TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

BẠN ĐÃ BIẾT CẤU TẠO HỘP MỰC MÁY IN CANON 2900?


Liên Hệ Nạp Mực

Máy in Canon2900 là máy in rất phổ biến hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cấu tạo của loại máy in này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thành thạo hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng máy in của mình.

Cấu tạo hộp mực máy in Canon2900 gồm những linh kiện cơ bản sau đây:

Linh kiện chính của hộp mực máy in Canon2900

Linh kiện chính của hộp mực máy in Canon2900

1. Trống (drum):

Đây là linh kiện có tác dụng quan trọng nhất trong cấu tạo hộp mực máy in Canon2900, ảnh hưởng phần lớn đến chất lượng bản in. Bản in đẹp hay mờ, sắc nét hay lem luốc, phần lớn vấn đề do linh kiện này gây ra. Nguyên tắc hoạt động của nó là nhận tín hiệu từ máy (hoặc trục từ) từ dữ liệu bản in trong máy tính và in lên giấy khi giấy chạy qua trống.

Trống mực quyết định khoảng 50% chất lượng bản in. Trong quá trình in, trống sẽ quay 4 vòng quanh tờ giấy, nên khi trên bản in có 4 vệt đen lặp lại cách đều nhau tức là trống mực của máy tính bạn bị hỏng. Có thể nói, trống mực là linh kiện dễ hư hỏng nhất trong cấu tạo hộp mực máy in Canon2900.

Trống (Drum) của hộp mực máy in

Trống (Drum) của hộp mực máy in

Cấu tạo trống được phủ lớp quang dẫn mỏng nhưng lại làm việc trong môi trường có ma sát cao. Khi giấy đi qua trống, sau một thời gian khiến lớp quang dẫn dễ bị hao mòn. Chính điều này làm cho trống nhận không đúng điện tích cần in, khiến bản in bị mờ. Bên cạnh đó, trống còn rất dễ bị tổn thương bởi các thành phần như kim kẹp, dây thun và nhiều vật lạ khác, chúng sẽ đi theo giấy nếu bạn vô tình làm rơi vào và gây trầy xước trống, tạo ra những vệt đen xấu xí trên bản in.

2. Trục cao su (Trục xả):

Trục này có nhiệm vụ là giá đỡ và cuốn giấy đưa lên trống (Jum), trục này ít khi hỏng hoặc lỗi, tuy nhiên không phải là không có, nếu trục lỗi sẽ gây ra kẹt giấy khiến bản in bị đen một nửa hay một góc, hoặc đen từng vết, cũng có thể đen cả bản in.

Cấu tạo trục cao su

Cấu tạo trục cao su

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp hộp mực máy in Canon2900

3. Trục từ:

Trục từ đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo hộp mực máy in Canon2900, có tác dụng “ hút” mực từ hộp mực lên và cán vào Trống (drum), về cơ bản trục này ít khi bị lỗi, mặc dù có thể bị xước, hoặc mòn .. đều có thể vẫn tái sử dụng bình thường.

Trục từ máy in

Trục từ máy in

4. Gạt mực (Gạt lớn)

Gạt này có nhiệm vụ gạt mực thừa từ trống vào khay chứa mực thừa của máy. Vì thế, nếu thấy bản in có vệt sọc kẻ từ trên xuống thì đó là do lưỡi gạt bị mẻ hay mòn, hoặc nếu xuất hiện các vệt đen nằm ngang trên bản in thì cũng do gạt mực này gây ra.

Cấu tạo gạt mực

Cấu tạo gạt mực

5. Gạt từ (Gạt nhỏ)

Trục từ quay sẽ hút mực từ hộp mực lên để cán vào trống, tuy nhiên nếu hút quá nhiều sẽ khiến bản in rất đậm, thậm chí đen cả bảng. Chính vì vậy, cần có một linh kiện giữ lại mực, chỉ cho trục từ “hút” lên một lượng mực cần thiết đủ cho bản in. Linh kiện đó là gạt từ.

Trong quá trình sử dụng, nếu bản in xuất hiện vệt đen to bằng đầu đũa trở lên hoặc vệt đen đậm từ trên xuống thì đó là do lưỡi gạt của gạt từ yếu, cần được thay ngay.

Cấu tao gạt nhỏ

Cấu tao gạt nhỏ

Cấu tạo hộp mực máy in Canon2900 

Cấu tạo hộp mực máy in Canon2900

Bài viết trên đã giúp bạn thấu rõ chi tiết cấu tạo hộp mực máy in Canon2900, giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết nên sử dụng loại mực nào phù hợp? Xem ngay thông tin dưới đây.

Xem thêm >>> Nạp mực máy in Canon 2900 tại nhà

Ở ĐÂU BÁN MỰC IN CANON 2900 UY TÍN?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ở đâu bán mực in với giá thành phải chăng nhưng chất lượng tuyệt đỉnh, thì tại sao không lựa chọn hộp mực máy in 12A thương hiệu Trường Thịnh.

Hộp mực máy in 12A là sản phẩm được sản xuất bởi công ty TNHH Sản xuất thương mại Quốc Kiệt, là hộp mực in thay thế chất lượng cao, sản xuất mới 100% trên dây chuyền sản xuất hiện đại và tuân thủ các quy trình quản lý chất lượng ISO 9001/ ISO 14001/ STMC/CE. Mỗi hộp mực in Trường Thịnh có thể được sử dụng tương thích với nhiều loại Máy in laser – Máy fax laser – máy in laser đa chức năng của nhiều hãng sản xuất khác nhau trên thế giới.

Thông số kỹ thuật hộp mực máy in 12 A:

Hình áº£nh có liên quan Mã sản phẩm: Hộp mực in Trường Thịnh 12A

Hình áº£nh có liên quan Loại mực : Laser trắng đen

Hình áº£nh có liên quan Cam kết lượng trang in với độ phủ 5%

Hình áº£nh có liên quan Dung lượng trang in : 2000 trang in

Hình áº£nh có liên quan Xuất xứ : Lắp ráp tại Việt Nam.

Mực in Laser cao cấp thương hiệu “Trường Thịnh”

Khi quý khách sử dụng hộp mực máy in 12A, bên công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí phí bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy.

Công ty cung cấp dịch vụ sữa chữa, đổ mực máy in tận nhà

Công ty cung cấp dịch vụ sữa chữa, đổ mực máy in tận nhà

Nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 30 – 60 phút kể từ khi nhận được thông tin báo hư hỏng của khách hàng để khắc phục sự cố. Để đảm bảo cho công việc của Quý khách hàng diễn ra bình thường, công ty sẽ cho mượn máy in tương đương khi đang trong thời gian chờ sửa chữa.

Mực in Laser cao cấp thương hiệu “Trường Thịnh”

Bên cạnh đó quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật 24/7 hoàn toàn miễn phí. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ mua ngay:  

Truongthinh.info 

 

Địa chỉ: Hồ Chí Minh, VN

Email: congtytruongthinhgroup@gmail.com

——————————————————————————————————————————

Biên Soạn & Sưu Tầm: Nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời