TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bắc Giang: Tôn vinh 136 công nhân lao động tiêu biểu | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Bắc Giang: Tôn vinh 136 công nhân lao động tiêu biểu | Tin Công Nghệ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu lần thứ XIII, phát động Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022.
Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang Lê Thị Thu Hồng và đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho công nhân lao động tiêu biểu. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN

Nhân dịp này, 136 công nhân là những lao động tiêu biểu trong các phong trào thi đua được tuyên dương, khen thưởng. Họ là những kỹ sư, công nhân sản xuất đã đem tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, tình gắn bó với đồng nghiệp, gắn bó với doanh nghiệp và cộng đồng xã hội, “vượt khó vươn lên” trở thành những cá nhân điển hình, dẫn đầu trong trào lưu thi đua. 

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang phát động Tháng công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022, với chủ đề “Công nhân Việt Nam tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Cảnh cho biết, năm 2021, các cấp công đoàn và người lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã đăng ký thi hành 128 đề tài khoa học cấp tỉnh; 1.358 đề tài khoa học cơ sở; 48 công trình, mặt hàng với tổng trị giá 73.800 tỷ đồng; 275 phát minh với tổng giá trị làm lợi khoảng trên 18.000 tỷ đồng.

Đồng thời, công nhân viên chức lao động Bắc Giang đã tham gia hưởng ứng có hiệu quả Chương trình 75.000 phát minh vượt khó, phát triển do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, đã có gần 18.300 người tham dự với trên 16.700 lượt ý tưởng, sáng kiến. Những sáng kiến đã được áp dụng vào thực tiễn, nhiều tấm gương lao động tiêu biểu xuất hiện từ lao động sản xuất đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Giang và Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận, khen thưởng.

Hiện, tỉnh Bắc Giang có trên 260.000 công nhân lao động đang làm việc tại những doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp và có những góp sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, đời sống của một cơ quan công nhân còn khó khăn. Những vấn đề cấp thiết của công nhân lao động hiện giờ như tiền lương, thu nhập, việc làm, nhà ở, môi trường làm việc, khu vui chơi, giải trí, nhà gửi trẻ, trường đào tạo cho con của họ, điều kiện lao động, bảo hộ, an toàn lao động… cần cấp ủy, chính quyền nhiều cấp cùng tổ chức công đoàn trong tỉnh đã và đang nỗ lực giải quyết.

Để tiếp tục thực hành kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới, bảo quản quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng đề nghị, nhiều cấp công đoàn cần tổ chức tốt hoạt động trong Tháng công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022; tiếp tục triển khai sâu rộng các trào lưu thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Các cấp công đoàn quan tâm nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân lao động; đồng thời, quán triệt thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở; việc tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng, ký kết và thực hành thỏa ước lao động tập thể; các quy chế về thực hiện chế độ chính sách của người lao động.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang Lê Thị Thu Hồng (bên trái) trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho công nhân lao động tiêu biểu. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN

Cùng với việc tiếp tục đổi mới hùng cường tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng đòi hỏi chăm lo xây dựng hàng ngũ công nhân lao động và tổ chức công đoàn Bắc Giang ngày càng lớn mạnh với phương châm “Ở đâu có công nhân, ở đó có tổ chức công đoàn”. Các cấp công đoàn cần tăng cường công tác kiểm tra, quan sát đối với những người sử dụng lao động trong việc thực thi pháp luật; kịp lúc tham mưu, kiến nghị với các bộ phận chức năng xử lý vi phạm, xử lý vướng mắc, góp phần thành lập quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Dịp này, 10 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang hỗ trợ chi phí xây nhà ở mái ấm công đoàn với tổng số chi phí 310 triệu đồng.

Nội dung Bắc Giang: Tôn vinh 136 công nhân lao động tiêu biểu | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời