TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Australia triển khai tiêm vaccine COVID-19 ngay tại nơi làm việc | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Australia triển khai tiêm vaccine COVID-19 ngay tại nơi làm việc | Tin Công Nghệ Khoảng hơn 1 triệu người dân Australia có thể sẽ được tiêm chủng tại nơi làm việc sau khi nhà chức trách bật đèn xanh cho phép các công ty, doanh nghiệp tham gia.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Dubbo, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 13/9, Điều phối viên liên bang về chương trình vaccine tại Australia, tướng John Frewen, cho biết giới chỉ đạo các công ty, doanh nghiệp ở nước này được phép tham dự chương trình tiêm chủng vaccine để mở cửa trở lại nền kinh tế. Trước đó, chương trình này tiêm chủng cũng đã có sự tham dự của các tổ chức ngân hàng, trung tâm hàng không, hệ thống siêu thị.

Kế hoạch được nêu ra trong bối cảnh Australia trang bị tiếp nhận 36 triệu liều vaccine Pfizer và Moderna trong tháng này và ba tháng tới. Doanh nghiệp tham gia sẽ liên hệ một nhà cung cấp vaccine được coi phép chính thức. Đầu mối này sau kia sẽ cử y tá, nhân viên y tế tới điểm tiêm chủng được đặt tại công ty, tiêm vaccine cho chuyên viên với quy trình tương tự như tiêm vaccine phòng cúm mùa tại chỗ cho người lao động.

Việc triển khai dự kiến sẽ bắt đầu trong tháng 10 tới. Chính quyền sẽ trả tiền cho nhà cung ứng vaccine với khoảng giá cố định cho mỗi liều tiêm, có nghĩa rằng người lao động và doanh nghiệp không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Doanh nghiệp cũng không thể buộc người lao động trả tiền.

Chính phủ Australia dự kiến sẽ được khoảng 1-1,7 triệu người được tiêm vaccine theo chương trình này. Đây được xem là hình thức bổ sung, kế bên việc tiêm chủng tại những dịch vụ tiêm phòng của chính quyền bang, mạng lưới các nhà thuốc, thầy thuốc thi hành tổng quan (GP).

Hội đồng Doanh nghiệp Australia (BCA), công ty dẫn đầu trong nỗ lực triển khai chương trình tiêm vacine tại chỗ, cho là việc kêu gọi các nhà sử dụng lao động lớn nhất toàn nước vào chiến dịch tiêm chủng là phát minh có nhiều ưu việt và các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng tham gia ngay sau khi có thể. Những công ty, tập đoàn lớn bày tỏ quan tâm tham gia dự án này gồm có Coles, Downer, Qantas, Virgin Australia, Wesfarmers, Woolworths, Lendlease, BHP, Rio Tinto, FMG và 4 ngân hàng lớn.

“Tiêm chủng tại nơi làm việc tiện lợi cho người lao động, tận dụng được ưu thế vật chất mà nhiều chủ sử dụng nhân lực có sẵn và điểm nổi bật hơn là giúp mở rộng khả năng tiếp cận tiêm chủng cho mọi người dân Australia thông qua giảm sức ép cho những địa chỉ tiêm chủng tập chung cả của chính quyền, của GP khi nguồn cung vaccine dồi dào”, Jennifer Westacott – Giám đốc điều hành BCA nhìn nhận.

Chú thích ảnh
Cảnh vắng vẻ trên đường phố tại Canberra, Australia, trong thời gian phong tỏa phòng dịch COVID-19. Ảnh: THX/TTXVN

Những doanh nghiệp nhỏ hơn, không là thành viên của BCA, đơn cử như 1 dịch vụ kế toán với 150 nhân viên, cũng sẽ được khuyến khích tham gia chương trình này. Hình thức này cũng cũng có thể được sử dụng để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng với thổ dân Australia cho dù là hai tộc người Aboriginal và dân đảo Torres Strai, cũng như các nhóm đối tượng ưu ái khác.

Pfizer và Moderna sẽ là vaccine hàng đầu được dẫn vào chương trình tiêm chủng tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, AstraZeneca – loại vaccine có nguồn cung dồi dào, cũng cũng đều có thể được bổ sung. Theo tướng Frewen, điều quan trọng nhất là ngã người dân trở lại nhịp sống bình thường. Tiêm chủng tại chỗ sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ này vì sự tiện dung mà nó mang lại.

Các bang ở Australia đang chạy đua tiêm chủng cho người dân, theo như đúng kế hoạch quốc gia về mở cửa trở lại nền kinh tế khi có 70-80% người trưởng thành được tiêm đủ hai liều vaccine. Ngoài ra, chính phủ cũng lên kế hoạch tiêm chủng cho 1,2 trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi trong vài tháng tới. Tại Australia, tính đến hết ngày 12/9, có 67,8% người đủ điều kiện tiêm chủng và trên 16 tuổi đã được tiêm một mũi, trong đó có 42,6% tiêm đủ hai liều.

Theo tướng Frewen, ở thời điểm hiện tại không cần sử dụng đến các giải pháp khuyến khích tiêm chủng dựa trên tạo khác biệt về quyền lợi giữa người tiêm và chưa tiêm vaccine. Bởi các khảo sát đang cho thấy những tín hiệu rất khích lệ, khi có hơn 80% số người được hỏi nói rằng họ có ý định tiêm vaccine, cùng với đó là một nhóm khá lớn đang coi xét để đưa ra quyết định.

Nội dung Australia triển khai tiêm vaccine COVID-19 ngay tại nơi làm việc | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời