TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Australia: Phát hiện các ca lây nhiễm tái tổ hợp các biến thể của SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Australia: Phát hiện các ca lây nhiễm tái tổ hợp các biến thể của SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Bang New Southe Wales (NSW) của Australia phát hiện các ca lây nhiếm tái tổ hợp các biến thể virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo báo báo hằng tuần về COVID-19 của Cơ quan y tế NSW công bố ngày 7/4, bang này đã ghi nhận các ca nhiễm tái bổ hợp các biến thể Delta và Omicron và tái tổ hợp 2 dòng phụ của biến thể Omicron. Một số ca lây nhiễm hỗn hợp cũng sẽ được phát giác trong tuần trước.

Tái tổ hợp virus xảy ra khi một bệnh nhân ngày xưa đã nhiễm 2 biến thể biệt lập phối hợp với nhau, tạo ra một biến thể mới chứa các vùng gen của cả hai biến thể truyền nhiễm cùng theo đó nói trên. Trong khi đó, các ca lây nhiễm hỗn hợp có nghĩa là nhiễm cùng lúc 2 virus khác biệt. 

Phó Giáo sư Stuart Grant Turville, một nhà virus học tại Viện Kirby cho thấy các ca lây nhiễm tái tổ hợp các biến thể virus hiện giờ vẫn chính là trường hợp hiếm, tuy vậy cũng đều có thể trở nên thông dụng hơn khi có nhiều biến thể Delta và biến thể Omicron trong cộng đồng. 

Ông cũng cho thấy đối với những ca lây nhiễm tái tổ hợp, khả năng lây lan và triệu chứng sẽ tùy thuộc virus nào chèn lên virus nào. Nếu là một tái tổ hợp Delta-Omicron, có tức là toàn bộ glycoprotein gai từ Delta chèn lên Omicron, theo đó virus tái tổ hợp sẽ có phương thức hoạt động như biến thể Delta về lây truyền và về phương pháp kháng thể được tạo ra bởi vaccine. 

Phó Giáo sư Turville cũng cho thấy các kháng thể do vaccine tạo nên sẽ chống lại biến thể Delta hiệu quả hơn so với ngăn chặn biến thể Omicron, cũng giống với virus tái tổ hợp. Ông nêu rõ vaccine có công năng tốt ngăn chặn biến thể Delta, tuy vậy biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao hơn nhiều. 

Ngày 8/4, bang NSW ghi nhận 20.396 ca mắc mới COVID-19 và 8 ca tử vong. Có 1.435 người điều trị tại bệnh viện trong đấy có 44 tình huống phải chăm sóc tích cực.

Cơ quan y tế bang cho biết dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron hiện là biến thể lây nhiễm chủ đạo, chiếm gần 97% số ca nhiễm phát giác tại NSW. Dòng phụ BA.1 cũng đang lưu hành tại NSW tuy nhiên ở mức thấp hơn.

Nội dung Australia: Phát hiện các ca lây nhiễm tái tổ hợp các biến thể của SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời