TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Apple khẩn cấp tung iOS 14.8, người dùng iPhone cần cập nhật càng sớm càng tốt


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Apple khẩn cấp tung iOS 14.8, người dùng iPhone cần cập nhật càng sớm càng tốt Apple vừa triển khai bản cập nhật phần mềm khẩn cấp để vá một lỗ hổng nghiêm trọng trong phần mềm của mình.

Apple vừa triển khai bản cập nhật ứng dụng nguy cấp để vá một lỗ hổng nghiêm trọng trong phần mềm của mình.

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát giác ra một lỗ hổng cho phép phần mềm gián điệp từ NSO Group của Israel đưa phần mềm độc hại vào iPhone, Apple Watch hoặc máy Mac mà chẳng cần một cú nhấp chuột. Apple được cho rằng đã làm việc chăm chỉ tính từ lúc thứ Ba tuần trước khi các nhà nghiên cứu an ninh mạng tại Citizen Lab phát giác ra chiếc iPhone của một nhà hoạt động Ả Rập Xê Út bị nhiễm phần mềm gián điệp từ NSO Group.

Apple khẩn cấp tung iOS 14.8, người dùng iPhone cần cập nhật càng sớm càng tốt - 1

Phần mềm gián điệp này được xem là Pegasus và nó có thể lây nhiễm sang iPhone mà chủ sở hữu không hề hay biết. Khi nó truyền nhiễm sang iPhone, Pegasus có thể kiểm soát camera và micrô, sau đó kích hoạt cả hai. Nó cũng có thể ghi lại tin nhắn, văn bản, email và cuộc gọi để gửi chúng đến các khách hàng của NSO ở tại nhà nước trên khắp thế giới. Ngay cả những lời nhắn được mã hóa gửi qua các phần mềm như Signal cũng chưa được bảo vệ khi Pegasus đã lây nhiễm vào điện thoại của họ.

Nhà nghiên cứu cấp cao John Scott-Railton tại Citizen Lab cho biết: “Phần mềm gián điệp này có thể làm tất cả mà người dùng iPhone cũng có thể làm trên thiết bị của họ. Hơn nữa, vì khả năng chẳng cần click chuột nên người dùng sẽ không thu được dấu hiệu thường thì cho biết điện thoại của họ bị nhiễm virus, chẳng hạn như một liên kết đáng ngờ được gửi qua văn bản hoặc email. Do đó, chủ sở hữu iPhone có thể không phát hiện ra rằng thiết bị của mình đã trở nên xâm phạm cho tới khi quá muộn”.

Do lỗ hổng này, Apple đã ban hành iOS 14.8 mới. Người dùng cũng có thể có thể tìm thấy nó bằng phương pháp vào Settings > General > Software Update. Apple nói rằng, bản cập nhật cung cấp các bản vá bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho mọi thứ người dùng. Giờ đây, Apple cũng tuyên bố bản cập nhật ứng dụng iOS 15 tiếp theo của họ sẽ có các lá chắn ứng dụng gián điệp.

Apple khẩn cấp tung iOS 14.8, người dùng iPhone cần cập nhật càng sớm càng tốt - 3

Bên cạnh đó, Apple cũng vội trình làng các bản cập nhật cho Apple Watch (watchOS 7.6.2) và macOS (Big Sur 11.6). Để cập nhật cho Apple Watch, người dùng có thể mở ứng dụng Watch trên iPhone, sau đó nhấn General > Software Update. Bản cập nhật sẽ tải xuống Watch và sẽ bắt đầu cài đặt sau khi Apple Watch được kết nối với bộ sạc của nó và nằm ở phía trong độ rộng iPhone đang chạy trên Wi-Fi với pin trên đồng hồ ở mức 50% trở lên. Lưu ý, người sử dụng không khởi động lại hoặc tháo đồng hồ khỏi bộ sạc cho đến khi qui trình cập nhật hoàn tất.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-khan-cap-tung-ios-148-nguoi-dung-iphone-can-cap-nhat-cang-som-cang-tot-5… Nguồn: http://danviet.vn/apple-khan-cap-tung-ios-148-nguoi-dung-iphone-can-cap-nhat-cang-som-cang-tot-50202114910115716.htm

iOS 14, Apple, iOS 14.8, NSO Group, Pegasus

Nội dung Apple khẩn cấp tung iOS 14.8, người dùng iPhone cần cập nhật càng sớm càng tốt được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời