TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bamboo Airways nâng cấp nhiều tính năng chưa từng có trong hệ thống kiosk check- | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bamboo Airways nâng cấp nhiều tính năng chưa từng có trong hệ thống kiosk check- | Tin Công Nghệ Từ tháng 11/2021, Bamboo Airways nâng cấp nhiều tính năng vượt trội tại các máy làm thủ tục tự động (kiosk check-in) với nhiều điểm mới đáng chú ý.

Tối ưu hoạt động làm thủ tục

Với mong muốn mang đến cho hành khách những điều kiện thuận tiện nhất lúc sử dụng trung tâm bay của Hãng, từ tháng 11/2021, Bamboo Airways cải tiến nhiều tính năng vượt trội tại các máy làm thủ tục tự động (kiosk check-in) với nhiều điểm mới đáng chú ý.

Cụ thể, Bamboo Airways đã cập nhật các chức năng ưu việt cho kiosk check-in tự động, bao gồm: được lựa chọn chỗ ngồi, ký gửi hành lý tại kiosk, mua các công ty phụ trợ như: nâng hạng ghế, chọn ghế phía trước, mua hành lý quá cước, mua thẻ mời phòng chờ với khả năng phải trả trực tiếp qua cổng thanh toán VNpay (quét mã QR trên ứng dụng ngân hàng,visa/master card), credit/debit card… Hành khách là hội viên Bamboo Club cũng đều có thể kiểm tra thông tin thẻ thành viên, xem và đổi điểm thưởng; hành khách có nhu cầu cũng có thể có thể đăng ký hội viên Bamboo Club ngay tại các máy làm thủ tục tự động với các thao tác đơn giản, dễ dàng.

Chú thích ảnh
 Từ tháng 11/2021, Bamboo Airways cải tiến nhiều tính năng xuất chúng tại kiosk check-in.

Thay vì phải qua quầy check-in trực tiếp tại sân để cân và gắn thẻ hành lý, “phiên bản” mới của kiosk check-in tự động cho phép khách hàng ký gửi tư trang ngay tại đây, cùng theo đó giúp hành khách để dành thời gian xếp hàng, đẩy nhanh thời gian làm thủ tục, từ đó giảm tải lưu lượng cho những quầy check-in truyền thống. Đặc biệt, việc khách sử dụng các kiosk check-in tự động còn hỗ trợ có hạn tiếp xúc, đảm bảo giãn cách và an toàn theo khuyến nghị của các bộ phận hữu quan trong thời kỳ dịch bệnh.

Dịch vụ làm thủ tục chuyến bay tự động tại trường bay của Bamboo Airways sẽ giúp hành khách giảm thiểu thời gian chờ đợi, nâng lên sự thuận tiện và làm tăng dùng thử dịch vụ cho hành khách. Qua đó, cửa hàng này cũng góp phần nâng cao năng lực khai thác, đảm bảo uy tín phục vụ hành khách trong bối cảnh lưu lượng khách thông qua các cảng hàng không đang ngày càng tăng vào vào dịp lễ, Tết cuối năm.

Với hoạt động cập nhật này, Bamboo Airways hiện là hãng bay trước mắt và duy nhất tại Việt Nam triển khai các tính năng xuất chúng nói trên.

Đảm bảo quyền lợi hành khách

Trước đó, Bamboo Airways đã chính thức triển khai công ty làm thủ tục tự động tại các phi trường lớn, cho phép khách hàng tự làm các thủ tục chuyến bay mà chẳng cần tới quầy làm thủ tục thông thường.
Cụ thể, các máy làm thủ tục tự động (kiosk check-in) của Bamboo Airways được bố trí lắp đặt trên tầng 2, sảnh A, nhà ga T1 của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và cổng D3, nhà ga Quốc nội của Cảng hàng không nước ngoài Tân Sơn Nhất. Bamboo Airways cũng đã và đang tiếp tục đẩy nhanh qui trình mở rộng hệ thống kiosk check-in tới các trường bay khác mà hãng đang có hoạt động khai thác, dự kiến ngay cuối tháng 11, đầu tháng 12, hãng sẽ đưa vào vận hành kiosk tại trường bay Đà Nẵng, phi trường Cam Ranh…

Chú thích ảnh
Hành khách bay Bamboo Airways cũng có thể đơn giản tự làm thủ tục chuyến bay tại kiosk check-in trong gần đầy 1 phút.

Với các hướng dẫn hiển thị bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh cùng giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hành khách bay Bamboo Airways cũng có thể có thể dễ dàng tự làm thủ tục chuyến bay tại kiosk check-in trong chưa đầy 1 phút.

“Cập nhật các tính năng mới trên các máy check-in tự động là một trong số giải pháp công nghệ cao mà Bamboo Airways đẩy mạnh triển khai. Với hoạt động này, Bamboo Airways hy vọng phục vụ hữu hiệu nhu cầu đi lại của hành khách trong thời kì cao điểm lễ, Tết cuối năm. Đây chẳng những là giải pháp giảm tải cho các quầy làm thủ tục truyền thống, góp phần đáp ứng tỉ lệ đúng giờ các chuyến bay, mà còn giúp có hạn trạng thái hành khách phải tập trung quá đông trong thời gian dài tại một khu vực, từ đó đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách, đặc biệt là trong bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp”, chỉ huy Bamboo Airways cho biết.

Như vậy, cạnh bên lựa chọn truyền thống – làm thủ tục trực tiếp tại quầy check-in tại sân bay, hành khách của Bamboo Airways đang có đa dạng các chọn lựa tiện lợi để hoàn chỉnh thủ tục chuyến bay theo yêu cầu. Từ tự làm thủ tục trực tuyến qua website (web check-in), ứng dụng di động (mobile check-in); làm thủ tục hành khách, tư trang tại những địa chỉ ở thành phố, quần thể nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC ở Việt Nam (in-town check-in), làm thủ tục bằng máy tự động tại phi trường (kiosk check-in)… Với đa dạng các lựa chọn làm thủ tục chuyến bay, các hành khách của Bamboo Airways sẽ dễ dàng có được các hành trình bay thuận tiện hơn, chủ động hơn.

Đẩy mạnh chuyển đổi số

Với Bamboo Airways, ngay từ những ngày đầu thành lập, một trong những mục đích được Hãng định vị trong chiến lược hoạt động là tiền phong áp dụng công nghệ mới, biến công nghệ trở thành một trong những ưu thế cạnh tranh và trở thành hãng hàng không dẫn đầu về công nghệ tại Việt Nam cũng giống trong khu vực.

Bamboo Airways đã hợp tác với các tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước như Viettel, Touch Aero, Airfi Aero… để áp dụng chuyển đổi số doanh nghiệp như khai loại hình văn phòng điện tử E-Office, lắp đặt hệ thống mạng truyền hình, internet, hệ thống thanh toán trực tuyến… Bên cạnh nền tảng website, Bamboo Airways đã ra mắt ứng dụng Bamboo Airways trên điện thoại di động để phục vụ hành khách đặt mua vé và check in thuận lợi hơn. Hãng cũng hợp tác và phát triển với những đối tác lớn như Traveloka, Momo, Tripi, Ivivu… để mở rộng kênh tiếp cận, giúp hành khách đơn giản mua vé và sử dụng dịch vụ….

Ngoài ra, để đảm bảo nhiều nhất quyền lợi cho khách hàng lựa chọn bay cùng Bamboo Airways trong giai đoạn này, hãng đã kịp thời điều tiết các chủ trương vé rất linh hoạt. Tất cả những hành khách có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở, đau rát họng…) và đã được phát ngày nay sân bay; hoặc hành khách phát hiện bản thân là F0/F1 sau khi thực hiện mua vé sẽ có hãng hoàn vé hoặc thay đổi chuyến bay miễn phí, cùng theo đó bổ trợ hoàn vé hoặc thay đổi chuyến bay cho người quen đi cùng.
Song song với đó, bộ quy trình phòng chống COVID-19 đã được xếp hạng 7/7 sao – mức đỉnh cao thế giới sẽ tiếp tục được Bamboo Airways triển khai và thắt chặt. Toàn bộ chuyên viên của hãng đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine cũng như xét nghiệm thường xuyên, tạo vành đai bảo vệ cho hoạt động thông suốt.

Chính bởi những nỗ liên tiếp của hãng bay, Bamboo Airways được ghi nhận là Hãng hàng không có trung tâm tốt nhất, Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á, Hãng hàng không được Người chơi golf yêu thích nhất.

Nội dung Bamboo Airways nâng cấp nhiều tính năng chưa từng có trong hệ thống kiosk check- | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời