TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Australia siết chặt luật bảo vệ quyền riêng tư trên mạng xã hội


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Australia siết chặt luật bảo vệ quyền riêng tư trên mạng xã hội Dự luật mới yêu cầu các mạng xã hội xác nhận tuổi người dùng; được cha mẹ của trẻ dưới 16 tuổi đồng ý trước khi thu thập dữ liệu và ưu tiên lợi ích của trẻ em.

Dự luật mới yêu cầu các mạng xã hội xác nhận tuổi người dùng; được phụ huynh của trẻ dưới 16 tuổi đồng ý trước khi thu thập dữ liệu và ưu ái lợi ích của trẻ em.

Chính phủ liên bang Australia đã ban bố một dự luật mang tên Dự luật Quyền riêng tư Online, với kỳ vọng tăng cường khả năng bảo vệ quyền riêng tư cho người sử dụng Australia thông qua việc mở rộng Đạo luật Quyền riêng tư hiện tại. Dự thảo luật đang nằm ở trong công đoạn tổng hợp quan điểm công luận. 

Theo pháp luật hiện thời tại Australia, nhà nước liên bang chỉ có thể lập ra 2 loại luật về quyền riêng tư mang tính ràng buộc, cho dù là Nguyên tắc Quyền riêng tư Australia (APP) và một luật về báo cáo tín dụng. 

Dự luật mới sẽ mở rộng Đạo luật Quyền riêng tư nhằm cấp phép nhà nước tạo nên một luật thứ 3 và quản lý 3 loại tổ chức: nền tảng mạng xã hội, công ty môi giới dữ liệu và các nền tảng online lớn khác. 

Dự luật về quyền riêng tư online sẽ nhắm đến việc bắt buộc các tổ chức mạng xã hội xác nhận tuổi người dùng; được cha mẹ/người giám hộ người dưới 16 tuổi đồng ý trước khi thu thập, sử dụng hoặc bật mí tin tức cá nhân của người ấy; và ưu ái lợi ích tốt nhất đối với trẻ nhỏ trong xử lý dữ liệu. 

Chính phủ Australia cho thấy các yêu cầu này chỉ áp dụng với các nền tảng mạng xã hội, do không may đối với trẻ con từ mạng xã hội lớn hơn so với dịch vụ môi giới dữ liệu hay các nền tảng online khác. 

Theo phiên bản lấy ý kiến công luận của dự luật này, các nền tảng mạng xã hội nằm ở phía trong phạm vi của luật quyền riêng tư online sẽ cho dù là Facebook, ứng dụng hẹn hò (Bumble, Tinder), cửa hàng nội dung (OnlyFans), diễn đàn online (Reddit), nền tảng gửi tin nhắn và gọi video (WhatsApp, Zoom) và các nền tảng game cho phép người sử dụng nhắn tin.

Trong khi đó, các cửa hàng môi giới dữ liệu được định tức là tổ chức thu thập tin tức cá nhân thông qua dịch vụ không phải mạng xã hội hoặc thu thập thông tin cá nhân chỉ để bật mí tin tức này.

Nhóm tổ chức thứ 3, “các nền tảng online lớn khác”, được khái niệm là các cửa hàng cung cấp đơn vị online và có trên 2,5 triệu người sử dụng tại Australia. Điều này có nghĩa là các tập đoàn công nghệ như Apple, Google, Amazon và ngay cả Spotify cũng sẽ phải chấp hành quy định mới. Các tổ chức thu thập thông tin cá nhân nhằm phục vụ chương trình khách hàng trung thành thì được miễn. 

Phần còn lại của dự luật, áp dụng đối với cả 3 loại tổ chức, sẽ áp dụng đòi hỏi của APP và đòi hỏi các tổ chức này có biện pháp cho phép người dùng yêu cầu chấm dứt sử dụng hoặc tiết lộ tin tức cá nhân. Tuy nhiên, đòi hỏi này sẽ không tạo ra “quyền được xóa thông tin cá nhân”.

Australia siết chặt luật bảo vệ quyền riêng tư trên mạng xã hội - 1

Tổng Chưởng lý Australia Michaelia Cash, người công bố dự thảo luật mới về bảo vệ quyền riêng tư. Ảnh: World Economic Forum/Sikarin Thanachaiary

Dự luật Quyền riêng tư Online cũng sẽ phạt nặng hơn các tổ chức vi phạm quyền riêng tư của người dùng, với khoảng phạt cũng đều có thể lên tới 10% doanh thu hàng năm tại Australia hoặc một khoản cố định là 10 triệu Đô la Australia, tăng đáng kể so với tầm phạt nhiều nhất 2,22 triệu Đô la Australia hiện tại. 

Hình phạt hình sự cũng sẽ có áp dụng khi một tổ chức không chấp hành đòi hỏi cung cấp thông tin/tài liệu/bản ghi khi được đòi hỏi nhằm phục vụ công tác thanh tra vụ việc xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

Về việc Luật Quyền riêng tư Online sẽ tồn tại như làm sao với các luật hiện hành, Chính phủ Australia nói rằng Luật này sẽ có ưu tiên so với APP trong tình huống một tổ chức bị xem xét bằng cả hai luật. Tuy nhiên, nếu một tổ chức bị coi xét dưới Luật Quyền riêng tư Online và quy chế Quyền Dữ liệu Người tiêu dùng, Quyền Dữ liệu Người tiêu dùng sẽ được ưu tiên nếu có điểm không thống nhất. 

Với việc Dự luật Quyền riêng tư Online được công bố, chính phủ Australia cho thấy dự luật sẽ có thảo luận cùng Ủy viên Thông tin Australia và các doanh nghiệp, cùng theo đó lấy ý kiến từ công luận đến ngày 3/12/2021, tập trung vào độ rộng các tổ chức được đòi hỏi chấp hành luật. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/australia-siet-chat-luat-bao-ve-quyen-rieng-tu-tren-mang-xa-hoi-a5317… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/australia-siet-chat-luat-bao-ve-quyen-rieng-tu-tren-mang-xa-hoi-a531727.html

mạng xã hội, australia, thông tin cá nhân, quyền riêng tư

Nội dung Australia siết chặt luật bảo vệ quyền riêng tư trên mạng xã hội được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời