TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Australia ghi nhận các ca nhiễm biến thể Deltacron và Omicron tái tổ hợp | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Australia ghi nhận các ca nhiễm biến thể Deltacron và Omicron tái tổ hợp | Tin Công Nghệ Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, các ca nhiễm biến thể Deltacron và Omicron tái tổ hợp đã được phát hiện ở bang New South Wales (NSW), Australia.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở Melbourne, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Dữ liệu từ báo cáo COVID-19 mỗi tuần của Bộ Y tế bang NSW cho biết địa phương này đã ghi nhận hai ca được gọi là “tái tổ hợp”, bao gồm một ca nhiễm Deltacron – phối hợp giữa hai biến thể Delta và Omicron – và một ca nhiễm kết hợp hai biến thể phụ BA.1 và BA.2 của Omicron .

Giới chức y tế Australia đang theo dấu các trường hợp tái tổ hợp xảy ra khi hai chủng virus riêng hợp nhất thành một chủng mới.

Theo Giáo sư Dominic Dwyer thuộc Bộ Y tế bang NSW, cần thực hành thêm các xét nghiệm để xác định liệu phiên bản phối hợp của hai biến thể phụ BA.1 và BA.2 của Omicron được phát giác ở bang NSW có phải là phiên bản XE đã được phát giác ở Anh trong thời gian mới đây hay không, do có nhiều phiên bản tái tổ hợp khác đã được phát hiện trên khắp thế giới. Mặt khác, cũng cần phải có thêm thời gian để xem các phiên bản tái tổ hợp này có khả năng lây truyền hay là không hay chỉ xuất hiện một lần.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy biến thể XE cũng có thể có thể lan truyền nhiều hơn 10% so với Omicron.

Trong khi đó, Giáo sư William Rawlinson, một nhà virus học của Đại học NSW, cho biết những người bị nhiễm biến thể tái tổ hợp ở nước ngoài cho đến nay không có có các dấu hiệu bệnh nghiêm trọng hơn. 

Hiện biến thể phụ BA.2 mới của biến thể Omicron, hay còn xem là biến thể “Omicron tàng hình”, đang chiếm lợi thế ở bang NSW.

Báo cáo quan sát mỗi tuần công bố hôm 2/4 cho biết 95% ca dương tính với COVID-19 được các phòng thí nghiệm bệnh tình của bang giải trình tự gien quyết là nhiễm BA.2.

* Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 7/4, Viện Y tế Công cộng CH Séc (SZÚ) thông báo việc thu giữ mẫu trong Phòng Thí nghiệm Tham chiếu Quốc gia (NRL) xác nhận sự xuất hiện của 1 biến thể XE, kết hợp của biến thể phụ BA.1 và BA.2 của Omicron dễ lây lan hơn 10% so với biến thể Omicron ban đầu. 

Giám đốc NRL Helena Jiřincová cho thấy một phụ nữ ở Praha đã đến xét nghiệm PCR 1 cách ngẫu nhiên, không do chỉ định của bác sĩ. Kết quả xét nghiệm cho biết người này dương tính với biến thể XE. 

Bà Helena Jiřincová nêu rõ: “Biến thể tái tổ hợp phát sinh khi một người bị nhiễm hai hoặc nhiều biến thể virus cùng một lúc, do đấy truyền và trộn tin tức di truyền giữa các biến thể virus trong cơ thể vật chủ. Những đột biến như vậy đã xảy ra nhiều lần trong một đại dịch. Sự tái tổ hợp tựa như cũng diễn ra với những bệnh nhiễm virus khác, lẫn cả về bệnh cúm”.

Cho đến giờ có khoảng 470 mẫu XE được xác nhận bằng giải trình tự toàn bộ gene từ 5 quốc gia trong cơ sở dữ liệu quốc tế, đặc biệt quan tâm đến việc điều tra chi tiết hơn về bộ gene của virus SARS-CoV-2. Phần lớn các mẫu tới từ Vương quốc Anh, 3 mẫu từ Mỹ và các mẫu từ Ireland, Đan Mạch và CH Séc.

Nội dung Australia ghi nhận các ca nhiễm biến thể Deltacron và Omicron tái tổ hợp | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời