TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Apple, Google và Microsoft sắp cho phép người dùng đăng nhập không cần mật khẩu


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Apple, Google và Microsoft sắp cho phép người dùng đăng nhập không cần mật khẩu Với những cải tiến sắp tới, bạn có thể đăng nhập các ứng dụng, website… mà không cần mật khẩu.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Với những cải tiến sắp tới, bạn cũng có thể có thể đăng nhập các ứng dụng, website… mà chẳng cần mật khẩu.

Đăng nhập không cần mật khẩu là một vấn đề đang được nhiều người đoái hoài hiện giờ khi con số những vụ lừa đảo, tiến công đánh cắp mật khẩu ngày 1 tăng cao.

Mới đây, Apple, Google và Microsoft đã hợp tác để mở rộng hỗ trợ tiêu chí đăng nhập chẳng cần mật khẩu từ Liên minh FIDO và World Wide Web Consortium.

Theo đó, người dùng chỉ cần dùng xác thực FIDO (chẳng hạn như khuôn mặt hoặc ngón tay) trên điện thoại hoặc máy tính bảng là đã có thể đăng nhập vào các phần mềm và website (bất kể nền tảng), cho dù ngay cả trên các thiết bị phần cứng hoàn toàn mới.

Apple, Google và Microsoft sắp cho phép người dùng đăng nhập không cần mật khẩu - 1

Xác thực FIDO là một bộ tiêu chuẩn để xác thực nhanh, dễ dàng và mạnh mẽ. Các tiêu chuẩn này được phát triển bởi Liên minh FIDO, một hiệp hội với sự tham gia của nhiều tổ chức cho dù là Google, Microsoft, Mozilla và Yubico, giúp có hạn lừa đảo và cải thiện trải nghiệm xác thực của người dùng.

Một số công cụ và ứng dụng thông dụng nhất trên web đã sử dụng xác thực FIDO, kể cả Google, Dropbox, GitHub, Twitter và Yahoo Japan.

Nỗ lực triển khai tính năng đăng nhập chẳng cần mật khẩu sẽ ngăn chặn thành công các cuộc tiến công lừa đảo.

Hiện tại Apple, Google và Microsoft đang lên kế hoạch cung cấp tính năng đăng nhập không cần mật khẩu trong thời gian tới. Tuy nhiên trong thời gian này, bạn vẫn luôn phải sử dụng mật khẩu mạnh và không chia sẻ nó cho bất kỳ ai, bao gồm những khi đấy là bạn bè, người thân…

Các nhà nghiên cứu phát hiện mật khẩu có 8 ký tự (bao gồm số, chữ hoa, chữ thường và ký hiệu) có thể bị hacker bẻ khóa trong vòng 8 tiếng. Tất nhiên mật khẩu có độ dài ngắn hơn sẽ bị dò ra ngay lập tức trong khoảng 1 đến 2 phút bằng những thiết bị chuyên dụng.

Trong khi đó, một mật khẩu có tính dài 18 ký tự (sử dụng kết hợp số, chữ thường, chữ hoa và ký hiệu) có thể mất tới 438.000 tỉ năm để bẻ khóa, theo Hive Systems.

Các chuyên gia thuộc Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia cũng ủng hộ lời chỉ bảo của Hive Systems, đồng thời đề xuất người sử dụng nên sử dụng mật khẩu có tính dài ít nhất 8 ký tự, tốt nhất nên có 11 ký tự trở lên.

Apple, Google và Microsoft sắp cho phép người dùng đăng nhập không cần mật khẩu - 3

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/apple-google-va-microsoft-sap-cho-phep-nguoi-dung-dang-nhap-khong-can-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/apple-google-va-microsoft-sap-cho-phep-nguoi-dung-dang-nhap-khong-can-mat-khau-post678793.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Apple,fido

Nội dung Apple, Google và Microsoft sắp cho phép người dùng đăng nhập không cần mật khẩu được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời