chắc số lượng, tình hình, nhu cầu của hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có tình cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn để thành lập kế hoạch giúp sức cụ thể; tiếp tục đẩy mạnh việc vận động nguồn lực, trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành thị Hà Nội, năm 2021 là năm đầy khó khăn, thử thách đối với Thủ đô và đất nước bởi những tác động khó lường của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, chính trong khó khăn ấy, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam lại được thổi bùng lên bằng những hoạt động sẻ chia, tương thân, tương ái của cộng đồng.
 
Quán triệt phương châm “Bảo đảm an sinh xã hội là trọng yếu”, cùng với những chính sách của thành phố, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên đã chủ động, kịp lúc tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để bổ trợ người nghèo, người có tình cảnh khó khăn… do ảnh hưởng của dịch, không nên để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã bổ trợ 3,431 tỷ đồng cho 3.431 hộ nghèo, đáp ứng 100% hộ nghèo được hỗ trợ; tiến hành hiệu quả các mô hình: Đoàn kết chống dịch, “Chợ 0 đồng”, “Gian hàng 0 đồng”, “Túi quà đại đoàn kết”… kịp lúc thu nhận thông tin, bổ trợ trên 200.108 suất quà, trị giá 96,59 tỷ đồng và 180 tấn hàng nhu yếu phẩm tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động và thu nhận trên 5,610 tỷ đồng bạc mặt ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, kịp thời trao tặng 6.338 bộ máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… cho học trò khó khăn trên địa phận thành phố.

Đáng chú ý, trong điều kiện vừa phòng, chống dịch vừa ổn định đời sống, phát triển kinh tế, với phương châm “Không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau”, trong 9 tháng năm 2021, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động, cỗ vũ Quỹ “Vì người nghèo” được trên 27 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, hàng ngàn hộ nghèo được vay vốn, bổ trợ về giống, phương tiện sản xuất, khám chữa bệnh, nhận những món quà khi Tết đến, Xuân về, xây dựng, sửa chữa 371 nhà Đại đoàn kết.

Chú thích ảnh
Trao sinh kế là bò sinh sản cho những hộ nghèo. Ảnh: TTXVN phát

Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành thị đã trích 4 tỷ đồng do Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup cỗ vũ để bổ trợ thành lập 100 nhà Đại gắn bó cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 11 huyện, thị trấn trên địa phận thành phố. Có thể khẳng định, nhờ những chủ trương thiết thực của thành phố, sự chung tay của Mặt trận Tổ quốc các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hộ nghèo, hộ có tình cảnh khó khăn đã có thêm điều kiện vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Nội dung Bàn giao 15 nhà Đại đoàn kết và trao sinh kế cho hộ nghèo ở Mỹ Đức (Hà Nội) | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời