TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Australia sẽ duy trì khai thác than đá trong nhiều thập kỷ tới | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Australia sẽ duy trì khai thác than đá trong nhiều thập kỷ tới | Tin Công Nghệ Australia thông báo sẽ tiếp tục khai thác và bán than đá trong nhiều thập kỷ tới.
Chú thích ảnh
Hoạt động tại mỏ than ở Newcastle, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Pitt khẳng định Australia có nguồn than đá với uy tín cao nhất thế giới, vì thế nước này cũng có thể tiếp tục duy trì thị trường than trong nhiều thập kỷ tới. Ông khẳng định nhu cầu về than vẫn tiếp tục tăng cho tới năm 2030, do vậy nếu Australia không chiếm lĩnh thị trường này, các quốc gia khác cũng sẽ thay thế Australia.

Australia là một trong số nước sản xuất than và khí đốt tự nhiên thật to thế giới, nhưng cũng là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề trong những đợt hạn hán và cháy rừng kịch liệt do trạng thái biến đổi khí hậu gây ra trong những năm gần đây. Hiện vẫn còn khoảng 300.000 người dân nước này làm việc trong lĩnh vực lệ thuộc vào khai thác than.

Tháng trước, chính phủ của Thủ tướng Scott Morrison đã công bố kế hoạch đạt mục đích không phát thải ròng vào năm 2050. Trong khi giới giám sát đánh giá kế hoạch trên thiếu chi tiết và lệ thuộc quá độ vào công nghệ đột phá trong trong tương lai, Hội đồng Khai khoáng Australia, đại diện cho những tập đoàn khai khoáng lớn như BHP và Rio Tino, tin rằng Australia sẽ đạt mục tiêu kể trên vào năm 2050 nếu chú ý đầu tư vào công nghệ nhằm giảm thiểu phát thải.

Tuyên bố trên được nêu ra sau khi tại Hội nghị đợt thứ 26 Các bên tham dự Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi thời tiết (COP26) tại Glasgow (Vương quốc Anh), quốc gia châu Đại dương này từ chối tham gia hiệp ước loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch để ngăn chặn ngăn chặn thảm họa biến đổi khí hậu. Tại hội nghị  này, hơn 40 quốc gia, trong đấy có cả các quốc gia sử dụng điện than nhất thế giới, đã tích cực vận động và cam kết sẽ chấm dứt việc sử dụng điện than vào năm 2030 đối với các quốc gia phát triển và năm 2040 với những quốc gia đang phát triển. Ngoài ra, khoảng 20 quốc gia và tổ chức lớn, bao gồm Mỹ, Canada và Anh, cũng cam kết không cấp tài chính cho những dự án năng lượng hóa thạch ở nước ngoài từ cuối năm sau. Ngoài Australia, các quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ cũng không đem ra bất kỳ phát biểu nào về việc sẽ chấm dứt hoặc ấn định thời hạn loại bỏ điện than.

Nội dung Australia sẽ duy trì khai thác than đá trong nhiều thập kỷ tới | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời