TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Apple để lọt lưới ứng dụng “dưới chuẩn” trên Mac


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Apple để lọt lưới ứng dụng “dưới chuẩn” trên Mac Tuy tự hào về quy trình kiểm tra ứng dụng trước khi cho phép đưa lên App Store, dường như Apple vẫn đang để lọt một số ứng dụng dưới chuẩn làm người dùng khó chịu.-Công nghệ thông
Chia sẻ

Tuy tự hào về quy trình kiểm tra ứng dụng trước lúc cấp phép đẩy lên App Store, dường như Apple vẫn đang để lọt một số phần mềm dưới chuẩn làm người sử dụng khó chịu.

Apple để lọt lưới ứng dụng "dưới chuẩn" trên Mac - 1

Nhà phát triển Kosta Eleftheriou, vốn nổi tiếng nhờ phát hiện ra những ứng dụng lừa đảo vượt qua được quy trình kiểm tra của Apple, mới đây đã lại phát giác ra một nhóm phần mềm xuất hiện trên App Store của Mac.  

Ứng dụng trước mắt có tên My Metronome được một kỹ sư phần mềm khác tên Edoardo Vacchi phát hiện. Theo Vacchi, Eleftheriou và đánh giá của người sử dụng trên App Store, phần mềm này sẽ không cấp phép người dùng đóng phần mềm bằng phím tắt hoặc thanh menu trừ khi đồng ý đăng ký trả phí 9,99 USD/tháng. Tuy nhiên, người dùng vẫn cũng có thể có thể ép đóng ứng dụng thông qua trình quản lý tác vụ Activity Monitor. 

Eleftheriou cho thấy nhà phát triển phần mềm My Metronome “dường như đã thí nghiệm nhiều phương thức để ngăn người sử dụng đóng ứng dụng mà không phải trả tiền”. 

Sau khi Eleftheriou đăng tweet về My Metronome, ứng dụng này đã trở nên gỡ khỏi App Store tại một số khu vực.

Apple để lọt lưới ứng dụng "dưới chuẩn" trên Mac - 2

Ứng dụng Music Paradise Player vô hiệu hóa lựa chọn thoát ứng dụng mặc định trên Mac. Nguồn: The Verge.

Câu chuyện không dừng lại ở đây. Nhà phát triển ứng dụng Jeff Johnson phát giác ra rằng cửa hàng xuất bản phần mềm My Metronome là Music Paradise LLC có liên hệ với một nhà phát triển khác là Groove Vibes. Cả 2 tổ chức này còn có chung địa chỉ đăng ký và đều nhắc tới một thực thể pháp lý chung là Akadem GmbH. 

The Verge đã quyết định thử nghiệm các phần mềm này bằng sự việc tải phần mềm còn sót lại của Music Paradise là Music Paradise Player cùng toàn bộ phần mềm Mac của Groove Vibes. Tất cả các ứng dụng này đều tức thì mở cửa sổ đòi hỏi đăng ký trả phí hàng tháng. 

Người dùng cũng có thể có thể đóng 3 ứng dụng của Groove Vibes bằng nút đóng hoặc phím tắt Command + Q. Tuy nhiên, 2 ứng dụng từ trung tâm này cùng theo với Music Paradise Player đều “phai màu” nút thoát phần mềm trên thanh menu và không cho phép người dùng đóng phần mềm bằng nút x màu đỏ như cách thông thường hay phím tắt. Tùy vào từng ứng dụng mà người sử dụng bắt buộc phải thử một số cách khác nhau để thoát, chẳng hạn như click vào nút X trên cửa sổ quảng cáo hoặc một dòng chữ nhỏ khó nhận ra. 

Apple cũng từng để một số phần mềm mang tính lừa đảo hoặc gian đối với người dùng lọt qua kẽ hở trong quy trình kiểm tra của mình. Eleftheriou từng phát hiện một ứng dụng iPhone chẳng thể hoạt động bình thường nếu người dùng không cho đánh giá tích cực, hoặc ứng dụng đánh bạc nấp bóng game cho trẻ em.

Cùng lúc, Apple và CEO Tim Cook duy trì ý kiến rằng người sử dụng iPhone chỉ nên cài đặt phần mềm thông qua App Store vì nguyên do bảo mật tránh ứng dụng lừa đảo và mã độc, cùng lúc phản đối các đề nghị ép Apple phải cấp phép người sử dụng tải ứng dụng thông qua một kênh khác (hay còn gọi là sideload). 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/apple-de-lot-luoi-ung-dung-duoi-chuan-tren-mac-a550005.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/apple-de-lot-luoi-ung-dung-duoi-chuan-tren-mac-a550005.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Apple,apple

Nội dung Apple để lọt lưới ứng dụng “dưới chuẩn” trên Mac được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời