TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ba phi hành gia Trung Quốc trở về Trái đất sau hành trình 183 ngày trên vũ trụ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ba phi hành gia Trung Quốc trở về Trái đất sau hành trình 183 ngày trên vũ trụ Sau 183 ngày ở trên quỹ đạo, 3 phi hành gia Trung Quốc hôm nay trở về Trái đất, hoàn thành chuyến đi có con người lâu nhất mà Bắc Kinh thực hiện cho đến nay.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Sau 183 ngày ở trên quỹ đạo, 3 phi hành gia Trung Quốc hôm nay trở về Trái đất, hoàn thành chuyến đi có con người lâu nhất mà Bắc Kinh thực hiện cho đến nay.

Ba phi hành gia Trung Quốc trở về Trái đất sau hành trình 183 ngày trên vũ trụ - 1

Mô hình trạm vũ trụ Thiên Hà được trưng bày tại Bắc Kinh vào tháng 4/2021. (Ảnh: Reuters)

Nhóm phi hành gia đã đáp xuống Trái đất an toàn sau 9 giờ đồng hồ ra khỏi mô-đun chính của trạm vũ trụ Trung Quốc.

Khi ở trên quỹ đạo, đội phi hành gia của sứ mạng có tên Thần Châu-13 đã thao tác bằng tay để điều khiển mô-đun trong khu sinh hoạt Thiên Hà thực hiện nhiệm vụ mà báo chí Trung Quốc coi là “thử nghiệm cập bến” với tàu chở hàng Thiên Châu-2.

Sau khi được phóng lên vào tháng 10 năm ngoái, nhóm phi hành gia gồm Zhai Zhigang, Ye Guangfu và nữ thành viên Wang Yaping, trải qua 183 ngày sống và làm việc trên quỹ đạo, thực hiện chuyến đi thứ 5 trong tổng số 11 sứ mạng cần thiết để hoàn tất trạm vũ trụ riêng của Trung Quốc vào cuối năm nay.

Thần Châu-13 là chuyến thứ hai trong tổng số 4 sứ mạng để đưa nhân loại lên hoàn thiện trạm vụ trụ. Trạm này bắt đầu được lắp ghép từ tháng 4/2021. Tàu Thần Châu-12 quay trở lại Trái đất vào tháng 9 năm ngoái.

Hai sứ mạng kế đến của Trung Quốc là phóng tàu chở hàng Thiên Châu-4 và tàu chở 3 phi hành gia Thần Châu-14, ông Shao Limin, phó giám đốc điều hành công nghệ của Hệ thống vũ trụ có người lái, nói với báo chí Trung Quốc.

Bị Mỹ cấm tham gia Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), Trung Quốc dành cả thập kỷ qua để phát triển công nghệ chế tác trạm vũ trụ riêng.

Đặt mục tiêu trở thành một cường quốc vũ trụ vào năm 2030, Trung Quốc đã phóng thành công tàu thăm dò sao Hoả và trở thành quốc gia đầu tiên đưa tàu tự hành đáp xuống nửa xa của Mặt trăng.

Nguồn: https://tienphong.vn/ba-phi-hanh-gia-trung-quoc-tro-ve-trai-dat-sau-hanh-trinh-183-ngay-tren-vu-… Nguồn: https://tienphong.vn/ba-phi-hanh-gia-trung-quoc-tro-ve-trai-dat-sau-hanh-trinh-183-ngay-tren-vu-tru-post1431222.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,trạm vũ trụ

Nội dung Ba phi hành gia Trung Quốc trở về Trái đất sau hành trình 183 ngày trên vũ trụ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời