TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bạc Liêu chuẩn bị thêm cơ sở y tế khi số ca mắc COVID-19 tăng | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bạc Liêu chuẩn bị thêm cơ sở y tế khi số ca mắc COVID-19 tăng | Tin Công Nghệ trong 24 giờ qua Bạc Liêu đã ghi nhận 404 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 149 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng.

Thành phố Bạc Liêu là bản địa có số ca nhiễm mới phát giác qua lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng cao nhất với 41 trường hợp.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều kiểm tra cơ sở hạ tầng khu cách ly, chữa trị tại trường Trung học phổ thông Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết, toàn tỉnh còn 2.061 bệnh nhân đang được trị liệu tại các cơ sở y tế. Việc gia tăng số ca mắc mới COVID-19 đã gây nên biết bao áp lực đối với hệ thống y tế của tỉnh Bạc Liêu.

Trước tình hình này, ngày 30/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã đến kiểm tra một số cơ sở đang trị liệu bệnh nhân COVID-19 cùng một số địa chỉ chuẩn bị xây dựng cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn phố xá Bạc Liêu và huyện Vĩnh Lợi. Việc này nhằm trang bị sẵn sàng cơ sở vật chất thu dung chữa trị cho người bệnh nhiễm COVID-19 khi số F0 tăng cao.

Ông Phạm Văn Thiều đã đến kiểm tra cơ sở thu dung chữa trị người bệnh COVID-19 tại khu trọ tại trường Trường Chính trị Châu Văn Đặng, Phường 1, phố xá Bạc Liêu. Cơ sở này hiện có sức chứa 200 giường, đang trị liệu cho 174 người bệnh COVID-19 không triệu chứng; trong đó có 16% người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, có 38% đã tiêm được một mũi.

Chú thích ảnh
Cơ sở tách biệt tập trung phòng, chống dịch COVID- 19 huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu). Ảnh: TTXVN

Lãnh đạo thành thị Bạc Liêu cho thấy tỉnh đã chuẩn bị thêm các cơ sở thu dung chữa trị COVID-19 tại Trường Trung học phổ thông Bạc Liêu với 250 giường; tòa nhà cũ của Công ty Điện lực Bạc Liêu với khoảng 200 giường. Hai nơi này đang được lắp đặt giường, dọn dẹp vệ sinh sẵn sàng hoạt động trong số ngày tới.

Kiểm tra tại tòa nhà cũ của Công ty Điện lực Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đánh giá cơ sở vật chất tòa này còn khá tốt, thoáng mát, sạch sẽ, hệ thống điện, nước còn khá đầy đủ, rất phù hợp cho một cơ sở thu dung điều trị COVID-19 hiện nay. Ông Phạm Văn Thiều đề nghị thành phố Bạc Liêu khẩn trương cải tạo, lắp thiết bị cho những cơ sở thu dung trị liệu COVID-19, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân trong một, hai ngày tới. Đối với việc sàng lọc bệnh nhân, Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất thành thị phân loại người nào đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, người nào tiêm một mũi và người chưa tiêm để phân khu điều trị riêng.

Kiểm tra một số địa chỉ mà huyện Vĩnh Lợi chuẩn bị để làm cơ sở trị liệu COVID-19 như: Trung tâm dạy nghề của Hội Nông dân tỉnh, tại xã Long Thạnh; Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu cũng ở xã Long Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất ngành y tế và UBND huyện Vĩnh Lợi kiểm tra kỹ càng các điều kiện để tạo nên thể thành lập trở thành một khu chữa trị bệnh nhân COVID-19 ( khu Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu có 2 toà nhà cũng có thể tận dụng để làm khu điều trị với quy mô 150 giường).

Tại Khu cách ly tập trung phòng, chống COVID-19 mới xây dựng trong khu vực Trung tâm Hành chính huyện Vĩnh Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị huyện Vĩnh Lợi chuyển toàn bộ những người đang được cách ly tại đây vào khu tách biệt ở khu Trung tâm Hành chính huyện cũ tại ấp Nhà Việc, xã Châu Thới để tận dụng khu này làm cơ sở điều trị.

Theo ông Từ Minh Phúc, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, khu tách biệt tập trung phòng, chống dịch COVID-19 mới thành lập này còn có quy mô 66 phòng, hơn 330 giường, có khu giải quyết rác thải, phù hợp để chuyển đổi thành khu điều trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều lưu ý lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi phải trang bị thật tốt các khu điều trị COVID-19, bởi không chỉ phục vụ cho chuyện trị liệu COVID-19 trên địa bàn huyện mà còn chia sẻ với thành thị Bạc Liêu.

Chú thích ảnh
Tổ kỹ năng Bệnh viện Chợ Rẫy tập huấn trực tuyến điều trị bệnh nhân COVID-19 cho hàng ngũ y, bác sĩ của tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN

 Cũng trong ngày 30/10, Tổ nghiệp vụ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh phối phù hợp với Sở Y tế Bạc Liêu tập huấn trực tuyến chữa trị người bệnh COVID-19 cho đội ngũ y, thầy thuốc của tỉnh. Bác sĩ chuyên khoa 1 Huỳnh Quang Đại, Tổ trưởng tổ nghiệp vụ Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các đồng nghiệp đã chỉ dẫn phác đồ chữa trị bệnh nhân COVID-19 mới nhất; cách phân tầng điều trị, chăm sóc, chuyển viện an toàn; phòng, chống, khống chế truyền nhiễm COVID-19.

Theo ông Trần Hoài Đảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, hiện số ca F0 đã vượt quá phương án của địa phương. Phương án tỉnh đưa ra là 2.000 ca bệnh, đến giờ toàn tỉnh đang chữa trị 2.061 F0 (34 người bệnh ở tầng 2; 44 bệnh nhân ở tầng 3 theo phân tầng chữa trị bệnh nhân COVID-19 của Bộ Y tế). Tỉnh đã lập thêm các khu trị liệu COVID-19, Trung tâm Y tế cấp huyện đều mở các khu trị liệu COVID-19 tại cơ sở tách biệt y tế tập trung. Các khu điều trị COVID-19 đều có oxy y tế và máy đo nồng độ oxy trong máu (SPO2).

Nội dung Bạc Liêu chuẩn bị thêm cơ sở y tế khi số ca mắc COVID-19 tăng | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời